Top 5 cách tương tác với khách hàng hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Tương tác với khách hàng luôn là một trong những hoạt động quan trọng có tác động lớn tới mức độ tăng trưởng doanh thu và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Nó không chỉ đơn giản là hoạt động tiếp xúc mà còn là cách đưa ra các giải pháp có thể giải quyết được vấn đề của khách hàng. 

Vì vậy hoạt động tương tác này cũng cần phải có kế hoạch kỹ lưỡng nhất là khi nhu cầu khách hàng biến đổi và môi trường cạnh tranh gia tăng. Và trong bài viết sau, Bizfly sẽ chia sẻ đến bạn top 5 cách tương tác với khách hàng hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

Tương tác với khách hàng trên mạng xã hội 

Với số lượng người dùng lớn, mạng xã hội chính là nơi mà doanh nghiệp nên hướng tới để tăng tương tác với khách hàng hiệu quả. Điều bạn cần làm chính là thiết lập fanpage hay các hội nhóm, hoặc kênh bán hàng trên các trang mạng xã hội để người dùng dễ dàng truy cập, theo dõi và tương tác nhiều hơn với doanh nghiệp. Một điều lưu ý mà bạn cũng nên thực hiện chính là chia sẻ các bài viết của doanh nghiệp mình lên trang cá nhân để nhiều người biết đến fanpage.

tương tác với khách hàng 1

Xem thêm: Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên facebook hiệu quả

Tương tác với khách hàng qua điện thoại 

Trong kinh doanh, bạn càng tương tác với khách hàng sớm thì doanh nghiệp bạn nhận được càng nhiều lợi thế khi tạo ra khách hàng tiềm năng. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng tương tác với khách hàng thông qua điện thoại ngay trước khi họ sử dụng sản phẩm để tạo được những ấn tượng tốt nhất cho khách hàng của mình.

Có thể thấy rằng, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên xây dựng các chiến lược hay giải pháp tương tác với khách hàng hiệu quả để nắm rõ được thông tin khách hàng và thu hút khách hàng mua sản phẩm hiệu quả. Với những cách tương tác với khách hàng hiệu quả được chia sẻ trên đây, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận và thu lại lợi ích thành công từ khách hàng của mình.

Tương tác với khách hàng trực tiếp 

Trực tiếp tương tác với khách hàng luôn là cách tốt nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên ứng dụng trong kinh doanh. Bởi khách hàng thường có mong muốn được trao đổi trực tiếp nhiều hơn. Tuy nhiên, trong quá trình tương tác trực tiếp, doanh nghiệp cần thiết phải mang đến trải nghiệm hài lòng để chắc chắn rằng họ sẽ gắn kết và lựa chọn thương hiệu của bạn.

tương tác với khách hàng 2

Tương tác với khách hàng qua Email 

Email Marketing là phương pháp tiếp thị hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và ứng dụng để tiếp cận, tương tác với khách hàng hiệu quả và tối ưu hoá quy trình kinh doanh. Tuy nhiên, với số lượng khách hàng cực lớn cùng nhu cầu đa dạng của họ thì doanh nghiệp không thể tương tác qua email theo cách thủ công được. 

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, cá nhân hoá và tương tác sâu hơn với các đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn cần sử dụng các phần mềm email marketing của Bizfly. Với khả năng cá nhân hoá nội dung email, bizfly email marketing có khả năng thúc đẩy nhu cầu mở thư, phản hồi lại email và thực hiện chuyển đổi của khách hàng. 

Bên cạnh đó, dựa trên kịch bản có sẵn của công ty công nghệ hàng đầu VCCorp, các email sẽ được gửi hàng loạt đến tệp khách hàng tiềm năng một cách tự động mà không cần phải lo lắng về vấn đề spam. Đồng thời những địa chỉ spam, email giả sẽ đều được lọc một cách cẩn thận giúp doanh nghiệp hạn chế được những rủi ro không đáng có khi thực hiện chiến dịch tiếp thị.

Xem thêm: Các cách tương tác với khách hàng hiệu quả trong kinh doanh

Tương tác với khách hàng thông qua website 

Thông thường, khách hàng sẽ truy cập vào website để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cùng câu trả lời cho những thắc mắc chưa được giải quyết. Chính vì vậy, để gia tăng hiệu quả tương tác với khách hàng qua website, bạn cần thiết kế website có giao diện dễ nhìn, màu sắc phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên tối ưu các bài viết trên web và tích hợp thêm các tính năng live chat và bình luận. Điều này sẽ khiến khách hàng tương tác với thương hiệu nhiều hơn.

Biᴢflу – Giải pháp chuyển đổi số Martech và Salestech

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, thiết kế web, crm, email marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng kinh doanh.

  • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguуễn Huу Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • SĐT: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/

 

Leave A Reply