top 10 phần mềm quản lý bán hàng máy tính

Ngày nay, phần mềm quản lý bán hàng đã không còn lạ lẫm với bất cứ ai kinh doanh buôn bán. Với những cải tiến về công nghệ, các phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý chi tiêu, doanh thu, quản lý kho… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng với đa dạng tính năng phù hợp với từng mô hình kinh doanh. Theo chân chúng tôi xem qua danh sách TOP 10 phần mềm quản lý bán hàng máy tính đang được ưa chuộng nhất hiện nay!

1. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Loyverse

Loyverse là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đang được hơn 1 triệu doanh nghiệp từ hơn 170 quốc gia trên thế giới sử dụng, phù hợp với đa dạng ngành kinh doanh khác nhau như ăn uống, bán lẻ, các dịch vụ như sửa chữa, vận chuyển, salon,… Phần mềm này hỗ trợ đến 30 ngôn ngữ khác nhau nên rất thuận tiện khi sử dụng.

Phần mềm Loyverse có thể đáp ứng các yêu cầu bán hàng và quản lý cơ bản với nhiều tính năng như phát hành hóa đơn in hoặc hóa đơn điện tử, bán hàng ngay cả khi ngoại tuyến, tích hợp đa dạng phương thức thanh toán, quản lý tồn kho, quản lý nhân viên, quản lý thông tin khách hàng, có thể tích hợp các ứng dụng kế toán, thương mại điện tử, quản lý kho, ERP,…

Các giải pháp mà Loyverse đang cung cấp bao gồm: Loyverse POS (hệ thống POS di động), Loyverse Back Office (quản lý bằng trình duyệt trên mọi thiết bị), Loyverse Dashboard (truy cập dữ liệu cửa hàng mọi lúc mọi nơi), Loyverse KDS (màn hình hiển thị tại bếp) và Loyverse CDS (màn hình hiển thị giá). Khi không có kết nối internet, bạn vẫn có thể tiếp tục bán hàng với Loyverse POS, nhưng một số tính năng khác như bổ sung mặt hàng mới, đăng ký thành viên,… sẽ không sử dụng được.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Loyverse

Hiện tại Loyverse là ứng dụng hoạt động trên nền tảng iOS và Android, bạn có thể tìm và tải ứng dụng trên App Store hoặc Google Play. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Loyverse miễn phí và thực hiện các nghiệp vụ như bổ sung các mặt hàng, doanh số, sử dụng phân tích và nhiều chức năng khác mà không cần thanh toán bất kỳ khoản nào. Tuy nhiên, bộ tính năng bổ sung có tính phí bao gồm: Quản lý nhân viên (5$/nhân viên/tháng) và Quản lý kho hàng nâng cao (25$/tháng/cửa hàng). Các dịch vụ bổ sung này có bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

2. Vshopplus – Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí và trả phí tích hợp

Phần mềm quản lý bán hàng Vshopplus bao gồm cả 2 phiên bản miễn phí và có phí. Phiên bản miễn phí đáp ứng các tính năng cơ bản như bán hàng, quản lý sản phẩm, quản lý nhập hàng, phân quyền nhân viên, thông báo khi kho sắp hết hàng, sản phẩm sắp hết hạn sử dụng,…

Để sử dụng phần mềm Vshopplus, bạn có thể truy cập website Vshopplus và tải bản về phiên bản mới nhất, sau đó tiến hành cài đặt trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Hiện nay phiên bản miễn phí của Vshopplus không giới hạn thời gian sử dụng cũng như số lượng sản phẩm/đơn hàng.

Phiên bản miễn phí này sẽ phù hợp hơn với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, vỉa hè. Ngoài ra, phiên bản này bị hạn chế nhiều tác vụ, khi nâng cấp phiên bản mới thì dữ liệu không được tự động cập nhật, không được hỗ trợ từ xa,… Do đó nếu bạn kinh doanh lớn hoặc nhu cầu quản lý phức tạp hơn thì nên sử dụng phiên bản có trả phí.

Giao diện phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Vshopplus

3. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Dantrisoft

Dantrisoft cũng là một cái tên uy tín khi nhắc đến phần mềm quản lý bán hàng. Hiện nay Dantrisoft đang cung cấp giải pháp quản lý cho đa dạng ngành và mô hình kinh doanh như bán lẻ – bán sỉ, nhà hàng, quán cafe, trà sữa, spa, quán karaoke,… 

Bên cạnh các phiên bản có trả phí, Dantrisoft cũng cung cấp phiên bản phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn phù hợp với các cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ. Phần mềm này hỗ trợ các tính năng cơ bản như lên đơn hàng, order món bằng máy tính, tính tiền và in hóa đơn, phân quyền sử dụng cho nhân viên, xem lại lịch sử đơn hàng, báo cáo doanh thu theo từng món hàng và doanh thu tổng theo ngày/tuần/tháng/năm.

Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng giao diện của Dantrisoft khá thân thiện và dễ sử dụng. Vì các tính năng trên phần mềm miễn phí khá cơ bản và còn nhiều hạn chế nên nếu bạn kinh doanh vừa hoặc lớn thì vẫn nên sử dụng phần mềm có trả phí.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Dantrisoft

4. Vsoft VsBMSfree (Phiên bản miễn phí và trả phí)

Công ty phần mềm Vsoft Group là đơn vị cung cấp giải pháp quản lý bán hàng tổng thể cho các mô hình kinh doanh bán lẻ như siêu thị, tạp hóa, thời trang, văn phòng phẩm, điện tử,… và cả mô hình kinh doanh sỉ & phân phối hàng tiêu dùng, thực phẩm, sức khỏe, thiết bị,… Hiện nay Vsoft đang cung cấp phiên bản phần mềm miễn phí VsBMSfree và phiên bản phần mềm có trả phí Vsoft BMS.

Phiên bản phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Vsoft cung cấp đầy đủ các tính năng bán hàng và quản lý cơ bản và được thiết kế phù hợp cho từng ngành hàng. Giao diện phần mềm này khá thân thiện, bố cục rõ ràng, thao tác đơn giản và có thể nâng cấp tính năng theo yêu cầu đặc thù. Bạn có thể tải phần mềm và cài đặt trên máy tính Windows.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Vsoft VsBMS.free

5. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VZSoft

VZSoft là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cho đa dạng ngành/lĩnh vực kinh doanh như tạp hóa, siêu thị mini, thời trang, điện thoại, nội thất, nhà hàng, quán cafe, karaoke,… Đây đều là phần mềm miễn phí vĩnh viễn và không giới hạn tính năng sử dụng.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VZSoft sở hữu nhiều tính năng như quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý thu chi, công nợ, quản lý đơn đặt hàng, quản lý khuyến mãi,… Từng lĩnh vực sẽ có những tính năng riêng biệt để phù hợp với yêu cầu đặc thù của mô hình kinh doanh. Ví dụ như phần mềm quản lý dành cho nhà hàng sẽ có chức năng order, quản lý bàn/khu vực, các chức năng tách bàn, chuyển bàn, tách/gộp hóa đơn, chức năng quản lý order dành cho phận bếp/bar,…

Giao diện phần mềm khá đơn giản, dễ thao tác, một số phần có giao diện tương tự như excel. Bạn có thể tải phần mềm về cài đặt trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

Giao diện phần mềm quản lý bán hàng VZSoft

6. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Toko Tech

Toko Tech là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí khá tiện dụng, công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý bán hàng tại quầy, xử lý đơn hàng online/offline, bán hàng trên thiết bị di động, quản lý kho cũng như dễ dàng đưa ra được các báo cáo chi tiết. 

Giao diện biểu đồ trực quan của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Toko Tech

Điểm nổi bật ở phần mềm Toko Tech là tính năng quản lý nhiều kho, nhiều điểm bán hàng và tích hợp nhiều đơn vị vận chuyển như GHN, Viettel Post,… Ngoài ra phần mềm cũng tích hợp sẵn với gian hàng trên các sàn Thương Mại Điện Tử (TMĐT) do Toko Tech triển khai (các sản phẩm sẽ tự động đẩy lên các sàn TMĐT) nhằm thúc đẩy doanh số online. Hệ thống báo cáo cũng được hiển thị dạng đồ họa thân thiện và trực quan giúp bạn dễ dàng nắm bắt tình hình kinh doanh.

Phần mềm Toko Tech được xây dựng trên công nghệ điện toán đám mây (cloud-based) nên không cần cài đặt tại máy trạm, chỉ cần có tài khoản và kết nối internet là người dùng có thể sử dụng tại bất kỳ đâu.

7. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí SaleKit 

SaleKit là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh tổng thể từ online đến offline. Hiện tại SaleKit cung cấp cả 2 gói dịch vụ: có trả phí và miễn phí trọn đời. Salekit cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bán hàng dành cho đa dạng ngành kinh doanh như bán lẻ, spa, quán cafe, nhà hàng,…

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí SaleKit

Bên cạnh các tính năng cơ bản như bán hàng, thống kê doanh số, quản lý kho, theo dõi xuất nhập tồn, quản lý đại lý, nhà phân phối,… SaleKit còn hỗ trợ các tính năng bán hàng đa kênh như kết nối mạng xã hội Facebook, các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada,… và đồng bộ đơn hàng trên tất cả các kênh. Bên cạnh đó, SaleKit cũng kết nối với các đơn vị vận chuyển như GHN, GHTK, EMS,… giúp bạn tạo vận đơn nhanh chóng và quản lý vận chuyển thuận tiện hơn.

Hiện nay SaleKit cung cấp gói phần mềm miễn phí dành cho các cửa hàng online. Phần mềm này phù hợp với những cửa hàng nhỏ, các shop mới khởi nghiệp muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

8. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VQFree

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VQFree ra mắt thị trường từ năm 2012 và trải qua hơn 1200 bản nâng cấp. Phần mềm này phù hợp với các mô hình kinh doanh bán lẻ như tạp hóa, siêu thị mini, cửa hàng mẹ & bé, kinh doanh vật liệu xây dựng, vật tư, điện nước, phân phối phụ tùng xe máy, linh kiện ô tô,…

VQFree hỗ trợ các tính năng quản lý bán hàng như phân tích thông tin bán hàng, lập hóa đơn, quản lý thông tin khách hàng, quản lý doanh thu,… Hầu hết các tính năng đều ở mức độ cơ bản và còn nhiều hạn chế về các tính năng quản lý chuyên sâu.

Giao diện phần mềm VQFree

Phần mềm quản lý bán hàng VQFree là phần mềm offline, tương thích với mọi hệ điều hành Windows. Ngoài ra bạn cũng có thể nâng cấp VQFree quản lý từ xa online trên smartphone (iOS, Android) mà không mất phí.

9. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Winta Sales

Nếu bạn kinh doanh cửa hàng, siêu thị mini, kho hàng,… quy mô nhỏ thì có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Winta Sales để tiết kiệm chi phí. 

Các chức năng chính của phần mềm Winta Sales gồm bán hàng, quản lý xuất nhập tồn, quản lý doanh thu, quản lý sổ quỹ, thu chi, tiền mặt, quản lý công nợ, quản lý hợp đồng và tính hoa hồng, cảnh báo tồn kho tự động,…  Phần mềm có bản quyền sử dụng miễn phí và không hạn chế tính năng. Trường hợp bạn có nhu cầu quản lý cao hơn và muốn nâng cấp lên phần mềm có trả phí thì toàn bộ dữ liệu sẽ được bảo toàn.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Winta Sales

10. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí ViettelSale (Kết hợp trả phí)

ViettelSale là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hợp nhất thuộc Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel, hỗ trợ toàn diện từ quản lý bán hàng, quản lý kho cho đến quản lý khách hàng, quản lý nhân viên. Phần mềm này phù hợp cho đa dạng mô hình kinh doanh tạp hóa, thời trang, mỹ phẩm, nhà hàng, quán cafe, vật liệu xây dựng, thiết bị máy móc, nhà thuốc,…

Hiện nay, ViettelSale cung cấp đa dạng các gói dịch vụ, trong đó có gói Khởi nghiệp là gói phần mềm miễn phí với các tính năng cơ bản như tạo đơn hàng, quản lý kho, quản lý bán hàng trên Facebook, quản lý bán hàng tại cửa hàng, quản lý sản phẩm, quản lý nhóm khách hàng,… Các gói trả phí cũng đang có nhiều ưu đãi về giá nên bạn cũng có thể tham khảo thêm.

Giải pháp quản lý bán hàng ViettelSale

Hy vọng rằng với những thông tin về Top 10 phần mềm quản lý bán hàng máy tính mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất cho mô hình kinh doanh của mình. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về chi phí, ưu nhược điểm của từng phần mềm để đưa ra lựa chọn thông minh. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: top 10 phần mềm luyện gõ 10 ngón máy tính

Leave A Reply