Hết tiền ảo, giày ảo, giờ có cả “cafe ảo” do Starbucks phát hành

Chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks là cái tên mới nhất tuyên bố bước chân vào lĩnh vực NFT nhằm mang đến trải nghiệm kỹ thuật số cho khách hàng.

Trong thông báo đăng tải tối ngày 04/05, Starbucks cho biết đang chuẩn bị ra mắt một loạt các bộ sưu tập NFT, đánh dấu bước chân đầu tiên của chuỗi cửa hàng cà phê này vào mảng Web3. Thông tin này đã được CEO công ty tiết lộ vào đầu tháng 4 .

Starbucks tuyên bố NFT của họ sẽ “mang đến trải nghiệm độc nhất, phát triển cộng đồng và gia tăng tương tác với khách hàng”, đồng thời bổ trợ cho nền tảng kỹ thuật số dựa trên ứng dụng của hãng. Đi kèm với NFT này là những quyền lợi đặc biệt cho người nắm giữ, hình thành nên cộng đồng kỹ thuật số phục vụ cho các sáng kiến trong tương lai của công ty.

Bên cạnh đó, Starbucks còn muốn xây dựng một “Cộng đồng Kỹ thuật số của Starbucks trên Web3”, ẩn ý đến việc tiếp nhận công nghệ blockchain vào chương trình điểm thưởng, đặt hàng online và thanh toán qua di động.

Starbucks đang là ứng dụng thanh toán có đông người dùng thứ hai tại Mỹ với hơn 30 triệu người sử dụng, chỉ xếp sau Apple Pay.

Thông báo có đoạn:

“Cách tiếp cận của chúng tôi đến công nghệ blockchain, dù là đơn blockchain hay đa chain, chắc chắn sẽ được dựa trên những nền tảng và cơ sở hạ tầng mà đề cao công tác môi trường giống như cam kết đã kéo dài hàng thập kỷ của chúng tôi.”

Hiện vẫn chưa rõ blockchain nào sẽ được Starbucks chọn để phát hành NFT, hay thời điểm chính xác mà chuỗi cà phê tung ra bộ sưu tập của mình.

Trong thời gian qua, nhiều tên tuổi trên thế giới cũng đã giới thiệu NFT của mình, có thể kể đến như NIKE , Liverpool FC , DC Comics ,… trong khi các ông lớn như Barcelona hay Instagram thì úp mở ý định tương tự.

Leave A Reply