Kết Nối Raspberry Với Laptop

Giả sử nếu đang làm việc trên Raspberry Pi nhưng bạn cần truy cập máy tính Windows của mình để lấy các dữ liệu quan trọng, kiểm tra email, … . Trong bài viết dưới đây sumuoi.mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối Raspberry Pi từ xa bằng máy tính Windows.

Bạn đang xem: Kết nối raspberry với laptop

Bằng cách kết nối Raspberry Pi từ xa bằng máy tính Windows, bạn có thể truy cập máy tính của mình mọi lúc mọi nơi trên Raspberry Pi. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của sumuoi.mobi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Cách kết nối Raspberry Pi từ xa bằng máy tính Windows

Thực hiện theo các bước dưới đây để kết nối từ xa với máy tính Windows trên Raspberry Pi:

Bước 1: Cấu hình Windows kết nối từ xa

Bước đầu tiên cần đảm bảo Windows có thể chấp nhận các kết nối từ xa đến bằng cách sử dụng giao thức RDP. Để làm được điều này chúng ta sẽ phải kích hoạt cài đặt Remote Assistance.

Mở Windows Explorer, sau đó tìm và kích chuột phải vào This PC, chọn Properties. Trên cửa sổ System, tìm Remote settings.

*

Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ mới, tại đây tìm mục để nhập địa chỉ IP của máy tính Windows, đảm bảo RDP được chọn làm giao thức.

Xem thêm: Bút Cảm Ứng Đầu Nhỏ Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Mua Online Bàn Phím Rời

*

Sau khi sẵn sàng, click chọn Connect và chờ cho đến khi kết nối được thiết lập. Sau đó bạn có thể truy cập máy tính Windows của mình ngay trên Raspbian (hoặc bất cứ hệ điều hành Raspberry Pi nào mà bạn chọn).

Để tinh chỉnh kết nối (bao gồm cả điều chỉnh chất lượng kết nối), bạn truy cập cửa sổ Edit => Preferences.

*

Bài viết trên đây sumuoi.mobi.vn vừa hướng dẫn bạn cách kết nối Raspberry Pi từ xa bằng máy tính Windows. Từ giờ bạn có thể truy cập máy tính Windows 10 của mình từ xa bất cứ lúc nào trên Raspberry Pi để kiểm tra email hoặc lấy tài liệu, … . Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://sumuoi.mobi/cach-ket-noi-raspberry-pi-tu-xa-bang-may-tinh-windows-45327n.aspx Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Raspberry Pi như thế nào cho hiệu quả, đáp ứng được một số yêu cầu công việc của bạn, cách sử dụng Raspberry Pi có một số điểm khác biệt, bạn cần chuẩn bị một số thứ đi kèm, mới các bạn đón đọc bài trên trang của chúng tôi.

Leave A Reply