top 10 phần mềm quét mã vạch máy tính

Hiện nay ở bất cứ nơi đâu, chúng ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh mã vạch ở khắp mọi nơi trong cuộc sống như cửa hàng, tạp hóa hay siêu thị. Mã vạch giúp chúng ta phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng nhái vì đơn giản nhìn bằng mắt thường thì đến 90% chúng ta không phân biệt được điều đó. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được hàng thật, hàng giả trên thị trường? Phần mềm quét mã vạch online sẽ giúp chúng ta thực hiện điều đó cách dễ dàng nhất, và có thể kiểm tra ở bất cứ đâu. Đơn thuần khi chúng ta sử dụng mã vạch trên mỗi sản phẩm hàng hóa, dựa vào mã vạch và chỉ cần một cái quét mã là bạn đã có thể nhận ra đó là hàng giả hay hàng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm quét mã vạch uy tín và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

1. QR & Barcode Scanner

Đây là ứng dụng quét mã vạch QR code rất thân thiện với người dùng. Nó được nhà phát triển xây dựng để hỗ trợ quét và nhận dạng thông tin mã vạch 1 cách nhanh chóng. Phần mềm quét mã vạch sản phẩm QR & Barcode Scanner sẽ dễ dàng nhận dạng mã QR ngay khi bạn trỏ máy ảnh lên mã vạch.

2. BarcodeViet

Cũng giống như các phần mềm khác, BarcodeViet có tính năng kiểm tra được tất cả mọi thông tin sản phẩm như nhà sản xuất, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, giá sản phẩm, ngày cập nhật. Thêm một điểm cộng cho phần mềm này đó là nó được thiết kế dành riêng cho người Việt Nam, được chuẩn hóa ngôn ngữ dưới dành cho Tiếng Việt, giúp người tiêu dùng dễ dàng sử dụng linh hoạt các tính năng mà nó mang lại.

Đây là phần mềm được đánh giá là một trong những phần mềm chuyên nghiệp, có giao diện đơn giản dễ sử dụng nhất thị trường hiện nay, và tốc độ quét mã vạch cũng được cải thiện rất nhanh. Nó thích ứng với hầu hết các thiết bị di động như iphone, android…

3. Redlaser – Barcode Scanner, Shopping Assistant & QR Code Reader

Phần mềm được người dùng nhận xét là rất tốt. Phần mềm RedLaser bao gồm những tính năng tiện ích như: Kiểm tra 2 loại mã vạch của các sản phẩm hàng hóa là UPC và QR, tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm và đánh giá nó.

Phần mềm tích hợp 6 thứ tiếng khác nhau gồm Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh, Ý và cuối cùng là tiếng Pháp

4. Bakodo

Đây là phần mềm quét mã vạch có khả năng đọc được bất kì mã vạch nào như mã vạch UPC, mã vạch QR. Phần mềm này có thể dùng hữu ích để xem thông tin của hầu hết các sản phẩm bán lẻ hiện nay. Cũng như hai phần mềm trên, Bakodo sẽ hiển thị thông tin dinh dưỡng, nhà sản xuất, giá bán và các thông tin kèm theo như hướng dẫn sử dụng, lưu ý, cảnh báo,…

Ngoài ra phần mềm này còn có kết nối mạng xã hộ do đó bạn có thể chia sản thông tin sản phẩm để có thể nhận thêm nhiều thông tin, phản hồi từ bạn bè, người thân về sản phẩm.

Sử dụng phần mềm quét mã vạch online, nó giúp bạn hệ thống một cách bài bản nhất tất cả thông số liên quan đến thông tin, dữ liệu của sản phẩm và sau đó chuyển sang hệ thống một cách khoa học trên các phần mềm quản lý bán hàng online vô cùng hiệu quả.

5. MDZ

Nếu bạn muốn tải phần mềm quét mã vạch cho điện thoại android thì có thể chọn MDZ. Phần mềm này hỗ trợ quét một hay nhiều mã vạch một lúc và hiển thị đầy đủ các thông từ mã vạch. Người dùng còn có thể chia sẻ dữ liệu bằng cách hiển thị mã vạch trên thiết bị này và quét nó trên một thiết bị khác. MDZ tích hợp công cụ tìm kiếm nội dung thông qua một đoạn văn bản, phần mềm điều khiển máy ảnh tự động lấy nét có độ chính xác cao.

6. George Barcode Scanner

George Barcode Scanner cũng là một phần mềm quét mã vạch tốt và chính xác dành cho smartphone, tablet hệ điều hành android. Bạn sử dụng chức năng quét theo nhóm và lưu lại kết quả để kiểm tra sau cũng được. Phần mềm này còn cho phép chúng ta chuyển đổi link, địa chỉ email, tin nhắn văn bản, địa chỉ liên lạc, clipboard, phần mềm vào mã hai chiều để gửi lại cho bạn bè,… Đây là một trong những phần mềm check barcode đáng để bạn tin tưởng lựa chọn đấy.

7. iCheck Scanner

Nếu bạn muốn tìm phần mềm quét mã vạch tốt và chính xác nhất hiện nay thì cũng có thể chọn iCheck Scanner. Đây là phần mềm dùng cho thiết bị iOS giúp bạn kiểm tra, phân biệt hàng giả, phát hiện địa điểm cửa hàng gần nhất, giá rẻ nhất và nhận ưu đãi từ sản phẩm. Nếu phát hiện sản phẩm là hàng giả, phần mềm này sẽ báo cáo lại với dùng, nó chứa kho dữ liệu chính thống từ tổ chức mã vạch quốc tế với giao diện đơn giản dễ sử dụng.

8. Gcheck

Gcheck cũng là phần mềm check mã vạch chính xác giúp bạn phân biệt được hàng giả. Bạn kết nối với camera điện thoại, chụp lại mã vạch sau đó Gcheck sẽ kiểm tra thông tin về mã vạch, xuất xứ, nhà sản xuất, nơi phân phối cung cấp đến bạn. Sản phẩm nào là hàng thật, mã vạch được in rõ ràng phần mềm sẽ cho kết quả nhanh chóng. Còn sản phẩm là hàng giả, phầm mềm sẽ báo lại ngay cho người sử dụng.

9. Iconit

Nếu bạn muốn quét mã vạch sản phẩm chuẩn xác cũng có thể sử dụng phầm mềm Iconit. Bạn có thể dễ dàng lưu mã QR vừa nhập vào Iconit để sau này xem lại. Hoặc chèn các thông tin liên lạc của gia đình, bạn bè dưới dạng biểu tượng trên màn hình nền của điện thoại cũng như sắp xếp mã vạch cho sản phẩm cần mua. Iconit có nhiều ngôn ngữ, bạn hãy tải về và chọn tiếng Việt để check mã vạch môt cách chính xác nhất nhé.

10. QR Barcode Scanner

Bạn có thể tải phần mềm QR Barcode Scanner dùng cho điện thoại android của mình. Phần mềm này giúp định dạng mã vạch QR, tự động giải mã cho người dùng. Chỉ cần qua camera điện thoại, bạn có thể giải mã văn bản, URL, email, thông tin liên lạc,… và khi giải mã xong bạn được phần mềm hướng dẫn chuyển đến các trang web, thông tin liên quan đến thông tin vừa giải mã.

Xem thêm: top 10 phần mềm dọn rác máy tính

Leave A Reply