top 10 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy máy tính

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được áp dụng rất là nhiều trong công việc, giúp cho khả năng sáng tạo nội dung trở nên tốt hơn, cũng giống như truyền tải thông điệp tốt hơn, đưa ý tưởng tới đồng nghiệp dễ hơn về sứ mạng của doanh nghiệp. Nhờ vào điều đó ý tưởng phát minh được triển khai dễ hơn, hiệu quả trong công việc sẽ hiệu quả hơn. Cùng tham khảo ngay bài viết nhé!

1. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy SimpleMind Desktop

SimpleMind là ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy hàng đầu trong lĩnh vực với trên 10 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, dễ dàng nhưng mà cung cấp nhiều loại tính năng để người dùng trực quan hóa các phát minh của mình và sắp đặt chúng theo đúng cách mình mong muốn. Người sử dụng có thể tạo các nhánh chủ đề, chỉnh sửa văn bản & di chuyển các đề tài một cách tự do.

Sơ đồ tư duy có khả năng tùy chỉnh cao với nhãn, chú thích & ghi chú. Hơn nữa, SimpleMind cũng có thể tự động sắp đặt các đề tài. Điều này giúp người dùng giảm thiểu sự lộn xộn trong việc tổ chức phát minh của mình.

2. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Textize MindMap

Nếu như bạn yêu thích sự dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng, Textize MindMap chính là phần mềm dành riêng cho bạn. Textize MindMap có sẵn những mẫu sơ đồ thường dùng như Business Plan, Event Plan, Job Interview,… để người dùng có thể lựa chọn hoặc tuỳ chỉnh theo phong cách, sở trường của mình.​

Textize MindMap dễ dàng hoá mọi thực hành các bước cho người dùng, thậm chí, bạn chẳng cần đến chuột hoặc một công cụ hỗ trợ nào khác. Chỉ cần dùng bàn phím để điền nội dung vào khung bên trái, sơ đồ sẽ hiển thị ở phần khung bên phải. Để tạo những nhánh mới cùng cấp, bạn nhấn “Enter”, để tạo nhánh con, chỉ cần nhấn “Tab”.

3. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Mindjet MindManager

Mindjet MindManager là một công cụ lập bản đồ tư duy dựa trên đám mây tuyệt vời, được làm đẹp mắt cho phép bạn nắm bắt, phát triển & chia sẻ ý tưởng phát minh một cách trực quan.

Với Mindjet MindManager, bạn có thể nhanh chóng thêm phát minh, đính kèm hình ảnh, Video, file, liên kết hoặc phác thảo một concept bằng tính năng vẽ, cùng lúc đó tùy chỉnh sơ đồ tư duy của bạn với thư viện biểu tượng và hình ảnh đầy đủ, thay đổi sắc màu & phông chữ, dùng chủ đề có sẵn hoặc tự tạo chủ đề tùy chỉnh.

4. Microsoft Visio

Visio là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức của Microsoft dành cho sơ đồ nâng cao với năng lực tạo những biểu đồ chuyên nghiệp và phức tạp. Bạn có thể lập lưu đồ, thiết kế, kế hoạch với những hình dạng và mẫu có sẵn hiện đại, hoặc điều khiển tự động quá trình tạo biểu đồ bằng dữ liệu mặc định. Visio cũng cho phép bạn chỉnh sửa diagram tải xuống từ trình duyệt web.

5. Ayoa (iMindMap)

Ayoa là một sự kết hợp giữa iMindMap – công cụ vẽ sơ đồ tư duy được nhiều người biết đến, cùng với các tính năng Quản lý tác vụ. Khi sử dụng Ayoa, bạn có thể được chỉ dẫn tạo lập & theo dõi các công việc, phân công vai trò dựa trên phương pháp biểu đồ mindmap khoa học. Nghe khó tin tuy vậy hãy thử trải nghiệm 1 lần, mình chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với những kết quả mà Ayoa đem đến.

6. MindMeister (Web/Android/iOS)

MindMeister tỏ ra nổi bật từ các phím tắt nhanh đến khả năng nhúng Video trực tiếp vào bên trong các nút của bạn. Và các tính năng cộng tác của nó rất phong phú: Bạn có thể thêm các thành viên trong nhóm vào sơ đồ tư duy của mình, ủng hộ & phản đối ý tưởng cũng như để lại đánh giá.

Ngày nay, MindMeister đang trong lúc thử nghiệm phiên bản beta một trình biên soạn mới. Bạn có thể tự mình thử bằng cách nhấp vào Open with New Editor trong bất kỳ bản đồ tư duy nào. Nó có giao diện người sử dụng gọn gàng hơn, tối giản hơn. Thậm chí còn dễ sử dụng hơn.

7. Blumind

Nếu cảm nhận thấy phần mềm ở trên trông có vẽ phức tạp quá, bạn ước muốn một cung cụ nào dễ dàng hơn nữa thì Blumind là sự chọn lựa xứng đáng.

Giao diện rất dễ dàng với các tính năng như Lưu, dán, Tìm kiếm… đặt ở thực đơn. Bên phải là nơi giúp bạn định dạng các yếu tố như màu chữ, màu các nhánh…

Sau khi tạo 1 đề tài ở chính giữa, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nó & chọn Add Sub thực đơn để thêm mới 1 nhánh. Sau khi tạo xong, bạn có thể xuất sang các tệp ảnh phổ biến như PNG, JPG, JPEG.

8. Coggle

Coggle là phần mềm chạy trên nền tảng Web giúp cho bạn ra những sơ đồ vô cùng sinh động, đầy màu sắc. Dùng Coggle rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản và sau đó truy xuất vào nền Website là có thể thoải mái dùng. Điểm cộng cho công cụ vẽ bản đồ tư duy Online này là cho phép người dùng xem sản phẩm của mình mọi lúc mọi nơi, chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối Internet là được.

9. Mindly (Android/iOS/macOS)

Đối với Mindly có một điều nhất là bạn chỉ có thể dùng trên 3 nền tảng đó là: Android, iOS, macOS.

Kiểu như hầu hết các bản đồ tư duy, bạn có thể bắt đầu với nút trung tâm, thêm văn bản và biểu tượng, đồng thời thay đổi màu sắc nếu bạn mong muốn. Sau đó, bạn sẽ thêm bất kỳ ý tưởng liên kết nào trong vòng kết nối xung quanh.

Để thực hiện vấn đề này, hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng trên vòng tròn bên ngoài: Mindly sẽ tự động tạo một nút mới & phóng to cho phép làm việc dễ hơn. Từ cùng một menu, bạn cũng có thể in hoặc chia sẻ bản đồ tư duy của mình.

Tất nhiên, bạn cũng có thể đồng bộ hóa bản đồ tư duy trên điện thoại di động của mình với phiên bản Mindly dành cho máy tính để bàn, thế nên bạn sẽ chuyển từ lập bản đồ tư duy khi đang di chuyển sang các buổi lập bản đồ tư duy chính thức tại bàn làm việc của mình.

10. Edraw Mindmaster

Edraw Mindmaster là phần mềm bản đồ tư duy chuyên nghiệp sở hữu giao diện kiểu ribbon, cho phép người dùng bắt đầu tạo bản đồ tư duy nhanh chóng mà không cần bất cứ kỹ năng nào.

Bạn có thể thiết kế mindmap đa năng, sử dụng cho nhiều mục đích như quản lý dự án, quản lý kiến thức, lập kế hoạch kinh doanh. MindMaster luôn là giải pháp tốt nhất để xây dựng mindmap chuyên nghiệp.

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn Top 10 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: top 10 phần mềm chỉnh sửa video máy tính

Leave A Reply