Hướng Dẫn Cài Đặt Giả Lập Nintendo 3DS Để Chơi Pokemon, Mario

Nếu bạn là người yêu thích các tựa game của Nintendo chẳng hạn như Pokemon hay Mario hay là Legend of Zelda, chắc chắn những thiết bị chơi game nổi tiếng của Nintendo như GBA, DS, 3DS không còn quá xa lạ với các bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sở hữu chúng, bởi chúng đã quá cũ và khó tìm kiếm nếu muốn mua mới. Vì vậy fullcrackpc.com sẽ hướng dẫn bạn sử dụng giả lập Citra để có thể chơi cá tựa game hấp dẫn của Nintendo 3DS nhé.

Citra 3DS: Chơi giả lập game Nintendo 3DS mượt mà trên PC

Citra 3DS là phần mềm giả lập giúp cho bạn chơi các trò chơi của Nintendo một cách dễ dàng, mặc dù hiện nay giả lập Citra chưa thể tương thích hoàn toàn tất cả các trò chơi tuy nhiên phần mềm này luôn đảm bảo khả năng hoạt động ở mức tốt và phổ biến cho bạn chơi các trò chơi từ Pokemon cho tới Mario trên 3DS một cách mượt mà.

Lợi thế của Citra 3DS không chỉ đơn thuần là chơi được game Nintendo 3DS mà còn hỗ trợ nhiều tính năng đẳng cấp cho phép bạn có thể thoải mái chỉnh đồ họa giúp sắc nét hơn, cải thiện hình ảnh cũng như độ chi tiết và tăng độ phận giải lên cao hơn hẳn so với 3DS của bạn.

Ví dụ: trong Pokémon Omega Ruby, bạn thường sẽ nhìn thấy răng cưa hình ảnh khiến cho nhân vật không được mượt mà, với Citra 3DS thì việc khử răng cưa sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên mượt mà, nhân vật không bị góc cạnh và môi trường cũng trở nên rõ ràng hơn.

Lưu ý rằng Citra 3DS không hoàn toàn đạt đến mức độ tương thích 100%, nhưng nó hoạt động rất tốt và là phần mềm giải lập 3DS tốt nhất hiện nay. Một số trò chơi 3DS phổ biến nhất hoàn toàn có thể chơi được trên trình giả lập này, nên nếu bạn hãy tìm hiểu về khả năng tương thích của trò chơi mình muốn chơi trước để trải nghiệm game 3DS tốt nhất nhé.

Hướng dẫn giả lập Nintendo 3DS băng Citra 3DS

Đầu tiên bạn hãy vào website của Citra 3DS: tại đây

Citra 3DS Download

Sau đó ấn vào download here khi đó sẽ mở ra thư mục tải Citra 3DS sau đó bạn tiếp tục ấn vào  Download For Windows x64 và tải phần mềm xuống

Sau khi tải xong chúng ta mở ứng dụng Citrasetup bằng cách ấn vào file.exe vừa mới tải về

Sau khi tải xong Citra, hãy mở ứng dụng CitraSetup bằng cách nhấp vào file .exe vừa tải về và cài đặt. Lúc này thư mục sẽ hiện ra và bạn chỉ việc ấn next rồi chọn thư mục lưu trữ giả lập Citra 3DS mà bạn muốn tải, hệ thống sẽ cập nhật cho bạn phiên bản mới nhất của Citra.

Lưu ý trong quá trình cài đặt bạn sẽ thấy Citra cho phép bạn chọn hai phiên bản đó là Citra Nightly và CItra Canary, về cơ bản phiên bản Nightly là phiên bản có tính ổn định cao còn phiên bản Canary là phiên bản thử nghiệm có thể chơi một số trò chơi đặc thù không bị lỗi nhưng sẽ không hỗ trợ vài tựa game phổ thông số lượng nhiều như Nightly,

Citra Nightly và CItra Canary

Sau khi cài đặt xong bạn đã có phần mềm giả lập tốt nhất citra 3DS trong máy, giờ là cách chúng ta có thể trải nghiệm các trò chơi của Nintendo 3DS trên phần mềm này.

Hướng dẫn tải trò chơi 3DS trên PC của bạn

Đây sẽ là bước khó khăn hơn cho bạn, vì giả lập Citra muốn chơi được game 3DS sẽ phải chạy file có đuôi khác hơn đuôi đĩa 3DS thông thường. Đuôi của chúng sẽ được ghi là Decrypted

Lưu ý bạn chỉ nên tải trò chơi 3DS trên PC của bạn với đuôi Decrypted thay vì đuôi CIA vì nếu bạn tải CIA bạn sẽ phải làm thêm một vài bước nữa đó là Install CIA và Patch CIA trên 3DS và để làm điều đó sẽ vô cùng phiền phức và có khả năng bị lỗi, do đó Hoàng Hà PC khuyến nghị bạn chỉ nên tải game đuôi Decrypted. ( fullcrackpc.com sẽ hướng dẫn bạn cách Patch CIA một số tựa game không có file Decrypted sau này ở bài viết khác)

Game đuôi Decrypted

Sau khi tải xong và giải nén, giờ đây bạn hãy vào Citra 3DS mở file dẫn thư mục trò chơi của bạn và trải nghiệm game Pokemon, Mario,… bất kỳ trò chơi 3DS nào thôi.

Mở file chứa thư mục game

Thư mục game sẽ được lưu lại trên bảng của Citra để bạn tiện mở game sau này

Vậy là bạn đã có thể trải nghiệm được game Nintendo 3DS một cách đơn giản nhất rồi, tuy nhiên lúc này đây đồ họa của trò chơi sẽ ở mức cơ bản và chưa được điều chỉnh ở mức đẹp nhất cũng như nhiều bạn sẽ khá thắc mắc là phím bấm của giả lập Citra 3DS như nào để có thể chơi. Vậy thì hãy tiếp tục theo dõi phần sau.

Hướng dẫn chỉnh cấu hình 3DS tiện lợi nhất.

Để điều chỉnh cấu hình các trò chơi 3DS của bạn trên Citra, các bạn hãy vào mục Emulation ở trên thanh công cụ của Citra rồi chọn Configure… Khi này bạn sẽ thấy một bản điều chỉnh hiện ra

Bạn hãy vào mục Graphics ở đây sẽ có mục Internal Resolution chính là độ phân giải, độ phân giải càng cao màn hình càng to cũng như mượt mà hơn, người dùng thường để 1200×720 để dễ dàng trải nghiệm. 2 mục dưới có mục Texture Filter và Post-Processing Shader giúp chỉnh độ bóng cũng như chất lượng hình ảnh, bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp với mắt nhất nhé.

Hướng dẫn chỉnh nút Citra 3DS

Về phần chỉnh nút vẫn ở phần Configure bạn hãy chỉnh xuống mục Controls khi này bạn sẽ tự nhận diện các nút bấm của mình sao cho phù hợp với tay của bản thân, về cơ bản phím của Nintendo3DS được điều chỉnh phù hợp với nút tay trên bàn phím bạn, do đó nếu bạn có tay cầm sẽ dễ dàng chơi hơn nữa. Tuy nhiên bạn có thể thử trải nghiệm theo phím tay của chính Citra3DS để.

Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này, fullcrackpc.com sẽ sớm mang tới cho bạn nhiều bài viết hấp dẫn về giả lập phần mềm game cũng như đưa tới cho bạn thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa.

>>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Gmail Mới, Lập Gmail, Tạo Tài Khoản Gmail

Leave A Reply