Windows defender win 10 có tốt không

Kể từ khi Windows 8 ra mắt, và giờ là Windows 10,Windows đã giới thiệu tới cho người dùng công cụ diệt virus mang tên Windows Defender. Tuy nhiên, Windows Defender có thực sự là một công cụ hữu ích?

Windows Defender là công cụ diệt virus do Microsoft nghiên cứu và phát triển với tiền thân là Microsoft Security Essential từng xuất hiện trên Windows 7, sau đó được đổi tên thành Windows Defender kể từ khi Windows 8 xuất hiện, và được tiếp tục đến thời điểm hiện tại một cách hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang xem: Windows defender win 10 có tốt không

Windows Defender có những thế mạnh của riêng nó. Nó là ứng dụng ít xung đột nhất, xử lý mọi thứ ở chế độ nền bất cứ khi nào có thể và rất ít khi yêu cầu người dùng can thiệp vào các tác vụ của nó. Bên cạnh đó, Windows Defender tỏ ra tương thích tốt với đa số trình duyệt và các ứng dụng khác – khả năng đảm bảo tính trọn vẹn các thiết lập bảo mật và quyền riêng tư trên các trình duyệt của nó cũng được đánh giá cao.

*

Giao diện Windows Defender trên Windows 10.

Lựa chọn chương trình diệt virus nào là tùy vào yêu cầu của người sử dụng nhưng Windows Defender luôn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc bởi lẽ phần mềm này đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ người dùng trong thời gian gần đây.

Tương tự những ứng dụng phòng chống và diệt virus khác, Windows Defender tự động chạy nền, quét file ngay khi chúng được tải về, truyền tải từ ổ đĩa gắn ngoài và trước khi bạn mở chúng.

Xem thêm: Cách Kết Nối Tay Cầm Ps3 Với Pc Đơn Giản Nhất !, Cách Kết Nối Tay Cầm Ps3 Với Pc Đơn Giản Nhất

Khi sử dụng Windows Defender, người dùng sẽ không phải quá lo lắng. Nó thậm chí không hỏi bạn muốn làm gì với những phần mềm độc hại nó tìm thấy – nó tự động làm sạch mọi thứ và cô lập file một cách tự động.

So với nhiều chương trình antivirus khác có trên thị trường, Windows Defender hoàn toàn thể hiện những lợi thế. Trong đó, nổi bật nhất là việc Windows Defender hoàn toàn “sạch” và miễn phí, đồng nghĩa là người dùng sẽ không bị làm phiền bởi các pop-ups quảng cáo tương tự như các phần mềm miễn phí khác, đồng thời, giao diện và dung lượng của Windows Defender cũng khá nhẹ và tốc độ quét tương đối cao, không làm ảnh hưởng tới việc sử dụng máy tính.

*

Windows Defender cũng hoàn toàn xứng đáng cân nhắc so với các chương trình diệt virus khác .

Về tổng quan, khả năng tìm và diệt virus của Windows Defender không hề tệ khi nó liên tục được cập nhật các gói bảo mật về các loại virus mới một cách nhanh chóng trực tiếp thông qua Windows Update có sẵn trên máy, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một bức tường bảo vệ cơ bản tương đối tin cậy cho các dữ liệu người dùng đang được lưu trữ bên trong thiết bị.

Leave A Reply