top 10 phần mềm bảo mật máy tính

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà ở đó virus máy tính cũng như malware, spyware, Trojan horse, keylogger, và các mối nguy hiểm đang rình rập khác có mặt ở khắp mọi nơi. Cùng mình tìm hiểu về Top 10 phần mềm bảo mật máy tính qua bài viết dưới đây nhé.

1. Kaspersky Security Cloud Free

Kaspersky Security Cloud Free là bộ bảo mật Internet miễn phí từ Kaspersky Lab, hoạt động tốt trong các bài kiểm tra diệt virus và phần mềm độc hại. Giống như phiên bản miễn phí của Bitdefender, phiên bản miễn phí của Kaspersky mang đến cho bạn trải nghiệm chính giống như từ sản phẩm cao cấp, nhưng không có các tính năng nâng cao.

Các bản cập nhật gần đây cho Kaspersky Free bao gồm tùy chọn VPN tích hợp để bảo vệ dữ liệu trực tuyến, cộng với chức năng lưu trữ mật khẩu an toàn. Thêm vào đó, bạn có thể điều hướng bộ bảo mật này một cách đơn giản.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Tự động loại bỏ virus và phần mềm độc hại một cách thầm lặng
 • Tác động rất thấp trong quá trình quét hệ thống, chạy tốt trong nền
 • Có tiện ích mở rộng trình duyệt Kaspersky Free tùy chọn để kiểm tra các trang web độc hại
 • Bao gồm email, nhắn tin tức thời, bảo vệ và quét chương trình cục bộ khác

2. Avira Free Antivirus

Top phần mềm bảo mật máy tính Avira Free Antivirus (đừng nhầm lẫn với AVG hoặc Avast) là một trong những tùy chọn bảo mật Internet miễn phí tốt nhất hiện có. Nó thường vượt trội so với các sản phẩm hàng đầu về bảo mật, bao gồm cả Kaspersky, Norton và McAfee.

Bạn nhận được những gì mình mong đợi và nhiều hơn thế: Trình quét chống virus/phần mềm độc hại cung cấp sự bảo vệ thủ công và theo thời gian thực, chống lại tất cả các loại mối nguy hiểm, sử dụng cơ sở dữ liệu đám mây để cập nhật và bảo vệ bạn trước các mối đe dọa mới.

Nhược điểm lớn duy nhất của Avira Free Antivirus là số lượng cửa sổ pop-up. Đôi khi, bạn cũng gặp rắc rối khi nâng cấp lên phiên bản cao cấp của bộ bảo mật Internet này.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Chặn phần mềm độc hại, Trojan, worm và phần mềm gián điệp
 • Bảo vệ thời gian thực dựa trên cơ sở dữ liệu đám mây cập nhật
 • Chặn các ứng dụng không mong muốn được gói trong trình cài đặt
 • Tiện ích mở rộng trình duyệt cung cấp nhiều tính năng bảo vệ hơn

3. Sophos Home Free

Sophos Home Free mang bộ phần mềm bảo mật Internet cấp doanh nghiệp mạnh mẽ của Sophos đến máy tính tại nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng Sophos Home Free để bảo vệ đồng thời 3 máy tính, đây là một tùy chọn tiện dụng kết hợp với quyền kiểm soát của phụ huynh tích hợp.

Sophos Home Free hiện không cung cấp nhiều tính năng nâng cao. Tuy nhiên, sau khi bạn tải xuống và cài đặt Sophos Home Free, nó sẽ chặn và loại bỏ virus, cũng như phần mềm độc hại tự động.

Hơn nữa, Sophos Home Free bổ sung tính năng bảo vệ Internet. Bộ bảo mật miễn phí này chặn các trang web độc hại mở và ngăn những cuộc tấn công phishing tiềm ẩn.

Khi tải và cài đặt Sophos Home Free, bạn sẽ nhận được bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho phiên bản cao cấp.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Quyền kiểm soát qua đám mây tiện dụng cho các cài đặt bảo mật máy tính trong mạng
 • Tích hợp chặn trang web lừa đảo và phishing
 • Giao diện dễ sử dụng với các quyền kiểm soát của phụ huynh
 • Bảo vệ không giới hạn cho các thiết bị Android và iOS

4. Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus là bộ bảo mật Internet miễn phí được đánh giá cao cho Windows. Ưu điểm của bộ công cụ này là nhẹ về tài nguyên, dễ học và sử dụng, đặc biệt là hiệu quả trong việc giữ an toàn cho hệ thống.

Nếu bạn muốn một giải pháp đơn giản nhưng tốt hơn Windows Defender, thì đây chính là lựa chọn thích hợp.

Các bản cập nhật gần đây cho Panda Free Antivirus đã hiện đại hóa giao diện người dùng, mang lại cảm giác mới mẻ và hấp dẫn.

So với các sản phẩm cao cấp, Panda Free Antivirus có vẻ hơi hạn chế. Không có tính năng bảo vệ mua sắm trực tuyến, sao lưu dữ liệu, mã hóa file hay tối ưu hóa hệ thống. Nhưng nó hoạt động tốt và có khả năng bảo vệ thời gian thực chống lại phần mềm độc hại, cũng như phần mềm gián điệp.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Phần mềm chống virus, chống phần mềm gián điệp và bảo vệ thiết bị bên ngoài
 • Định nghĩa phần mềm độc hại cập nhật bằng cơ sở dữ liệu đám mây
 • Bảo vệ Internet thông qua phân tích và lọc URL/web

5. Phần mềm bảo mật máy tính Tor Browser

Tor là công cụ tốt nhất vừa giúp vượt tường lửa, vừa giúp ẩn danh khi truy cập Internet, là phần mềm mã nguồn mở miễn phí.

Tor có chức năng ẩn IP xuất xứ, xóa dấu vết truy cập của máy tính khi gửi hay nhận thông tin qua mạng Internet. Các thông tin trao đổi qua Tor sẽ được mã hóa và truyền qua nhiều máy chủ trung gian.

6. Phần mềm bảo mật máy tính CyberGhost VPN

CyberGhost VPN là một phần mềm giúp bạn thay đổi địa chỉ IP sang quốc gia khác chỉ với 1 cú nhấp chuột. Với CyberGhost tốc độ lướt web giữ ổn định và kết nối luôn được thông suốt.

7. Phần mềm bảo mật máy tính Wise Folder Hider

Wise Folder Hider chính là giải pháp dành cho bạn. Nó được coi là công cụ bảo mật tuyệt đối cho các file dữ liệu của bạn. Phần mềm sẽ bảo vệ an toàn cho các dữ liệu quan trọng cũng như thông tin cá nhân của mình.

Bên cạnh đó, phần  còn mềm  có thể ngăn chặn các hành vi xâm phạm, hủy hoại tài liệu của bạn, kể cả trước sự tấn công của virus.

8. Phần mềm bảo mật máy tính Gpg4win

Gpg4win là công cụ có thể giúp bạn bảo vệ nội dung email bằng thuật mã hóa an toàn. Đây là một ứng dụng rất cần thiết cho công việc của bạn.

9. Phần mềm bảo mật máy tính Free Keylogger Pro

Free Keylogger Pro là tiện ích Keylogger cho phép bạn giám sát và theo dõi hoạt động máy tính của mình, ghi lại tất cả những hoạt động mà bạn đã thực hiện với con chuột, những phím mà bạn đã gõ, việc sử dụng Internet, các loại tài khoản, mật khẩu, email, ứng dụng chat và những tài liệu nội bộ mà bạn đã truy cập…

10. Phần mềm bảo mật máy tính Ghostery

Ghostery sẽ là công cụ bảo vệ toàn diện cho những tín đồ mua sắm online hoặc thường xuyên lướt web. Giúp bạn duyệt thông minh hơn bằng việc cho phép bạn kiểm soát quảng cáo và theo dõi các công nghệ để tăng tốc độ tải trang, loại bỏ sự lộn xộn và bảo vệ dữ liệu của bạn.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Top 10 phần mềm bảo mật máy tính. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

Xem thêm: top 10 phần mềm diệt virus máy tính

Leave A Reply