Hướng Dẫn Chơi Giả Lập Playstation 2 – PS2 Trên PC

Cái tên PS2 hay PlayStation 2 không còn quá xa lạ với các game thủ đặc biệt là dân chơi hệ Console, đã có một thời điểm đây PS2 là cỗ máy hot nhất mà Sony đã tạo ra, thu về vô cùng nhiều tiền từ bán máy cho tới sản xuất tựa game độc quyền cho máy này. Tuy nhiên thời gian đã thay đổi và Playstation cũng đã có cho mình phiên bản thứ 5. Vậy làm sao có thể chơi lại những tựa game xưa khi rất khó có thể tìm được máy PS2 xưa? fullcrackpc.com sẽ hưỡng dẫn bạn cách cài đặt giả lập PS2 để bạn có thể tận hượng những trò chơi gắn với tuổi thơ một thời.

Tại sao Playstation ( PS2 ) lại hot tới như vậy ?

Trước đó chúng ta sẽ điểm qua chút PS2 hay PlayStation 2, một cỗ máy chơi game hái ra tiền của Sony, tạo nên tên tuổi của hãng trên thị trường. Playstation 2 được ra mắt vào tháng 4 năm 2000, tạo nên cơn sốt bởi đồ họa vô cùng đẹp mắt vào thời điểm đó. Sau một thời gian dài 12 năm thống trị, cuối cùng Sony đã thông báo ngừng sản xuất dòng máy PS2 vào tháng 12 năm 2012, đánh dấu sự chấm hết cho dòng máy trò chơi điện tử thịnh hành trên.

Ước tính đã có hơn 150 triệu máy Playstation 2 được bán ra vào 31/01/2011, chưa kể theo Sony chia sẻ có tới 10828 trò chơi được sản xuất cho dòng máy này và có tới 1.52 triệu bản PS2 được bán ra trên thị trường.

Nếu bạn đã từng trải nghiệm PS2 thì chắc chắn không thể quên được những năm tháng đỉnh cao của PS2 trong lĩnh vực Console. Bắt đầu du nhập về thị trường Việt Nam vào năm 2001,  là quán quân của các phòng net với hàng trăm người tranh nhau có 1 tay cầm để chơi các tựa game như Mortal Kombat, Pro Evolution Soccer 6, Dynasty Warrior,…..

Tuy nhiên câu chuyện đã trở thành quá khứ và hiện tại Sony đã tung ra phiên bản mới nhất cho dòng mấy chơi game, cụ thế cái tên goi là PS5. Vì vậy chúng ta muốn chơi lại các tựa game PS2 không phải dễ vì sản phẩm đã ngừng sản xuất và giả lập PS2 ra đời như cứu cánh cho người dùng hoài niệm về các tựa game cũ xưa.

Giả lập PCSX2: Trình Giả Lập Tốt Nhất Cho PS2

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giả lập PS2 trên thị trường hiện nay, tuy nhiên người viết thích sử dụng giả lập PCSX2, đây là giả lập ổn định, mượt mà và dễ sử dụng nhất đối với người viết bài, do đó hưỡng dẫn này sẽ giúp bạn cách cài đặt PCSX2 và chơi các tựa game PS2 trên giả lập này.

PCSX2 là trình giả lập dành cho hệ điều hành Windows, giúp bạn có thể chơi hầu hết các tựa game PS2, ngoài ra giả lập này còn có thêm nhiều tính năng giúp tút lại đồ họa, đem tới sự cải thiện hơn nữa cho trải nghiêm game cổ của người dùng, tăng cường khử răng cưa và nhiều tiện ích khác nữa.

Hướng Dẫn Cài Đặt Giả lập PS2 trên PC

Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm giả lập PCSX2 ở link ở trên

Bước 2: Bạn hãy cài đặt PCSX2 để có thể chơi giả lập PS2 bằng cách chạy file vừa tải về.

Lưu ý: Để có thể chạy được PCSX2, bạn sẽ cần bổ sung và tải đầy đủ các phần mềm C++ và DirectX, tuy nhiên nếu bạn đã có sẵn rồi thì có thể bỏ tích để tránh bị cài lại phiên bản thấp hơn. Rồi ấn Next

Sau đó bạn hãy chọn Browse để thay đổi thư mục cài đặt PCSX2 bạn muốn để ở ổ cứng nào hoặc để mặc định của file rồi ấn Install.

Sau khi cài đặt thành công bạn hãy ấn close để bắt đầu thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Tải BIOS về cho máy PS2.

Với các trò chơi của PS2, chúng ta đều sẽ được phân vùng rõ ràng để tránh trò chơi bị mua từ đất nước khác, vì vậy BIOS cho PS2 là điều cần thiết giúp bạn có thể chạy ISO các tựa game ở các vùng khác nhau chẳng hạn như muốn chơi các game tiếng anh thì bạn sẽ cần chọn bản BIOS Bắc Mỹ, hay nếu muốn chơi tiếng nhật thì sẽ dùng BIOS Tiếng Nhật,…. Vì vậy bạn sẽ cần tải BIOS để giả lập cập nhật cho phép bạn chơi trò chơi mình muốn.

Các bạn tải bản BIOS cho PS2 này tại đây.

Sau khi giải nén file Zip, các bạn khởi động PCSX2 và lựa chọn folder file BIOS mà bạn đã tải, rồi chọn những file BIOS có sẵn sao cho phù hợp với game mình chơi.

Bước 4: Bật phần mềm PCSX2 và trải nghiệm.

Bước 5: Thiết lập nút phím phù hợp cho PCSX2:

Từ giao diện chính của PCSX2 bạn hãy chọn Controllers (PAD), sau đó chọn Plugin Settings để vào giao diện chính sửa phím. Nếu bạn cảm thấy không cần thay đổi hãy tắt đi và để nguyên trạng thái default là được, nếu bạn dùng tay cầm thì hãy ấn các nút tay cầm sao cho phù hợp với tay cầm PS2.

Sau khi cài đặt xong phím, các bạn đã có thể chơi những game PS2 trên PC. Lúc này bạn hãy tải file ISO trò chơi của mình chẳng hạn như Final Fantasy XII, Onimusha 4,…., giải nén và ấn file game để trải nghiệm thôi

Và đó là những bước để giúp bạn có thể thiết lập cũng như trải nghiệm giả lập PS2 một cách dễ dàng, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều tựa game thú vị để giải trí cuối tuần.

>>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Giả Lập Nintendo 3DS Để Chơi Pokemon, Mario

Leave A Reply