Server là gì? Tổng hợp những thông tin từ A-Z về Server 

Trong kỷ nguyên khoa học và công nghệ như hiện nay, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần tới một hệ thống thông tin chuyên nghiệp. Tuy nhiên, muốn điều khiển và quản lý hiệu quả hệ thống thông tin đó cần có sự hỗ trợ của server. 

Trong bài viết dưới đây, Bizfly Cloud sẽ giúp bạn đọc giải thích server là gì? Đồng thời gợi ý về dịch vụ Cloud Server tốt nhất hiện nay để doanh nghiệp tham khảo. 

Server là gì? 

Trước khi đi vào phân loại và tìm hiểu về dịch vụ Cloud Server, hãy cùng Bizfly Cloud tìm hiểu server là gì. Server hay máy chủ là một hệ thống gồm phần mềm và phần cứng của máy tính. Server có thể đáp ứng được yêu cầu cung cấp hoặc hỗ trợ một dịch vụ mạng trên cùng một mạng máy tính. Các server có thể chạy trên nhiều máy tính kết nối mạng với khả năng lưu trữ nhiều dịch vụ chạy đa dạng hoặc một máy tính chuyên dụng. 

Server thường là các chương trình máy tính đang chạy để phục vụ yêu cầu của chương trình khác trong mô hình client-server. Chính vì vậy, server sẽ thay khách hàng làm một số nhiệm vụ. Trên thực tế, khách hàng thường kết nối với máy chủ thông qua mạng có thể chạy trên cùng máy tính. Một máy chủ sẽ hoạt động giống như một socket listener trong hệ thống hạ tầng của mạng Internet Protocol (IP). 

Tham khảo thêm bài viết Server là gì tại đây : https://bizflycloud.vn/tin-tuc/server-la-gi-vai-tro-va-muc-dich-su-dung-server-20210324173324975.htm

Chủ server điển hình là các máy chủ cơ sở dữ liệu, máy chủ tập tin, máy chủ mail, máy chủ in, máy chủ web, ứng dụng và máy chủ game. Các hệ thống sử dụng mô hình client/server mang bao gồm các dịch vụ email và trang web. Mạng peer-to-peer sẽ cho phép tất cả các máy tính để hoạt động như client hoặc server khi cần thiết trong một mô hình thay thế. 

Server là gì 1

Phân loại server

Như vậy, bài viết đã giải thích server là gì, ở phần này, Bizfly Cloud sẽ phân loại các loại server phổ biến hiện nay. Dựa vào phương pháp chế tạo máy chủ, ta có 3 loại server chính như sau: 

  • Server riêng là loại máy chủ chạy trên các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như HDD, CPU, RAM, Card mạng,… Muốn nâng cấp cấu hình server, phải thay đổi phần cứng của máy chủ. Để làm được điều đó cần phải có chuyên gia nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu mới có thể thực hiện và đảm bảo các linh kiện tạo ra máy chủ. 
  • Server ảo, được gọi là Virtual Private Server, được tách ra từ máy chủ vật lý nhờ sử dụng công nghệ ảo hoá. Một máy chủ riêng có thể tách ra nhiều máy chủ ảo với chức năng như một máy chủ vật lý. Nó có thể chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vật lý gốc. 
  • Cloud Server là máy chủ được kết hợp từ các máy chủ vật lý gốc khác nhau và hệ thống lưu trữ SAN. Cloud Server được xây dựng trên các nền tảng công nghệ điện toán đám mây. 

Server là gì 2

Dịch vụ Cloud Server của Bizfly Cloud

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, rất khó để doanh nghiệp tìm kiếm một đơn vị uy tín và đảm bảo hệ thống chạy tốt. Nếu bạn đang băn khoăn, server là gì, đơn vị nào uy tín, tham khảo dịch vụ Cloud Server từ Bizfly Cloud nhé! Hệ thống Cloud Server của Bizfly được ảo hóa dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Hệ thống thông tin của doanh nghiệp chạy ổn định, không bị tắc nghẽn khi lưu lượng truy cập lớn nhờ cụm máy chủ vật lý mạnh mẽ. 

Server là gì 1

Không chỉ có vậy, Bizfly Cloud Server còn có nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Thời gian khởi tạo Server mới chỉ trong vòng 45s và có thể tạo, gắn thêm ổ cứng vào server chỉ trong 2s. 
  • Khả năng thay đổi cấu hình tức thời chỉ trong vòng 60s và tăng dung lượng ổ cứng chỉ với 2s. 
  • Bizfly Cloud Server tốc độ cao, ổn định nhờ có băng thông ra Internet khởi tạo 100Mbps. 
  • Độ an toàn, bảo mật cao với phòng Security được tạo từ các chuyên gia hàng đầu mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. 

Máy chủ đám mây Bizfly Cloud Server cho phép doanh nghiệp mở rộng tài nguyên ngay lập thức nhờ vào nguồn tài nguyên lớn dự phòng. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiến được thời gian mua thêm các thiết bị mở rộng hệ thống, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới kinh doanh. Bizfly Cloud còn có 4 gói dịch vụ cho thuê máy chủ ảo Cloud Server với cùng 1 cấu hình. Cụ thể là Enterprise, Premium, dòng Basic và dòng Dedicated. Nhờ đó mà khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu, tối ưu phương án chi tiêu. 

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về server. Hy vọng với những thông tin mà Bizfly Cloud cung cấp, bạn đọc đã hiểu được server là gì và tìm được dịch vụ Cloud Server uy tín. 

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Leave A Reply