Hướng Dẫn Cách Thêm Ứng Dụng Khởi Động Cùng Windows

Tư VấN: NhấN Vào Đây Để SửA ChữA Windows LỗI Và HiệU Năng Hệ ThốNg TốI Ưu Hóa

Một số người dùng Windows 10 cảm thấy khó chịu vì thực tế là trình duyệt Google Chrome của họ sẽ tự động mở khi khởi động hệ thống. Người dùng bị ảnh hưởng đang tích cực tìm kiếm một cách sẽ ngăn trình duyệt web được khởi chạy sau mỗi chuỗi khởi động. Quá trình ngăn chrome mở khi khởi động có vẻ đơn giản, nhưng một số người dùng bị ảnh hưởng đã báo cáo rằng quy trình của Chrome vẫn được khởi chạy tự động ngay cả khi họ vô hiệu hóa khởi động tự động thông qua cài đặt của trình duyệt và từ Trình quản lý tác vụ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách thêm ứng dụng khởi động cùng windows

Google Chrome tự động mở

Điều gì khiến Google Chrome tự động mở?

Chúng tôi đã điều tra vấn đề cụ thể này bằng cách xem xét các báo cáo người dùng khác nhau và các chiến lược sửa chữa mà hầu hết người dùng bị ảnh hưởng đã triển khai để ngăn Google Chrome mở khi khởi động hệ thống.

Dựa trên những gì chúng tôi thu thập được, có một số lý do khác nhau tại sao sự cố này sẽ xảy ra trên Windows 10 với Google Chrome:

Chrome được phép chạy ở mọi lần khởi động – Lý do chính khiến Chrome sẽ chạy ở mọi lần khởi động là do trình quản lý Windows Startup cho phép. Nếu bản dựng Chrome của bạn đủ cũ, bạn sẽ có thể ngăn trình duyệt mở mỗi khi khởi động bằng cách vô hiệu hóa khóa khởi động của nó.Chrome được định cấu hình để truy xuất các tab – Theo mặc định, Google Chrome được định cấu hình để mở lại tất cả các tab đã đóng của bạn mỗi khi bạn khởi động trình duyệt. May mắn thay, bạn có thể thay đổi hành sumuoi.mobi này khá dễ dàng bằng cách sửa đổi một cài đặt nhất định.Chrome được định cấu hình để chạy các ứng dụng nền – Trong trường hợp trình duyệt của bạn được phép chạy các ứng dụng nền, bạn có thể nhận thấy rằng một số quy trình liên quan đến trình duyệt đang bắt đầu tự động cùng với mỗi lần khởi động hệ thống. Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách truy cập menu Cài đặt và ngăn chrome chạy các ứng dụng nền.Các mục StartupApproved buộc Chrome phải mở – Nếu bạn là nạn nhân của một kẻ tấn công trình duyệt hoặc bạn đã cài đặt một số PuP mờ ám (có thể là các chương trình không mong muốn), rất có thể bạn có một số mục được phê duyệt khi bắt buộc Chrome phải mở khởi nghiệp. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng Registry Editor để xóa các phím Run không xác định.Đóng tab / cửa sổ nhanh được bật trong Chrome – Có một tính năng thử nghiệm nhất định trong Chrome được biết là gây ra sự cố cụ thể này. Nếu bạn bật cửa sổ nhanh / tab từ cửa sổ Tính năng thử nghiệm, bạn sẽ cần tắt nó nếu bạn muốn ngăn Chrome mở khi khởi động hệ thống.Chrome đã bị tấn công bởi phần mềm độc hại – Bạn cũng có thể gặp phải sự cố này nếu bạn đang xử lý phần mềm độc hại. Một số kẻ tấn công trình duyệt nhất định được biết là buộc Chrome phải mở định kỳ trong nỗ lực hướng người dùng đến một số trang web độc hại.

Nếu bạn hiện đang đấu tranh để giải quyết vấn đề cụ thể này và ngăn Google Chrome tự động mở mỗi khi khởi động, bài sumuoi.mobiết này sẽ cung cấp cho bạn một số bước khắc phục sự cố.

Ở bên dưới, bạn sẽ tìm thấy một tập hợp các phương pháp mà những người dùng khác đang đấu tranh với cùng một vấn đề đã sử dụng để giải quyết vấn đề. Để có kết quả tốt nhất, vui lòng làm theo các phương pháp theo thứ tự mà chúng được trình bày.

Lưu ý : Tất cả các phương pháp bên dưới có thể được sao chép trên trình duyệt Chromium và Canary.

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa Chrome khỏi tab Khởi động

Nếu bạn mới bắt đầu tìm cách ngăn Chrome mở mỗi khi khởi động hệ thống, đây sẽ là điểm dừng đầu tiên của bạn. Bạn nên bắt đầu nhiệm vụ của mình bằng cách đảm bảo rằng Windows không có khả năng tự dừng quá trình. Tab khởi động là một menu hoạt động kỳ diệu trong những tình huống mà bạn muốn ngăn chương trình sử dụng hết tài nguyên hệ thống của mình mỗi khi khởi động.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách tắt Google Chrome khỏi tab Khởi động:

Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Sau đó, gõ vào ms msconfig và nhấn Enter để mở màn hình Cấu hình hệ thống .

Chạy tiện ích MSCONFIGTrong cửa sổ Cấu hình hệ thống, chọn tab Khởi động và nhấp vào Mở Trình quản lý tác vụ .

Mở Trình quản lý tác vụ thông qua Cấu hình hệ thốngNếu bạn không được đưa trực tiếp vào tab Khởi động, hãy nhấp vào nó. Sau đó, cuộn xuống danh sách ứng dụng và nhấp chuột phải vào Google Chrome. Sau đó, nhấp vào Vô hiệu hóa để ngăn quá trình Google Chrome được khởi chạy ở lần khởi động hệ thống tiếp theo.

Vô hiệu hóa quá trình khởi động của Google Chrome

Nếu bạn đã thử phương pháp này mà không thành công hoặc Google Chrome không có trong danh sách các mục khởi động, hãy chuyển xuống phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 2: Ngăn Chrome chọn nơi bạn rời đi

Nếu bạn cảm thấy phiền vì thực tế là Chrome sẽ tự động mở tất cả các trang đã mở cuối cùng của bạn mỗi khi bạn khởi động trình duyệt, có một giải pháp nhanh chóng cho điều đó. Hãy nhớ rằng Chrome được định cấu hình theo mặc định để lưu trữ và tự động truy xuất các tab còn mở khi bạn đóng trình duyệt lần cuối.

May mắn thay, thật dễ dàng để thay đổi hành sumuoi.mobi mặc định này. Đây là những gì bạn cần làm:

Mở Google Chrome và nhấp vào nút hành động ở góc trên bên phải màn hình (nút hành động).Từ menu vừa xuất hiện, nhấp vào Cài đặt từ danh sách.Trong menu Cài đặt, cuộn xuống tab Khởi động .Khi bạn đến đó, hãy thay đổi chuyển đổi từ Tiếp tục nơi bạn rời đi để Mở trang Tab mới .Không cần phải lưu cấu hình. Bạn chỉ cần đóng Google Chrome và cài đặt sẽ được lưu.

Ngăn Google Chrome chọn nơi mà nó rời đi

Nếu phương pháp này không áp dụng được cho kịch bản của bạn, hãy chuyển xuống phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 3: Ngăn Chrome chạy các ứng dụng nền

Nếu bạn không thực sự thấy các tab Google tự động bật lên nhưng bạn biết rằng quá trình nền Chrome đang chạy vì bạn thấy rằng tài nguyên hệ thống của bạn luôn bận rộn, bạn có thể giải quyết vấn đề rất dễ dàng bằng cách ngăn trình duyệt chạy các ứng dụng nền khi nó đóng cửa.

Điều này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng trình duyệt nào và cuối cùng bạn sẽ giải phóng một số tài nguyên hệ thống có thể được sử dụng ở nơi khác. Đây là những gì bạn cần làm:

Mở Google Chrome và nhấp vào nút hành động (nút menu) ở góc trên bên phải màn hình.Từ menu vừa xuất hiện, nhấp vào Cài đặt.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Xóa Mũi Tên Shortcut Win 10, Xóa Shortcut Trên Desktop Win 10

Trong menu cài đặt, cuộn xuống phía dưới màn hình và nhấp vào menu Nâng cao để hiển thị các tùy chọn ẩn.Cuộn xuống tab Hệ thống và đảm bảo rằng sumuoi.mobiệc chuyển đổi được liên kết với Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng không được chọn .Khởi động lại máy tính của bạn và xem Google Chrome có còn tự động khởi động không.

Ngăn Chrome chạy các quy trình nền

Nếu bạn vẫn gặp phải thông báo lỗi tương tự, hãy chuyển xuống phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 4: Ngăn Google Chrome mở thông qua Registry Editor

Hóa ra, trong hầu hết các trường hợp, lý do tại sao Google Chrome khăng khăng đòi tự động khởi động ngay cả khi được hướng dẫn làm khác, có khả năng cao là do một hoặc một số mục được phê duyệt của Startup từ Google Chrome AutoLaunch.

Có thể thư mục G oogle Chrome AutoLaunch của bạn chứa một số trang web được thi hành bởi một số PUP (Chương trình không mong muốn tiềm tàng) cố gắng chuyển hướng đến một số trang web nhất định.

Nếu kịch bản này có thể áp dụng, đây là những gì bạn cần làm:

Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ vào reg reg regi và nhấn Enter để mở Registry Editor . Khi được nhắc bởi UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng), bấm để cấp đặc quyền quản trị.

Chạy Trình chỉnh sửa Sổ đăng kýKhi bạn vào trong Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký, hãy sử dụng ngăn bên trái để điều hướng đến vị trí sau:

Máy tính HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer StartupApproved Run Lưu ý: Bạn có thể thực hiện sumuoi.mobiệc này một cách thủ công hoặc đơn giản là bạn có thể dán vị trí bên trong thanh điều hướng và nhấn Enter .

Với phím Run được chọn, di chuyển sang khung bên phải và kiểm tra bất kỳ mục nào bạn không nhận ra.Nhấp chuột phải> Xóa mọi mục có vẻ đáng ngờ và dường như không thuộc về bất kỳ chương trình nào bạn đã cài đặt.Khi bạn đã sử dụng khóa đăng ký đó, hãy điều hướng đến vị trí sau bằng bảng điều khiển bên trái hoặc thanh điều hướng:

Máy tính HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Run Khi bạn nhận được phím Run thứ hai, hãy chuyển sang phím bên phải và xóa tất cả các giá trị mà bạn không nhận ra.Đóng Registry Editor, khởi động lại máy tính của bạn và xem Google Chrome có tự động mở khi khởi động không.

Dừng Google Chrome tự động mở

Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề tương tự, hãy chuyển xuống phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 5: Vô hiệu hóa tab / cửa sổ nhanh đóng trong Chrome

Hóa ra, khởi động Chrome tự động cũng có thể được gây ra bởi một tính năng thử nghiệm có tên là tab Nhanh / cửa sổ đóng. Điều này chỉ có thể được bật hoặc tắt từ menu Tính năng thử nghiệm của Chrome. Menu này được ẩn theo mặc định, không thể vô tình kích hoạt tính năng này trừ khi bạn tìm đường vào menu Cờ .

Lưu ý: Phương pháp này không còn áp dụng được nếu bạn đang sử dụng bản dựng Chrome mới nhất. Từ khi đóng tab / cửa sổ nhanh đã bị xóa khỏi menu Tính năng thử nghiệm của Chrome.

Nếu bạn nghĩ kịch bản này có thể áp dụng được và tab / cửa sổ đóng nhanh có thể được bật bên trong các tính năng Thử nghiệm, thì đây là hướng dẫn nhanh về cách tắt tùy chọn này:

Mở Google Chrome, nhập vào Chrome chrome: // flags, bên trong thanh điều hướng và nhấn Enter để mở menu ẩn.Nếu bạn được nhắc bởi cửa sổ xác nhận, bấm để truy cập các tính năng thử nghiệm.

Nhập vào Chrome Chrome: gắn cờ trên thanh địa chỉ.Trong menu thử nghiệm, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm tab Bật / cửa sổ nhanh, đóng cửa sổ hay ‘ # enable-fast-unload ‘.Khi bạn khám phá tính năng này, hãy đặt menu thả xuống được liên kết với nó thành Vô hiệu hóa.

Khởi động lại máy tính của bạn và xem Google Chrome có còn mở không.

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề tương tự, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 6: Tạo trình diệt tác vụ cho Chrome

Nếu bạn đã đi xa đến mức này và Google Chrome vẫn đủ cứng đầu để khởi chạy mỗi khi khởi động hệ thống, bạn có thể đảm bảo rằng Chrome sẽ bị giết mỗi khi nó muốn mở bằng cách tạo tệp .bat tự động giết chrome.exe và đặt nó vào bên trong thư mục Khởi động.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thực hiện sumuoi.mobiệc này:

Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Sau đó, nhập vào notepad notepad và nhấn Enter để mở ứng dụng Notepad .Trong ứng dụng notepad, dán dòng mã sau:

Tác vụ / IM chrome.exe / F Khi đã có mã, hãy chuyển đến Tệp> Lưu dưới dạng và đặt tên cho tệp bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn có thể để loại Lưu dưới dạng thành Tài liệu Văn bản, nhưng phần quan trọng ở đây là để đảm bảo rằng bạn thay đổi tiện ích mở rộng từ .txt sang .bat .Nhấp vào nút Lưu để lưu tệp .bat và đóng ứng dụng Notepad.Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run khác. Lần này, gõ shell shell: khởi động và nhấn Enter để mở thư mục Khởi động .Trong thư mục khởi động, chỉ cần dán tệp .bat mà bạn đã tạo trước đó. Điều này sẽ đảm bảo rằng tác vụ chúng tôi đã tạo trước đây sẽ được chạy trong mỗi lần khởi động hệ thống, kết thúc sumuoi.mobiệc giết quá trình Chrome trước khi nó có cơ hội mở ứng dụng chính.

Tạo tác vụ tiêu diệt Chrome

Phương pháp 7: Loại bỏ khả năng kẻ tấn công trình duyệt

Như một số người dùng đã báo cáo, sự cố cụ thể này cũng có thể xảy ra nếu trình duyệt của bạn bị tấn công bởi phần mềm độc hại đang cố gắng hướng bạn đến một số trang web nhất định. Thông thường, những kẻ tấn công trình duyệt sẽ thêm khóa AutoRun sẽ buộc trình duyệt bị nhiễm phải mở mỗi khi khởi động hệ thống.

Nếu kịch bản này có thể áp dụng, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách gỡ cài đặt trình duyệt Chrome hiện tại của bạn, thực hiện quét phần mềm độc hại và cài đặt lại phiên bản Chrome sạch. Đây là cách để làm điều này:

Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Sau đó, gõ vào appwiz.cpl, và nhấn Enter để mở Chương trình và Tính năng .

Nhập appwiz.cpl và nhấn Enter để mở Danh sách chương trình đã cài đặtTrong cửa sổ Chương trình và Tính năng, cuộn xuống danh sách các ứng dụng và tìm Google Chrome. Khi bạn nhìn thấy nó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt ChromeKhi Chrome đã được gỡ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn.Khi quá trình khởi động tiếp theo hoàn tất, hãy sử dụng hướng dẫn này ( tại đây ) để quét và xóa bất kỳ kẻ tấn công trình duyệt nào có thể đã lây nhiễm máy tính của bạn.Khi quét bảo mật hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.Ở lần khởi động tiếp theo, hãy truy cập liên kết này ( tại đây ) để tải xuống và cài đặt phiên bản Chrome mới nhất.

Đang tải xuống Google Chrome

Sau khi làm theo các bước trên, bạn sẽ có được một môi trường sạch cho Google Chrome. Nếu sự cố trước đây do một kẻ tấn công trình duyệt gây ra, thì bây giờ vấn đề sẽ được giải quyết.

Leave A Reply