Khóa Màn Hình Blackberry Passport

Tìm hiểu cách thức hoạt động và kích hoạt tính năng mở khóa mật khẩu ảnh thần thánh Picture Password trên BlackBerry Priv trong bài hướng dẫn của FPT Shop dưới đây.

BlackBerry Priv được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây không chỉ vì dòng máy này chạy Android mà còn nhiều sự khác biệt lớn nữa so với nền tảng BlackBerry 10. Với những Fan của “dâu đen” chắc sẽ ít ai không biết tới tính năng mở khóa bằng mật khẩu ảnh “Picture Passwors” thần thánh trến BB10 trước đây nhưng với người dùng Android mới sử dụng Priv sẽ có thể rất xa lạ.

Bạn đang xem: Khóa màn hình blackberry passport

*

Tính năng khóa mật khẩu ảnh trên BlackBerry Priv (Picture Pasword)

Vì thế FPT Shop xin chia sẻ bài viết hướng dẫn cách sử dụng tính năng khóa mật khẩu ảnh trên BlackBerry Priv.

Thoạt nghe thì các bạn sẽ nghĩ rằng Picture Password là chọn đúng hình sẽ mở khoá máy. Thực tế là bạn sẽ có một hình nền do mình chọn và một loạt số do BlackBerry “random” và xáo trộn nằm trên hình ảnh đó như ma trận. Để mở khoá, bạn sẽ rê “con số” mà bạn đã chọn trong cài đặt trước đó đến đúng vị trí mà bạn đã cài đặt trên tấm ảnh nền mà bạn đã sử dụng.​Và chắc chắn nếu chỉ đọc qua thì mình nghĩ các bạn sẽ không hiểu tính năng này nó hoạt động chính xác thế nào, vì mình ban đầu cũng đã từng như vậy! Cho nên sẽ có thêm một video bổ sung cho trực quan và dễ hiểu sau khi các bạn bật tính năng Picture Pasword lên như hướng dẫn dưới đây:

1. Vào Cài đặt (Setting) > Bảo mật (Security) > Kiểu Khóa > Hình (On Picture Password). Nếu bạn đã dùng mật khẩu khóa nào khác thì trong bước này sẽ phải nhập mật khẩu để bật tính năng này lên.​

*

​2. Next tại bước giới thiệu.​​

3. Chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng. Có một số tấm hình mặc định hoặc bạn có thể chọn trong Thư viện ảnh.

Xem thêm: Download Artmoney Pro V7 27, Artmoney Pro Preactive Mới Nhất

4. Crop đúng cỡ màn hình nếu là hình bạn lấy trong Thư viện còn với hình mặc định thì bỏ qua bước này nhé

*

​5. Chọn chữ số bạn thích.​

​6. Làm theo hướng dẫn, Kéo chữ số bạn đã chọn đến vị trí mà bạn muốn để unlock. Hãy nhớ vị trí này. Chọn Next.​

*

7. Xác nhận lại mật khẩu bằng cách kéo lại chữ số vào vị trí bạn đã đặt, rồi Hoàn tất.​

*

Video sau khi hoàn thành xong (Youtube):

​Vậy là mỗi lần muốn mở khóa, thay vì nhập mật khẩu như truyền thông, bạn sẽ thao tác kéo khung số sao cho con số bạn chọn vào đúng vị trí. Các bạn sẽ cần nhớ chính xác vị trí và con số (ví dụ số 5 thì số 5 nào cũng được) phải trùng đúng nơi bạn đã chọn trước đó.​Tại sao tính năng này lại bảo mật cao hơn thì cũng không khó để giải thích. Với tính năng này dù người ta có nhìn vào màn hình khi bạn unlock thì cũng chưa chắc biết được password của bạn là gì. Trong nhiều trường hợp (không phổ biến tại Việt Nam) kẻ xấu có thể dựa vào dấu phân tay để lại trên màn hình để tìm ra mật khẩu của người dùng. Đối với Picture Password thì không cần phải lo lắng. Vì đối với hình ảnh càng nhiều chi tiết thì mức độ bảo mật càng cao.

Hiện tại, giá BlackBerry Priv là 18.500.000đ tại tất cả các cửa hàng của FPT Shop trên toàn quốc. Ngay từ bây giờ, bạn có thể đặt mua theo đường link dưới đây để có cơ hội sở hữu chiếc bao da cực độc của BlackBerry Priv nhé.

Leave A Reply