Lươn lẹo là gì? Nguồn gốc của “đó là những biểu hiện của sự lươn lẹo”

Gần đây trên các diễn đàn đang xôn xao về một câu nói có tính chất viral “đó là biểu hiện của sự lươn lẹo”. Nhiều người nghe xong cũng đưa ra những thắc mắc về nguồn gốc ra đời cũng như “lươn lẹo là gì?”. 

I. Lươn lẹo là gì? Có ý nghĩa gì?

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu “lươn lẹo có nghĩa là gì?” Theo từ điển Việt Nam định nghĩa, lươn lẹo mang nghĩa là sự gian trá, lừa dối, xảo trá, lắt léo. Bản thân sự lươn lẹo là ý chỉ những điều không hề đúng với sự thật và được bịa ra, lái theo chính chủ thể của lời nói.

Nhìn chung, lươn lẹo mà một biểu hiện của một đức tính không tốt. Tuy nhiên, không thể phủ nhận trong một số trường hợp lươn lẹo lại mang đến những mục đích tốt đẹp.

Lươn lẹo nghĩa là gì?

II. Nguồn gốc của hot trend “lươn lẹo”

Nói về bắt nguồn của hot trend “lươn lẹo” thì phải nhắc tới câu nói trong trích đoạn của video “Chị Dậu Parody -Kỷ nguyên hắc ám” của 1977 Vlog. Trong video đó, người thợ cai đã đối đáp lại với vợ chồng chị Dậu rằng “Các múi cơ mặt đang phản bội mày. Mày đang sử dụng tần số 39 Hz để giao tiếp. Đó là những biểu hiện của sự lươn lẹo”.

Khởi nguồn của viral “lươn lẹo” đang rầm rộ trên Facebook và các mạng xã hội khác gần đây

III. Người lươn lẹo là người như thế nào?

Vậy người lươn lẹo là người như thế nào? Cũng như ý nghĩa cụm từ “lươn lẹo” vừa giải thích ở trên, đây là người sống gian trá, chuyên nói dối, lái câu chuyện theo 1 hướng hoàn toàn khác để lừa gạt lòng tin của mọi người.

Những người lươn lẹo luôn không thành thật với bản thân mình và với người khác. Họ thường làm ra những chuyện nhằm dối lừa người khác để đạt được mục đích của mình. Người bệnh lươn lẹo thường sử dụng lời nói, hành động gian dối của mình để thao túng sự thật bị giấu đi.

IV. Những câu nói lươn lẹo hài hước trên Facebook

Gần đây nhiều người tò mò về “lươn lẹo là gì trên Facebook”. Dưới đây là những câu nói lươn lẹo hài hước. Hi vọng những câu nói minh hoạ sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn và đúng hơn về cụm từ này nhé!

Câu nói “thả thính” trong khi đã có người yêu của chị Nguyệt gây bão một thời

Sự lươn lẹo khi bao biện mình chỉ cầm giúp chứ không ăn cắp của thánh nữ “chị hiểu hông”. Meme

Cô bán mực lươn lẹo, khi lên truyền hình bị mất trí nhớ tạm thời về việc mình bán mực

Sự lươn lẹo của người yêu mà bạn khó có thể tưởng tượng được

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về thắc mắc “lươn lẹo là gì” cùng những biểu hiện, ví dụ và minh chứng cụ thể sẽ giúp quý độc giả hiểu đúng và rõ về thuật ngữ này. Chúc quý khách đọc báo vui vẻ và hẹn gặp lại ở những chuyên mục sau.

Xem thêm: PC là viết tắt của từ gì? PC có thực sự là máy tính để bàn?

Leave A Reply