Metro: 2033 Redux Việt hóa

[hh_gallery id=”19140″]

— TẢI GAME

https://www.youtube.com/watch?time_continue=20&v=DJiNJ8flfuM

— LƯU Ý KHI CÀI ĐẶT

1. Mount/Giải nén file
2. Cài Setup.exe
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows Vista, 7 or 8 (64-bit only)
Processor: Dual Core CPU (2.2+ GHz Dual Core CPU or better)
Memory: 2 GB RAM
DirectX: Version 10
Storage: 10 GB available space

Đã lâu rồi không có một tựa game tuyến tính nào có thể kể một câu chuyện toàn diện để tôi có thể ngấm một cách sâu sắc. Và trong cơn sốt Metro Exodus sắp ra mắt tới đây thì tôi đã lựa chọn chơi một tựa game mà từ lâu nay tôi đã xếp vào diện “Mình không thể thích nổi” và nó đi hơi xa khỏi vùng an toàn của bản thân là hai phiên bản remastered của hai tựa game Metro 2033 (2010) và Metro: Last Light (2013). Tuy nhiên, trừ phi để phải phân tích từng game cụ thể vì yếu tố câu chuyện, tôi vẫn luôn muốn nhắc đến hai game này như một thể thống nhất là Metro Redux vì phải kết hợp cả hai lại thì câu chuyện mới thật sự trọn vẹn – hay đơn giản là vì tôi đã chơi hai game này theo kiểu back-to-back (chơi 2 phần liên tiếp trong một thời gian ngắn) nên có cảm giác chúng nên thật sự dính liền như vậy.

Một chút về bối cảnh và lịch sử phát triển của Metro. Chúng được tạo ra dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Dmitry Glukhovsky kể về nhân vật Artyom ở một thế giới hậu tận thế sau một cuộc chiến tranh hạt nhân đã nổ ra khiến cho bề mặt không thể sinh sống, rất nhiều người dân ở khắp nước Nga nói chung và Moscow/Moskva nói riêng – khoảng 40 ngàn người đã phải chui xuống những hầm tàu điện ngầm để có thể tồn tại. Dựa trên nền 4A engine của 4A Games đến từ Ukraine, cả Metro 2033 và Metro: Last Light thật ra đã nhận được rất nhiều phê bình tích cực mặc cho những hạn chế nhất định trong cơ chế game của nó (Đặc biệt ở Metro 2033, so sánh bản gốc với Redux mới thấy nó đã được cải thiện thế nào cả về đồ họa lẫn gameplay).

Nhắc lại 1 chút về cốt truyện, Metro mô tả nước Nga từ năm 2013 khi trải qua cuộc chiến tranh hạt nhân, trở thành mục tiêu cho những quả bom nguyên tử chết chóc. Dân cư muốn sống sót phải chui rúc vào những hang ngầm hay metro sâu dưới lòng đất để trốn tránh lượng phóng xạ chết người. Còn các sinh vật trên lòng đất lại trở thành những quái vật chết chóc.

Mỗi phần game có 2 kết thúc tạm gọi là “Good Ending” và “Bad Ending” tùy thuộc vào hành động trong suốt quá trình chơi, nhưng mình nghĩ game hoàn hảo nhất với Bad Ending, có lẽ đây cũng là định hướng của nhà sản xuất khi để Metro: Last Light là phần tiếp theo tiếp nối Bad Ending của Metro 2033 và họ giấu rất kỹ những chi tiết liên quan đến Good Ending. Bạn cũng có thể lựa chọn giữa phong cách điên cuồng bắn giết hoặc lén lút ẩn thân. Mình sẽ không nói thêm tránh spoil với những người chưa từng chơi, nhưng chắc chắn một điều khi 2 phần Metro kết thúc, bạn sẽ có những cảm xúc thực sự tuyệt vời. Và bản dịch này của nhóm chính là để đảm bảo điều đó.

Nguồn việt hóa: Game Tiếng Việt

Leave A Reply