Tối ưu hóa win 7 64 bit

Mục Lục Nội Dung

I. Tinh chỉnh Windows trước khi tạo file GhostII. Làm thế nào để file ghost có dung lượng nhỏ nhất?

Như đã hứa, hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm mà mình biết để giúp các bạn tinh chỉnh cũng như thiết lập và tối ưu hóa Windows trước khi tạo file ghost để có được một bản ghost CHẤT LƯỢNG, ỔN ĐỊNH và NHẸ NHẤT.

Bạn đang xem: Tối ưu hóa win 7 64 bit

Do kiến thức có hạn nên mình biết gì viết nấy, và có lẽ sẽ không thể đầy đủ hết được, mong các PRO đóng góp, cho ý kiến và mình sẽ hoàn thiện bài viết dần.

I. Tinh chỉnh Windows trước khi tạo file Ghost

Bài viết nên đọc:

1. Tắt Update Windows

Điều đầu tiên là nếu như bạn bạn đang sử dụng Windows lậu thì cần tắt chế độ Update Windows đi. Các bạn thực hiện như sau:

Thực hiện: Vào Control Panel => Windows Update => Change Settings => Lựa chọn Never check for updates (not recommended) => OK.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sẽ có thêm 3 dòng là System Tools, System shortcuts, Desktop Shortcut và trong đây có đầy đủ các chức năng cho các bạn sử dụng, rất tiện dụng và rút ngắn thời gian thao tác cho bạn.

Note: Đã test hoạt động tốt trên Windows 7/ 8/ 8.1 (các windows khác mình chưa thử :D)

III. Tạo bản ghost đa cấu hình Windows 8

Đối với Windows 8/8.1 hay phiên bản mới đây nhất là hệ điều hành Windows 10, các bạn có thể sử dụng các công cụ như OnkeyGhost , Norton Ghost hoặc Acronis True Image để tạo ra một bản ghost đa cấu hình nhanh chóng mà không cần sử dụng đến công cụ tạo ghost đa cấu hình chuyên nghiệp ES.

Xem thêm: Download Adobe Dreamweaver Cc 2018 Full Crack, Adobe Dreamweaver Cc 2018 V18

Bởi lẻ kể từ phiên bản Windows 8 trở đi thì MS đã tích hợp sẵn Driver khá đầy đủ và tự nhận cấu hình rất tốt nên các bạn có thể yên tậm mà tạo ra các bản ghost đa cấu hình cho mình.

Nói thì như vậy chứ để tạo ra một bản ghost đa cấu hình chuẩn, nhẹ và ổn định thì bạn cần phải có kinh nghiệm cũng như tinh chỉnh Windows một cách tốt nhất.

Và bạn cần phải có chút kiến thức về ngôn ngữ lập trình để tự động cài đặt các phần mềm, driver…ví dụ như cmd, reg, bat, autoit, autoplay…và kết hợp với công cụ có sẵn trên windows đó là sysprep (mở hộp thoại Run (Windows + R) => và nhập vào %WINDIR%system32sysprep => nhấn Enter).

Nếu như bạn không am hiểu và tự tạo cho mình một tool hỗ trợ cho ghost thì mình khuyên nên sử dụng phần mềm tạo ghost đa cấu hình ES cho dễ nhé.

IV. Lời kết

Đó là những bước cần thiết để thiết lập và tối ưu win trước khi các bạn tiến hành tạo bản ghost.

Nói tóm lại là việc bạn cần làm là thiết lập cho win được tối ưu nhất, dọn rác máy tính sạch sẽ và làm giảm dung lượng trước khi tạo file ghost. OK, bài viết sẽ còn cập nhật thêm. Chúc các bạn thành công !

Leave A Reply