PHẦN MỀM TÌM ẢNH GIỐNG NHAU

Sau khi sử dụng trong thời gian dài chắc chắn trên máy tính sẽ xuất hiện những tập tin trùng lặp nhau. Chính điều đó đã làm lãng phí tài nguyên ổ cứng của bạn. Thế nhưng máy tính lại không có tính năng thông báo về vấn đề này. Hiểu điều đó, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người phần mềm tìm file trùng lặp. 

Trường hợp trên PC tồn tại đến hàng trăm các file thì có sự hỗ trợ của phần mềm tìm file trùng nhau sẽ giúp ích nhiều. Khi có những phần mềm đó người dùng không cần mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm. 

Bạn đang xem: Phần mềm tìm ảnh giống nhau

Nội dung bài viết

Phần mềm tìm file trùng Duplicate Cleaner 

Duplicate Cleaner được đánh giá là một trong những phần mềm hàng đầu hỗ trợ tìm file để xóa. Không chỉ thế, phần mềm này còn được thiết kế nhỏ gọn nhưng được trang bị nhiều tính năng hiện đại. 

*

Giao diện khi tải về của phần mềm tìm file trùng Duplicate Cleaner

Khi phần mềm đã tải được trên máy, người dùng có thể dễ dàng tìm file trùng lặp theo cách như sau. Tại ô tìm kiếm, nhập từ khóa cần tìm kiếm rồi chọn xóa. Tại máy có định dạng file PDF, DOC hoặc JPG chỉ cần tìm theo khoảng thời gian cụ thể. Bên cạnh đó, mọi người có thể quét được cả các file zip cùng thư mục ẩn. 

Đặc biệt, trong phần mềm tích hợp tính năng Scan Location cho phép thực hiện tìm kiếm bất kỳ chi tiết nào có tại PC. Có công cụ này mọi hoạt động tìm kiếm diễn ra nhanh chóng. Bởi kỹ sư thiết kế đã sử dụng phương pháp so sánh các file mang kích thước giống nhau. Người dùng chỉ cần đợi khoảng 2 phút cho phần mềm này tiến hành chức năng của nó tại toàn bộ ổ cứng. 

Việc tìm kiếm rất nhanh, bạn chỉ cần đi đến từng thư mục để xóa. Còn muốn tiết kiệm thời gian có thể xóa toàn bộ thư mục. Tuy nhiên, đây là một phần mềm mất phí chỉ cho phép dùng miễn phí trong vòng 15 ngày. Sau đó muốn sử dụng tiếp thì phải mua phiên bản pro mới có thể sử dụng lâu dài. 

Ứng dụng VisiPics 

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Root Máy Android 4.2.2, Cách Root Android Không Cần Máy Tính Với Kingroot

*

Các file hình ảnh được tìm thấy một cách dễ dàng khi sử dụng phần mềm

Với ứng dụng VisiPics cho khả năng quét nội dung và những tập tin hình ảnh giống nhau hoặc không giống nhau. Kể cả tên có sự khác nhau về tên, độ phân giải khác nhau cũng không là vấn đề. Trong trường hợp, bạn tải ảnh về chỉnh sửa. Sau đó muốn tìm lại file ảnh đã thay đổi kích cỡ, phần mềm sẽ giúp bạn xóa những bản mà không còn cần nữa. 

Ví dụ có một bộ sưu tập lớn về hình ảnh và nội dung thì VisiPics chính là ứng dụng lý tưởng nhất. Về giao diện, phần mềm cung cấp những chi tiết trực quan hỗ trợ xóa bớt. Ảnh có độ phân giải thấp chắc chắn sẽ bị lọc bỏ để xóa chỉ giữ lại những ảnh độ phân giải lớn.

Phần mềm tìm file Easy Duplicate Finder 

Khác với hai phần mềm trên, Easy Duplicate Finder tải về máy dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu cần một công cụ xử lý nhanh chóng các thư mục có sẵn thì lựa chọn này là hoàn hảo nhất. 

Nói nó là hoàn hảo vì thao tác đơn giản. Người dùng chỉ việc tự mình tạo thư mục mới rồi thêm vào trong quá trình quét. Trước khi ứng dụng chạy quét xóa, bạn có thể loại trừ các file hoặc bao gồm tất cả. Còn không thì có thể đặt giới hạn kích thước file như mong muốn.

*

Giao diện đầu vào hiển thị trên màn hình của phần mềm Easy Duplicate Finder

Khi đã xác định được những mục trùng lặp cụ thể, việc giải quyết sẽ dễ dàng. Dựa vào danh sách kiểm tra, xem lại các file hoàn thành bước cuối cùng là xong.

Thế nhưng bạn phải để ý những yêu cầu về hệ thống dưới đây trước khi muốn tải phần mềm: 

– CPU: phần này phải đáp ứng trong khoảng 400MHz hay cao hơn. 

– RAM: Trên PC và Laptop cần bộ RAM 128MB trở lên thì mới được. 

– Hệ điều hành: Đối với Windows phù hợp với hệ điều Win 7/ 8/ 10 thuộc phiên bản 32 hay 64 bit. 

Còn với Mac thì dùng hệ điều hành Mac OS X.

CloneSpy – công cụ tìm và xóa miễn phí 

Khi ra mắt, ứng dụng được nhà phát hành giới thiệu với tính năng nổi bật. Tìm kiếm những file bị trùng lưu trong nhiều thư cùng lúc. Điều này giúp người dùng không cần thêm thời gian để rà soát lại trên máy tính. 

*

Cũng như các ứng dụng khác, sử dụng CloneSpy không cần trả phí

Chỉ cần bấm vào Start Scanning, phần mềm sẽ tiến hành quét trên toàn bộ ổ cứng. Rồi nhanh chóng đưa ra các tin trùng lặp. Chờ đợi khoảng vài giây, danh sách sẽ hiển thị toàn bộ phía trên màn hình. Sau đó bạn có thể lựa chọn xóa toàn bộ file lặp hay xóa theo cách thủ công. 

Mọi thứ trên máy diễn ra cực kỳ nhanh, độ chính xác cũng cao nên hoàn toàn có thể tin tưởng. 

Công cụ Auslogics Duplicate File Finder 

Vẫn là một công cụ miễn phí muốn giới thiệu đến các bạn. Cũng giống như các phần mềm ở trên việc phát hiện hay xóa các file thực hiện thao tác đơn giản. Sau khi khảo sát số lượng người dùng đông đảo yêu thích nó hơn. Bởi hoạt động chọn và lược bỏ nhạy bén. 

So với các công cụ đã giới thiệu thì Auslogics Duplicate File Finder chỉ xếp sau mỗi Duplicate Cleaner về tốc độ xử lý nhiệm vụ. Tuy nhiên, nó cũng có một nhược điểm không thể bỏ qua. Trong thời gian cài đặt sẽ có nhiều phần mềm không liên quan cập nhật theo. Người dùng cảm thấy khó chịu và không muốn sử dụng chỉ cần không chọn ngay từ lúc đầu. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến mọi người một vài phần mềm tìm file trùng lặp. Danh sách này chưa phải đầy đủ nhất còn nhiều chương trình khác có thể xử lý vấn đề thư mục lặp. Nhưng đây là những công cụ ít gây phiền toái bởi quảng cáo nhất. Hãy truy cập trang Kiến Thức Tổng Hợp của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích khác. 

Leave A Reply