Kết nối raspberry với màn hình laptop

Đây là một máy tính nhỏ có kích thước bằng thẻ tín dụng, phiên bản đầu tiên được phát hành vào tháng 2 năm 2012 tại Anh bởi tổ chức Raspberry pi để thúc đẩy sumuoi.mobiệc học máy tính cơ bản trong trường học. Dự án của nó đã được bắt đầu vào năm 2006 tại Vương quốc Anh Eben Upton và những người say mê máy tính từ trường đại học Cambridge.

Bạn đang xem: Kết nối raspberry với màn hình laptop

Về cơ bản, nó là một bộ điều khiển sumuoi.mobi mô, thường là chương trình thông qua ngôn ngữ lập trình Python. Phải có giao diện người dùng cho bất kỳ bộ điều khiển nào được lập trình. Vì vậy, thông qua hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách giao diện raspberry pi với PC Windows thông qua các phương pháp khác nhau.

bởi vì raspberry pi là một máy dựa trên Linux và trong OS X và Windows, thường có hai cách chính để đạt được mục tiêu nhất định trong Linux: thông qua giao diện người dùng đồ họa (GUI) và thông qua dòng lệnh (được biết đến trong Linux là bàn điều khiển hoặc thiết bị đầu cuối). Sự xuất hiện của các bản phân phối Linux khác nhau có thể khá khác nhau, tùy thuộc vào môi trường máy tính để bàn đang sử dụng. Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ thấy cả hai phương pháp.

Bạn sẽ cần các phần mềm sau:

Mobaxrumhttp: //www.google.co.in/url? sa = t & rct = j & q = & esrc = s & …DHCP serverhttp: //www.google.co.in/url? sa = t & rct = j & q = & esrc = s & …

Vật tư:

Bước 1: Chuẩn bị thẻ SD cho Raspberry Pi

*

Chuẩn bị thẻ SD cho Raspberry Pi

Như chúng ta đã thảo luận trước đó rằng mâm xôi Pi sử dụng bản phân phối Debian của Linux. Nó nên được cài đặt vào thẻ SD của RPi. Điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể sao chép và dán HĐH Debian vào thẻ SD. Nó đòi hỏi một quy trình có hệ thống và chúng tôi phải tạo một hình ảnh Raspbian vào thẻ SD. Cuốn sách này chỉ chứa quy trình chuẩn bị thẻ SD thông qua Windows PC. Bạn chỉ cần làm theo những điều sau cho công sumuoi.mobiệc trên:

thẻ micro SD (danh sách 2GB)PC có hệ điều hành Windowsđầu đọc thẻ SDkết nối Internet

Quá trình dưới đây sẽ đưa bạn qua các bước cài đặt Raspbian trên Pi của bạn từ máy chạy trên Windows 7, nhưng nó có thể có trên bất kỳ hệ điều hành nào.

1. Tải xuống Raspbian: Để bắt đầu mọi thứ, trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn, hãy truy cập www.raspberrypi.org/doads và tải xuống bản phát hành Raspbian mới nhất của Whaspzy. Tải xuống của nó là khoảng 1 GB – lớn hơn nhiều so với một số HĐH khác, điều này phản ánh bản chất của nó là một HĐH dựa trên GUI đầy đủ tính năng.

2. RPI installer: Bây giờ hãy truy cập http://sourceforge.net/projects/win32diskimager và tải xuống Win32diskimager phần mềm. Đây là những gì chúng tôi sẽ sử dụng để sao chép hình ảnh Raspbian của chúng tôi vào thẻ SD. Giải nén tệp wheezy-raspian.zip khi tải xuống xong máy tính để bàn của bạn.

3. Chọn tập tin hình ảnh: Chọn tệp hình ảnh trong Win32 Disk Imager bằng cách nhấp vào biểu tượng thư mục nhỏ ngay dưới tiêu đề Tệp hình ảnh. Điều này sẽ đưa ra một cửa sổ lựa chọn tập tin. Chọn hình ảnh Raspbian mà chúng tôi vừa trích xuất từ ​​tệp zip và sau đó nhấp vào OK để chọn nó để sao chép.

4. Chọn thiết bị mục tiêu: Bây giờ, trong Thiết bị, chọn thẻ SD của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng nó được định dạng là FAT32 (hệ thống tệp được yêu cầu bởi Pi). Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng ổ đĩa ở đây, vì tất cả dữ liệu trên thiết bị đích sẽ bị mất. Khi đã hoàn thành, hãy nhấp vào sumuoi.mobiết để bắt đầu quá trình.

5. sumuoi.mobiết hình ảnh: Sau khi xác nhận rằng bạn thực sự muốn xóa mọi thứ trên thẻ, hình ảnh sẽ được ghi vào thẻ SD. Tùy thuộc vào tốc độ của thẻ, sumuoi.mobiệc này có thể mất vài phút. Nếu bạn gặp sự cố khi ghi tệp, hãy thử chạy công cụ Win32 Disk Imager với tư cách quản trị sumuoi.mobiên. Khi hình ảnh đã được ghi xong, đẩy thẻ SD ra khỏi máy tính và đưa nó vào Raspberry Pi.

Bước 2: Kết nối màn hình HDMI, bàn phím và chuột với RPi

*

Trong PC của chúng tôi, chúng tôi có nhiều thiết bị đầu vào và đầu ra được kết nối với hầu hết các thiết bị hữu ích là Màn hình, Bàn phím và Chuột. Giống như PC của chúng tôi, chúng tôi có thể sử dụng Raspberry pi của chúng tôi. Sử dụng các bước sau để sử dụng RPi làm PC:

1. Chúng tôi sẽ yêu cầu cáp HDMI sang VGA để kết nối màn hình HDMI để xem đầu ra sumuoi.mobideo (vì chúng tôi chỉ có cổng HDMI tính bằng RPi).

2. Bắt buộc phải có bàn phím và chuột USB vì chỉ có các cổng USB có sẵn trong RPi.

3. Sau khi kết nối ở trên, khởi động Raspberry pi. Sau khi khởi động, bạn sẽ thấy một số quy trình của lệnh và sau đó nó sẽ hỏi bạn tên người dùng và mật khẩu.

Xem thêm:

4. Theo mặc định, tên người dùng là mật ong và mật khẩu là mâm xôi mâm xôi.

5. Khi bạn gõ ở trên, bạn sẽ thấy không có gì được gõ trên màn hình. Don Tiết lo lắng rằng đó là lợi thế của sumuoi.mobiệc làm sumuoi.mobiệc trong Linux vì mục đích bảo mật.

6. Sau quá trình trên, gõ lệnh start startxx

vội ! Bạn đang trên máy tính để bàn raspberrypi. & bạn sẽ thấy màn hình nền của bạn giống như hình ảnh đính kèm.

Bước 3: Linux Terminal trong Windows sử dụng kết nối có dây

*

Kết nối có dây:

Nếu bạn không có màn hình HDMI và bàn phím hoặc chuột USB nhưng nếu bạn có máy tính xách tay windows và cáp ethernet thì chúng ta cũng có thể tiến hành kiểm soát pi mâm xôi. Đây là cách tiến hành.

1. Tải xuống Máy chủ DHCP cho Windows (http://www.google.co.in/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=2&cad=rja&uact=8ebved dhcpserver.de% 2Fcms% 2Fdải xuống% 2F & usg = AFQjCNGaW_MNkXzqsr9JavJRLC1tmBpZ4w.)

2. Chuyển đến trang thuộc tính IPv4 của bộ điều hợp Ethernet và đặt địa chỉ IP cố định, giả sử 192.168.2.1 3. Chạy Trình hướng dẫn máy chủ DHCP (đã tải xuống ở trên)

4. Chọn bộ điều hợp Ethernet từ danh sách hiển thị

5. Lưu tệp cấu hình và khởi động DHCP Server

6. Nhấp vào nút ‘Tiếp tục dưới dạng ứng dụng khay’ trong bảng điều khiển máy chủ.

7. Kết nối cáp Ethernet giữa RPi và máy tính xách tay của bạn và khởi động Raspberry Pi

8. Thông báo bật lên hiển thị địa chỉ IP được máy chủ DHCP gán cho Raspberry Pi.

9. Sử dụng ứng dụng khách SSH, như mobaxterm (tải xuống từ http://www.google.co.in/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&cad=rja&uact=8&ved=0ahUKEwjNquaZ1_UU 2F% 2Fmobaxterm.mobatek.net% 2Fdoad-home-edition.html & usg = AFQjCNEPRSkIMuRhJC78xJY-fyfc9GCwew) hoặc putty, để kết nối với địa chỉ IP được hiển thị dưới đây:

i) Mở máy khách SSH Mobaxterm

ii) Nhấp vào trên bắt đầu thiết bị đầu cuối địa phương

iii) Tên người dùng máy tính xách tay của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng

admin.admin-PC Bây giờ nhập địa chỉ IP raspberry pi được cung cấp bởi máy chủ DHCP là

admin.admin-PC >> ssh

iv) Hơn nhấn enter bạn sẽ thấy màn hình dưới đây Heeeh! Chúng tôi được kết nối với thiết bị đầu cuối Raspberry Pi của chúng tôi. Bây giờ bạn có thể chạy lệnh trên RPi thông qua cửa sổ đầu cuối trên máy tính xách tay của bạn.

Bước 4: Linux Terminal trong Windows bằng kết nối không dây

*

Kết nối không dây:

Quá trình này rất hữu ích vì thông qua đó chúng ta có thể thực hiện trên cùng một raspberry pi bởi nhiều hệ thống PC.

Nếu bạn có bộ định tuyến wifi hơn thiết lập mạng không dây và kết nối raspberry pi với bộ định tuyến qua cáp Ethernet hoặc nếu bạn có mô hình raspberry pi 3 thì có wifi, vì vậy có thể kết nối không dây bằng cách định cấu hình cho cài đặt máy chủ (nhưng đối với điều này một lần bạn phải kết nối nó qua cáp ethernet bạn có thể tìm hiểu nó ở trang trước)Hơn kết nối máy tính xách tay của bạn với mạng wifi đó và thiết lập kết nối không dây giữa bộ định tuyến và Máy tính xách tay.Bây giờ bạn có thể sử dụng quy trình tương tự như trong kết nối có dây để mở thiết bị đầu cuối Linux trong Máy tính xách tay bằng cách sử dụng máy khách ssh bằng cách xác định địa chỉ IP thông qua máy chủ DHCP và thực hiện lại quy trình tương tự như trong kết nối trước đó.

Sử dụng máy khách SSH, như mobaxterm hoặc putty, để kết nối với địa chỉ IP được hiển thị dưới đây:i) Mở máy khách SSH Mobaxterm ii) Nhấp vào trên bắt đầu thiết bị đầu cuối cục bộ cục iii iii) Tên người dùng máy tính xách tay của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng admin.admin-PC ➤ Bây giờ hãy nhập địa chỉ IP raspberry pi do máy chủ DHCP cung cấp dưới dạng

admin.admin-PC ssh

Hơn nhấn enter bạn sẽ thấy màn hình dưới đây Heeeh! Chúng tôi được kết nối với thiết bị đầu cuối Raspberry Pi của chúng tôi.

Thưởng thức

Cảm ơn bạn

Vui lòng gửi phản hồi nếu bạn thích hướng dẫn của tôi và nếu bạn không …. (- 🙂 (- 🙂

Bạn có thể theo dõi tôi trên facebook.com, Linkedin.com, & google +. Tìm kiếm tên của tôi “RITsumuoi.mobiK DAVE”.

Leave A Reply