KHÔNG GỘP ĐƯỢC Ổ CỨNG TRONG WIN 10

Có rất nhiều vấn đề xung quanh lỗi không mở rộng được ổ đĩa C trong Win 10, ổ đĩa chứa hệ điều hành của chúng ta và để xử lý lỗi không mở rộng được ổ đĩa C trong Windows 10 không hề đơn giản nếu bạn không có kiến ​​thức. về máy tính

Lỗi không mở rộng được Volume trong ổ C Win 10 xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên đôi khi chúng ta khắc phục được mà vẫn khó giải thích được tại sao lại như vậy. Về bản chất, đây không chỉ là vấn đề gộp ổ Windows 10 mà bất kỳ hệ điều hành nào cũng gặp phải. Hơn nữa, việc gộp ổ Windows 10 làm ổ C, chứa hệ điều hành cũng khiến vụ việc phức tạp hơn, do đó chúng ta cần xác định rõ tình trạng của các ổ trên máy tính.

Bạn đang xem: Không gộp được ổ cứng trong win 10

*

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi ổ C Win 10 không mở rộng được Volume dựa trên những kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình sử dụng máy tính và gặp phải.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở rộng được ổ Volume C Win 10

1. Lỗi Mở rộng Âm lượng do đầy ổ cứng

Một trong những lỗi ổ C Win 10 không được Extend Volume là do cả hai phân vùng muốn gộp lại đều bị đầy hoặc còn rất ít dung lượng. Tại thời điểm này, bạn sẽ không thể nhấp vào phần Mở rộng âm lượng. Vì vậy, sumuoi.mobi.vn khuyên bạn nên sao chép dữ liệu vào một trong hai ổ, sau đó Format ổ còn lại và gộp ổ như bình thường. Lúc này ổ đĩa sẽ được gộp chung và lỗi không mở rộng được ổ đĩa Volume C Win 10 sẽ chấm dứt hoàn toàn.

2. Mở rộng Âm lượng lỗi do không có bộ đệm

Trong quá trình cài đặt Windows 10 khi chúng ta tiến hành phân vùng thường bạn sẽ thấy một ổ đĩa khác được tách ra với dung lượng rất nhỏ chỉ vài MB, đó chính là bộ nhớ đệm cho phân vùng ổ C. Nguyên nhân do phân vùng này không xuất hiện khi format sẽ dẫn đến tình trạng bạn không thể báo lỗi Extend Volume in Windows 10 drive.

Để giải quyết lỗi không vào được ổ đĩa C Extend Win 10 do không có cache chúng ta bắt buộc phải phân vùng lại ổ đĩa nếu muốn tính năng Extend Volume sáng trở lại. Bạn đọc có thể sử dụng và tham khảo cách phân vùng ổ cứng bằng Acronis Disk Director, một phần mềm được đánh giá là giúp bạn phân vùng lại ổ cứng mà không bị mất dữ liệu. Xem hướng dẫn về cách phân vùng ổ cứng của bạn với Acronis Disk Director không mất dữ liệu ở đây.

3. Mở rộng Âm lượng lỗi do ổ đĩa Bad

Ổ cứng của bạn bị bad chính là nguyên nhân dẫn đến ổ C Win 10 bị lỗi. Xem ổ Bad như thế nào.

Xem thêm: Đánh Giá Ổ Cứng Adata Có Tốt Không, Ổ Cứng Ssd Adata Có Tốt Không

Đầu tiên bạn đọc cần tìm cách kiểm tra ổ cứng bị hư nặng như thế nào, xem cách Kiểm tra lỗi ổ cứng đây. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành cắt Bad ổ cứng. Tất nhiên nếu ổ bị bad nặng nhẹ do tác động của phần mềm thì có thể Ổ cứng bị hỏng ĐỒNG Ý. Ngoài ra trong trường hợp ổ cứng bị bad thì không còn cách nào khác ngoài việc copy dữ liệu và tìm ổ mới, khi đó bạn nên chia ổ Windows 10 cẩn thận để tránh lỗi không mở rộng được Volume trong C Win 10 lái xe.

https://sumuoi.mobi.taimienphi.vn/sua-loi-khong-extend-volume-duoc-oc-win-10-32669n.aspx Trên đây là 3 cách giúp bạn khắc phục lỗi không mở rộng được ổ cứng Volume C Win 10, tùy từng trường hợp mà bạn xem nguyên nhân và áp dụng cho ổ cứng của mình. Để tránh lỗi Extend Volume fail xảy ra trong ổ C Win 10, bạn nên chia ổ Windows 10 một cách cẩn thận và tách chúng theo nhiệm vụ. Tốt hơn bạn nên chia ổ Windows 10 với dung lượng hợp lý để tránh trường hợp phải chia nhỏ hoặc gộp ổ vì cần thêm dung lượng.

Các từ khóa liên quan:

Không mở rộng âm lượng oc

, gõ Extend Volume win 10, gõ không có Extend Volume o cũng được,

✤ Top 20 bài viết Lỗi Windows 10 mới nhất :

*

Để cài đặt những phần mềm trên win10 mọi người nhớ tắt Windows Defender để tránh bị xóa file khi active

Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

Nếu các bạn chỉ muốn tắt Windows Defender tạm thời thì thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar.

Bước 2: Trong tab Home >> Click vào biểu tượng có giáp bảo vệ Virus & Threat protection và >> Click tiếp vào dòng Virus & Threat protection settings.

Bước 3: Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Cách này dùng trong nhiều trường hợp khi các bạn cài đặt một phần mềm mà nó yêu cầu tắt Windows Defender đi mới có thể tiến hành cài đặt.

Leave A Reply