IPHONE DÍNH ICLOUD CÓ XÀI ĐƯỢC KHÔNG

Lướt trên các diễn đàn chắc hẳn bạn thường gặp các bài viết của các thương lái thu mua các loại máy iPhone dính iCloud với giá cao. Tại sao lại như vậy? Họ sẽ làm gì với những chiếc máy dường như đã bị vô hiệu hoá hoàn toàn? Và iPhone dính iCloud có sửa được không? toàn bộ thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Iphone dính icloud có xài được không

Nguyên nhân iPhone dính iCloud:

Những nguyên nhân dẫn đến đến sự cố iPhone bị dính iCloud:

*

Nguyên nhân iPhone bị dính iCloudCó thể trước đó bạn đã thực hiện thiết lập và sử dụng tài khoản iCloud trên iPhone nhưng do đã lâu bạn không sử dụng đến và quên mất mật khẩu vào iCloud.Khi bạn mua lại iPhone cũ từ cửa hàng di động hoặc mua hàng online và bạn đã không cẩn thận kiểm tra lại xem điện thoại của mình có bị dính iCloud hay không, điện thoại đó có tài khoản iCloud hay không.Khi quá trình bạn thực hiện restore để sửa lỗi xong thì hệ thống sẽ hỏi bạn nhập vào tài khoản iCloud để kích hoạt điện thoại của bạn – Active iPhone. Nếu như bạn đã quên tài khoản iCloud của mình ở bước này thì điện thoại của bạn sẽ không thể hoạt động được một cách bình thường.

iPhone dính iCloud có sửa được không?

Đã có rất nhiều trường hợp “oái ăm” khi người dùng mua những chiếc điện thoại iPhone không có tài khoản iCloud do sơ suất, không kiểm tra kỹ lưỡng hoặc do quá lâu không sử dụng tài khoản iCloud nên đã quên mất mật khẩu. Và khi máy bị vô hiệu hóa bạn không còn cách nào sử dụng những tính năng của máy nữa.

Với những chiếc iPhone bị dính iCloud thì nhiều cửa hàng vẫn thu mua về và tùy vào mức độ dính iCloud như thế nào thì cửa hàng sẽ có cách mở khóa iCloud bằng cách tiếp cận vào phần cứng hay phần mềm của iPhone. Vậy khi điện thoại iPhone dính iCloud phải làm sao? Hãy tham khảo một trong 3 cách sau:

Tháo máy, lấy linh kiện:

Một chiếc iPhone đã bị vô hiệu hoá sẽ không còn sử dụng được nữa, tuy nhiên nó vẫn còn nhiều bộ phận, linh kiện có thể sử dụng để thay thế, lắp ráp cho những chiếc iPhone khác bị hỏng.

*

Tháo máy, lấy linh kiện

Màn hình, pin, loa,… là những thứ có thể tháo rời và thay cho người dùng khi họ có nhu cầu thay thế linh kiện. Linh kiện tháo trực tiếp từ máy iCloud dù là hàng cũ nhưng chất lượng cực kì tốt.

Giới thợ sửa chữa rất chuộng loại hàng này vì bền, chất lượng tốt hơn những loại linh kiện từ một bên thứ 3, sản xuất đa phần từ Trung Quốc với nguồn gốc mập mờ.

Giải quyết iPhone dính iCloud bằng Sàn Main:

Sàn main được hiểu là cách chia tách bộ CPU hoặc là chip iPhone đời cũ và gắn vào bo mạch của điện thoại iPhone bị dính iCloud, còn bộ CPU của máy bị dính iCloud thì coi như vứt đi và không còn có thể sử dụng được nữa.

Sau khi tháo máy và rã hết những thứ có thể bán và thay thế, linh kiện còn lại của iPhone bị dính iCloud chính là Mainboard hay còn gọi là bo mạch chủ. Nhiều người hay nghĩ khi bị khoá iCloud thì Mainboard này sẽ không sử dụng được. Tuy nhiên, Main iCloud lại được thợ sửa chữa săn lùng và tìm mua nhiều nhất.

Xem thêm: Nên Sử Dụng Bản Windows 10 Ổn Định Nhất ? So Sánh Các Bản Win 10

*

iPhone dính iCloud bằng Sàn Main

Khi một chiếc máy hư hỏng nặng và khó có thể sửa chữa được hoặc sửa nhưng không bền, dễ hư hỏng trở lại thì người thợ sẽ chọn cách là sàn main.

Tuy nhiên sàn main cũng không phải là một cách tốt bởi vì thợ sửa sẽ đục CPU của máy ra điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của điện thoại iPhone. Nhưng sàn main thường là giải pháp cuối cùng để sửa chữa máy cho đa số thắc mắc iPhone bị dính iCloud có sửa được không của người dùng.

Mở khóa iCloud từ dịch vụ Mua iCloud:

Đây có lẽ là điều mà ít người biết đến nhất: Bẻ khoá iCloud không cần đụng chạm gì tới phần cứng. Nếu chiếc iPhone của bạn dính iCloud và tài khoản đó chưa bị báo mất thì vẫn có cơ may cứu chữa được mà không cần phải “bán xác” hay “đục đẽo” phần cứng.

Máy dính iCloud có 2 loại là iCloud clean và iCloud lost. Và có 2 phương pháp mua code iCloud theo từng loại khóa:

iCloud Clean là trường hợp chủ sở hữu iPhone đã quên mật khẩu Icloud và khi Restore lại thì không thể Unlock được Iphone nữa.iCloud Lost là trường hợp iCloud bị khóa do người dùng đã báo mất máy và Apple đã khóa server iCloud.

*

iCloud clean, iCloud lost, iCloud lost và đã bị xóa khỏi hệ thống

Cách mua từng gói như sau:

Cách thứ 1 là mua code clean (code “sạch”). Một tài khoản iCloud được gọi là clean khi chủ tài khoản chưa báo mất về sever của Apple, thường xảy ra với những người dùng cơ bản khi bị mất thì bỏ luôn không quan tâm gì tới iPhone của họ nữa. Hoặc những người dùng quên password,… Cách này tốn chi phí rất cao, và tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Tuy nhiên mức giá phải trả lên tới 4 – 5 triệu cho một chiếc máy, giá gần bằng mua một chiếc iPhone mới nên rất ít người sử dụng phương pháp này, thay vào đó họ sẽ “bán xác”.Cách thứ 2 là iCloud Lost. Với việc mua code iCloud Lost sẽ rẻ hơn so với Clean vì bạn không thông qua trực tiếp từ server của hãng Apple mà thông qua một bên thứ 3 gọi là những nhà hacker. Bên thứ ba này sẽ có được những thông tin cơ bản về iCloud của máy bị báo mất. Từ những dữ liệu đó có thể tìm cách giúp bạn mở được điện thoại. Tuy nhiên cách này thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên tỉ lệ thành công thường cũng chỉ hơn 50% mà thôi. Đổi lại, giá thành của loại mua Code này rẻ hơn Code Clean, dao động trong khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng tùy từng mẫu máy.

Trên đây là tất cả những gì mà những thương lái họ sử dụng sau khi thu mua chiếc iPhone của bạn.Như vậy, iCloud vẫn có thể mở được nhưng chi phí khá đắt đỏ. Nếu bạn là chủ nhân của máy, vô tình quên iCloud thì hẵng mua code clean để mở lại.

Leave A Reply