top 10 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng máy tính

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng là công cụ cần thiết để người quản lý kinh doanh quản lý cửa hàng của mình. Trên thị trường hiện nay, có nhiều cửa hàng bán lẻ để bạn lựa chọn. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn 10 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. 1Office 

Hiện nay, 1Office là một trong những giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường, được hơn 3500 doanh nghiệp và hơn 300.000 người dùng trong đó có nhiều doanh nghiệp dạng chuỗi như: Media Mart, Sakuko, TokyoLife,… 

Thấu hiểu được khó khăn khi quản lý cửa hàng dạng chuỗi, 1Office là giải pháp phù hợp hỗ trợ quản lý vận hành chuỗi một cách hiệu quả và linh hoạt hơn.

 • Quản lý kho hàng: Với 1Office, nhà quản lý có thể dễ dàng cập nhật số lượng hàng hóa xuất – nhập – tồn kho, tiến hành kiểm tra tồn kho hàng hóa theo mã, theo tên sản phẩm, theo số series,.. 
 • Quản lý khách hàng: Giải pháp 1Office cho phép bạn lưu lại lịch sử các lần chăm sóc để báo cáo tình trạng một khách hàng cũng như đánh giá chất lượng từng bạn kinh doanh. Ngoài ra, 
 • Quản lý nhân viên: 1Office còn dễ dàng kết nối với máy chấm công, mỗi nhân viên trong cửa hàng sẽ đều được cấp tài khoản đăng nhập với phân quyền phù hợp với vị trí làm việc. Qua đây, nhân viên hoàn toàn có thể theo dõi ngày công của mình trên phần mềm. Nhà quản lý có thể dễ dàng  phân ca linh hoạt ngay trên phần mềm: ca sáng, ca chiều, ca qua ngày, phù hợp với tính chất công việc fulltime và partime.
 • Trích xuất báo cáo realtime: Giải pháp có thể dễ dàng kiểm soát báo cáo, ghi chép ngân sách thu chi của các cửa hàng/nhà hàng bằng một vài thao tác đơn giản và có thể dễ dàng nhìn tổng quát được mức tiêu thụ hàng tháng của mỗi cửa hàng/ nhà hàng và của cả chuỗi. Những loại báo cáo tuyển dụng, nhân sự, báo cáo công việc hay doanh số theo từng tháng đều được cài đặt ngay trên phần mềm giúp bạn thống kê được năng suất làm việc của từng nhân viên, từng phòng ban với nhau.

2. POS 365

Được thành lập từ 2015, POS365 là phần mềm quản lý bán hàng được nhiều cửa hàng tin dùng.Những tính năng nổi bật đã xây dựng lên thương hiệu của phần mềm này là: 

 • Giao diện thân thiện, đơn giản, trực quan, dễ sử dụng.
 • Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây nhằm mục đích lưu trữ dữ liệu giúp cửa hàng trong chuỗi không giới hạn không gian lưu trữ và bảo mật tuyệt đối. 
 • Phần mềm trên hoạt động trên mọi thiết bị, nền tảng mang đến sự tiện lợi dành cho bạn.

3. ECOUNT ERP

ECOUNT ERP cũng là một trong những phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng được tin dùng hiện nay. Phần mềm tích hợp với nhiều phân hệ khác nhau từ đó hỗ trợ người dùng từ khâu quản lý kho, sản xuất, bán hàng, mua hàng, doanh thu và báo cáo. 

4. LifeTek

Phần mềm LifeTek tập trung vào các tính năng hỗ trợ người dùng bán hàng trên các máy POS hiệu quả với các tính năng nổi bật như:

 • Quản lý tập trung
 • Tích hợp phần cứng (thiết bị quét mã vạch, màn hình cảm ứng, máy in nhiệt, …)
 • Thân thiện với mọi thiết bị

5. HTsoft BizMan

Với phần mềm HTsoft BizMan, người dùng có thể quản lý kho hàng, mua – bán hàng, công nợ,… dễ dàng. Cùng với ưu điểm nổi bật là quản lý chi tiết, tích hợp module không giới hạn, kết nối đa điểm nên người dùng dễ dàng quản lý cửa hàng của mình trên mọi thiết bị thông minh, mọi lúc mọi nơi.

6. MShopKeeper 

MShopKeeper giúp bạn có thể dễ dàng quản lý từ bất cứ nơi đâu, trên mọi thiết bị, chủ động kiểm soát được lượng hàng trong kho, quản lý toàn diện chuỗi cửa hàng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm MShopKeeper là có giao diện thân thiện, chạy tốt ở trên các thiết bị và có thể làm việc online và cả offline.

7. VSoft

Cũng giống như các phần mềm trên, Vsoft hỗ trợ bạn đầy đủ các chức năng khi quản lý cửa hàng như: bán hàng, quản lý hàng hóa kho, lưu trữ giá cả,… một cách đầy đủ và chính xác.

Tính năng nổi bật của VSoft là:

 • Thông tin cập nhập nhanh chóng trên phần mềm và có thể xem được báo cáo realtime.
 • Nhà quản lý có cái nhìn tổng quát và toàn bộ về cửa hàng của mình. 
 • Quản lý nguồn nhân lực tham gia dự án dễ dàng.
 • Quản lý doanh số, lợi nhuận, công nợ,… dễ dàng.
 • Bảo mật cao thông tin cửa hàng.

8. Cloudify

Cloudify là phần mềm có chức năng quản lý bán hàng. Ưu điểm vượt trội của Cloudify là cung cấp cơ sở dữ liệu tức thời, xây dựng quy trình vận hành chuyên nghiệp và thiết lập báo cáo theo thời gian thực.

Các chức năng của Cloudify được ứng dụng trong việc quản lý chuỗi cửa hàng:

 • Quản lý bán hàng trên mọi thiết bị
 • Quản lý kho
 • Quản lý hiệu suất bán hàng của từng cửa hàng, nhân viên
 • Tích hợp với các chức năng như quản lý nhân sự, kế toán, sản xuất…

9. Ebiz

Nhắc tới phần mềm quản lý cửa hàng không thể thiếu Ebiz. Đây là phần mềm quản lý cửa hàng được xây dựng hỗ trợ bạn quản lý cửa hàng một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất. Phần mềm có nhiều phiên bản riêng cho từng loại mặt hàng kinh doanh và có thể triển khai cho nhiều mô hình từ cửa hàng, giúp bạn quản lý chính xác và nhanh chóng từ đó tiết kiệm được chi phí nhân công để phục vụ việc quản lý.

10. Faceworks

Faceworks là phần mềm quản lý bán hàng theo chuỗi được thiết kế giúp bạn dễ dàng quản lý cửa hàng một cách hiệu quả, giúp đồng nhất từ các kênh bán hàng từ online đến cửa hàng, giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu vận hành. 

Xem thêm: top 10 phần mềm lập tiến độ thi công máy tính

Leave A Reply