Thu. Jan 20th, 2022

— TẢI GAME

FSHARE (45.16 GB): Serious.Sam.4.Deluxe.Edition.v1.06-GOG.zip

— LƯU Ý KHI CÀI ĐẶT

1. Mount/Giải nén file
2. Cài setup_serious_sam_4_1.06_(64bit)_(43183).exe
3. Mở thư mục DLC cài setup_serious_sam_4_deluxe_edition_dlc_1.06_(64bit)_(43183).exe
4. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 64-bit
Processor: 4-core CPU @ 2.5 GHz
Memory: 8 GB RAM
Graphics: nVidia GeForce 780/970/1050
DirectX: Version 11
Storage: 42 GB available space

Là phiên bản thuộc dòng chính thứ 4 của series, Serious Sam 4 của nhà phát triển Croteam đến với chúng ta sau khoảng 9 năm chờ đợi. Trò chơi vẫn giữ nguyên cái hồn của cả series khi đem lại cho game thủ những binh đoàn quái vật đông đúc và để cho bạn cày qua chúng trong khi tắt não và ném logic ra cửa sổ bằng đủ thứ vũ khí khác nhau, từ bình thường như những khẩu súng lục, kinh điển như shotgun hai nòng đến… quái đản như các khẩu đại bác bắn ra những quả đạn to hơn cơ thể của nhân vật chính. Nhưng thật ra trong lần trở lại này, logic còn bị ném đi xa hơn – có thể nó đã bị quăng đi từ đỉnh Landmark 81 – bởi giờ đây Croteam đã cho chúng ta thêm khả năng dual wielding (hai tay hai súng) mọi thứ trong game. Bạn có thể làm điều này với khẩu bắn tỉa hạng nặng lẫn đại bác ngoại cỡ, và đừng bận tâm đến việc “Sam sẽ nạp đạn thế nào” bởi Croteam cũng chẳng buồn giải thích tại sao!

Thay vào đó, bạn hãy bận tâm đến những trò đùa của Sam và đồng đội của mình, những anh chàng tôn thờ việc thốt ra những câu đùa (one-liner) thật tếu, thật sáng tạo mỗi khi bắn gục một con trùm to lớn hay khám phá một điều phi thường chẳng hạn nhặt được chìa khóa mở cửa hành lang. Đây là một style hài hước đã khá cũ – những game thủ lớn lên với những người hùng hành động đầy cơ bắp trong phim của Arnold, Sylvester hay chàng Duke Nukem sẽ rất thích thú với những trò đùa này, nhưng có lẽ nó không thật phù hợp với những game thủ ngày nay.

Trong lần trở lại này, Serious Sam 4 đem đến cho game thủ một số điều mới mẻ mà có thể bạn chưa nhận ra ngay, trong khi số khác hết sức rõ ràng và thú vị. Khả năng hai tay hai súng mà tui nhắc đến bên trên là một trong số những điều đáng chú ý, nhưng thật ra nó chỉ là một phần trong hệ thống kỹ năng của chàng Sam (được gọi là Sirian Artefacts of Might – viết tắt S.A.M). Chúng không thực sự chi tiết như Doom Eternal hay cho phép game thủ tạo ra những build hữu ích kiểu Borderlands 3, mà chỉ là các lựa chọn đơn giản giúp “đổi gió” cho nhân vật chính. Hơi tiếc là các kỹ năng về súng ống tỏ ra hữu dụng hơn rất nhiều so với kỹ năng cận chiến, dù một số kỹ năng cận chiến đem lại hiệu ứng hồi máu rất hữu ích cho người chơi.

Như tui được biết, Croteam phát triển Serious Sam 4 với một tiêu chí đơn giản: cái gì không sai thì đừng sửa. Điều này khiến không ít người chê bai game “không có gì mới mẻ” và “tạo cảm giác lỗi thời,” nhưng với tui thì đây không phải là vấn đề, mà là ưu điểm. Sau 9 năm chờ đợi, tui lại được gặp lại chàng Sam Nghiêm Túc và anh ta vẫn tếu táo thú vị như ngày nào, và vì thế chẳng có lý do gì tui lại không yêu thích trò chơi.

Nguồn: https://store.steampowered.com/app/257420/

vophatnguyen1993

By Phát Nguyên

Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại, đương nhiên, ai mà chẳng sợ khi phải từ bỏ tất cả chỉ để theo đuổi một giấc mơ

Leave a Reply