Xóa Mũi Tên Shortcut Win 10

Xóa biểu tượng mũi tên trên shortcut Windows 10 sẽ giúp bạn tạo ra được một không gian desktop đẹp mắt và thẩm mỹ hơn do những mũi tên này hoàn toàn có thể xóa bỏ trên shortcut.

Bạn đang xem: Xóa mũi tên shortcut win 10

Khi tạo shortcut trên desktop ngoài màn hình, bạn có thể thấy một biểu tượng mũi tên trên ứng dụng đó ngoài màn hình, mũi tên này thực chất là một thiết kế để xác định đó là shortcut. Nhưng thực sự bạn có thể xóa biểu tượng mũi tên trên shortcut bằng cách áp dụng Windows Registry hoặc phần mềm bên thứ ba, lúc đó thì bạn có thể tạo shortcut trên desktop ngoài màn hình trở nên đẹp hơn rồi.

*

 

Bước 3: Click chuột phải lên thư mục Explorer, chọn New > Key để tạo một key Registry mới.

*

Đổi tên cho Key mới bằng cách nhấp chuột phải lên Key >Rename và đặt tên Shell Icons > nhấn Enter để lưu lại.

Bước 4: Trong giao diện màn hình bên phải của key Shell Icon, bạn nhấn chuột phải chọn New > String Value. Một giá trị truy cập mới xuất hiện với tên gọi New Value #1. Bạn đổi tên cho giá trị này là 29 nhé.

*

Bước 5: Tiếp tục click đúp vào giá trị 29 để mở cửa sổ chỉnh sửa chuỗi giá trị. Trong hộp Value Data, bạn nhập đoạn lệnh sau:

%windir%System32shell32.dll,-50

*

 

Nhấn OK để thiết lập và lưu lại

Sau khi đặt giá trị mới, biểu tượng mui trên shortcut ứng dụng trong Windows 10 sẽ biến mất ngay lập tức

*

Lưu ý rằng, biểu tượng mũi tên sẽ chỉ xuất hiện và biến mất trên shortcut của ứng dụng trên màn hình thôi nhé.

Cách 2: Sử dụng phần mềm bên thứ ba

Với cách này, bạn đọc có thể tham khảo phần mềm có tên Ultimate Windows Tweaker, đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa hệ thống Windows mạnh mẽ và đa năng nhất hiện nay mà người dùng có thể sử dụng bên cạnh phần mềm AutoMz Ultimate Tweaker đã từng được sumuoi.mobi.vn giới thiệu nhé.

Xem thêm: Download Game Total War: Shogun 2 Gold Edition Việt Hóa (Full Dlc) Crack

Thông qua các thay đổi registry an toàn, Ultimate Windows Tweaker cho phép bạn dễ dàng thay đổi nhiều thông số và tính năng trên Windows. Đặc biệt trên phiên bản Ultimate Windows Tweaker 4.2.1 hiện nay đã hỗ trợ khá tốt các tính năng cho Window 10.

Bước 1: Truy cập phần mềm Ultimate Windows Tweaker trên máy tính. Lưu ý rằng phần mềm này là một phần mềm sử dụng ngay không cần cài đặt nên khá tiện lợi nhé.

Bước 2: Chuyển sang tab Customization >FileExplorer > Click chọn mục Remove Shorcut Arrows From Shortcut Icons.

*

 

Nhấn Apply Tweak và đóng phần mềm

Mặc định sau khi nhấn tùy chọn này, phần mềm sẽ yêu cầu bạn cần khởi động lại máy tính để mọi thay đổi có hiệu lực nhé.

Như vậy, sumuoi.mobi.vn đã giới thiệu tới bạn cách đơn giản và nhanh nhất để xóa biểu tượng mũi tên trên ứng dụng Windows 10.

Desktop trên Windows 10 là một giao diện mở cho tất cả các ứng dụng, do đó bạn có thể thực hiện được nhiều thủ thuật thú vị với desktop trên Windows 10, bạn không chỉ có thể tạo icon Facebook ngoài màn hình mà còn có thể ẩn icon desktop dễ dàng. Nhưng có lẽ thú vị nhất vẫn là tính năng thay màu Start Menu Windows 10 với rất nhiều tùy chọn màu sắc để người dùng lựa chọn, bạn có thể dễ dàng thay màu Start Menu windows 10 theo ý muốn với những tùy chỉnh trong Settings của Windows 10.

Còn nếu không muốn hiển thị icon trên màn hình để tạo một desktop đẹp và đúng chất riêng, bạn hãy áp dụng một số mẹo nhỏ để ẩn icon desktop nhé, rất dễ dàng vì tính năng đó được tích hợp ngay trên Menu ngữ cảnh của chuột.

https://sumuoi.mobi/cach-xoa-bieu-tuong-mui-ten-tren-shortcut-windows-10-9158n.aspx Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply