18/10/2021

FULL CRACK PC

Download Free Softwafe & Game

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Thể loại xây thành (base-building) thường rất rộng, nhất là khi ngày càng xuất hiện nhiều trò tích hợp cơ chế này vào trong game, giúp anh em tha hồ làm đủ điều mình thích. Nếu thích sáng tạo và muốn xây dựng những công trình
Thể loại xây thành (base-building) thường rất rộng, nhất là khi ngày càng xuất hiện nhiều trò tích hợp cơ chế này vào trong game, giúp anh em tha hồ làm đủ điều mình thích. Nếu thích sáng tạo và muốn xây dựng những công trình, nhà ở thì có kha khá game giúp bạn hiện thực hóa điều này với gameplay đa dạng và bối cảnh phong phú.

Sau đây là top 10 tựa game xây thành hay nhất mọi thời đại.

Subnautica

 

 

Subnautica là một tựa game rất độc đáo vì phần lớn trải nghiệm của người chơi sẽ ở dưới nước chứ không phải ở trên bờ như những tựa game xây thành khác. Game thủ phải làm mọi việc từ trồng trọt, cất giữ các vật phẩm tìm được, chế tạo vật dụng… rồi nhanh chóng trở về căn cứ để tiếp đầy bình oxy đã cạn kiệt trong quá trình khám phá.

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Miễn là có đủ nguyên liệu và thiết bị, bạn có thể xây dựng căn cứ từ dưới nước cho tới trên bờ, hoặc lên tận trên không nếu muốn. Điều đặc biệt nữa là bạn có thể kéo dài và mở rộng khu căn cứ của bạn ra từ khu vực này tới một khu vực khác.

Rất nhiều game thủ trên YouTube đăng video quay lại cảnh họ xây căn cứ từ bề mặt nông của biển kéo dài cho tới đáy hoặc gần đáy của khu vực The Void (khu vực được cho là sâu nhất của biển Subnautica và cũng là nơi một đi không trở lại).

The Forest

 

 

The Forest là một tựa game sinh tồn trong rừng có đồ họa đẹp, bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành và ánh sáng vàng của mặt trời chiếu qua những hàng cây xanh mướt.

Tuy nhiên, khi bạn đâm sâu vào khu rừng này thì cảm giác thoải mái hòa mình vào thiên nhiên lúc trước lập tức trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng. Bởi khu rừng mà bạn không may đặt chân tới này là nơi sinh sống của hàng loạt những con quái vật mang hình dạng quái dị, chuyên săn tìm và ăn thịt người. Chính vì thế, việc xây dựng một căn cứ vững chắc để bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công là vô cùng cần thiết.

 

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

 

Điều đặc biệt của tựa game này đó là bạn có thể xây căn cứ ở trên mặt nước, trên mặt đất hay thậm chí là trên cây đều được.

Từ đó, The Forest là một trong những tựa game kinh dị sinh tồn có yếu tố xây thành hay nhất từng được phát hành nhờ vào bầu không khí ngột ngạt và căng thẳng mà nó mang lại. Cùng với đó, cơ chế xây dựng độc đáo và số lượng tùy chỉnh lớn mà game cho bạn tạo ra một căn cứ thật hoành tráng.

Minecraft

 

 

Có thể nói, Minecraft là một trong những tựa game xây thành mang tính biểu tượng nhất từng xuất hiện trong lịch sử ngành game. Mặc dù chỉ có đồ họa và cơ chế đơn giản, Minecraft vẫn là một tựa game chứa nhiều điều thú vị khiến game thủ có thể chết mê chết mệt chơi từ ngày này qua ngày khác dù game đã ra mắt cách đây cũng được hơn một thập kỷ rồi các bạn ạ.

 

Minecraft đưa bạn vào một thế giới được tạo nên từ các hình khối vuông. Tại đây, bạn có thể chặt cây, trồng trọt, khám phá các quần thể sinh vật đang sinh sống xung quanh, và xây dựng thoải mái các công trình xuất hiện trong trí tưởng tượng.

Không giống như những tựa game xây thành khác, bất kỳ ai cũng có thể tham gia thế giới đầy màu sắc này và bắt đầu xây dựng thành phố trong mơ của mình sau khi am hiểu được cơ chế xây dựng cơ bản của game.

Terraria

 

 

Terraria là tựa game xây thành 2D cho phép bạn khám phá một thế giới vô cùng rộng lớn với nhiều sinh vật và khu vực độc đáo. Người chơi có thể xây rất nhiều loại công trình khác nhau, và cũng nhờ sử dụng đồ họa 2D nên Terraria nổi bật hơn hẳn so với những game xây thành khác.

Ngoài ra, Terraria còn có những màn đấu trùm vô cùng kịch tính, những món đồ vật để bạn thu nhặt, và nhất là tìm thêm người để họ dọn vào ở trong căn nhà mà bạn vừa mới xây.

 

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

 

Fallout 4

 

 

Fallout 4 là tựa game nhập vai có bối cảnh hậu tận thế. Mặc dù mục đích chính của game này là khám phá thế giới mở vừa đẹp vừa đáng sợ và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, cơ chế xây thành trong Fallout 4 vẫn được đầu tư đúng mực với nhiều cơ chế thú vị. Những nơi mà bạn xây có thể cung cấp một số món vật dụng như tiền, thức ăn để bạn “dằn túi” khi đi đường.

 

Top 10 tựa game xây thành kết hợp sinh tồn hay nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

 

Nhìn chung, game Fallout 4 có cơ chế xây thành khá là rộng mở với nhiều loại công trình và cách xây khác nhau cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, người chơi còn có thể tác động đến những người ở tại nơi đó.