Evergate

— TẢI GAME

FSHARE (1.89 GB): Evergate-CODEX.iso
CRACK ONLY: Evergate.Crack.Only-CODEX.zip

— LƯU Ý KHI CÀI ĐẶT

1. Mount/Giải nén file
2. Cài Setup.exe
3. Chép CRACK (Copy hết bên trong thư mục CODEX paste vào thư mục game)
4. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: 7
Processor: Intel Core 2 Duo E4500 @ 2.2GHz or AMD Athlon 64 X2 5600+ @ 2.8 GHz
Memory: 4 GB RAM
Graphics: GeForce 240 GT or Radeon HD 6570 – 1024 MB (1 gig)
DirectX: Version 9.0c
Storage: 3 GB available space

Evergate là game đi cảnh giải đố độc đáo và không kém phần thử thách với câu chuyện kể mang chút màu sắc tâm linh.

Trò chơi mở đầu với linh hồn được gọi là Ki đang từ kiếp sau (Afterlife) đi đến địa danh có tên là Evergate. Không may là sự cố xảy ra, lũ Nightmare bất ngờ xuất hiện và phá hoại khắp Afterlife khiến kế hoạch bị đảo lộn. Để tiếp tục cuộc hành trình dang dở, Ki nhận được quyền năng đặc biệt và phải tự tìm đường đến Evergate. Thế nhưng, vận đen lại tiếp tục theo đuổi. Nhân vật chính bất ngờ nhận được Book of Memories và bị cuốn vào dòng ký ức. Với vũ khí gọi là Soulflame, nhân vật phải vượt qua các chướng ngại vật dưới dạng câu đố đi cảnh.

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên, Evergate đã gợi cho tôi chút gì đó đến Ori and the Blind Forest ở phong cách đồ họa và tạo hình nhân vật chính. Tuy nhiên, đây là khía cạnh duy nhất mà tựa game này tạo cảm giác hao hao, chứ lối chơi hoàn toàn khác xa và có thể khiến bạn ức chế hoặc hào hứng vì mức độ thử thách của nó, nhất là ở thời điểm ban đầu. Trò chơi khá kiệm lời trong hướng dẫn kiểu cầm tay chỉ việc. Thay vào đó, người chơi chỉ được hướng dẫn cơ chế cơ bản, còn sau đó phải tự thân vận động tìm hiểu lối chơi lẫn động não giải đố.

Điều thú vị là trải nghiệm game không gây ức chế hoặc mù mờ vì thiếu thông tin như tôi mường tượng ban đầu mà thậm chí ngược lại. Đội ngũ phát triển Stone Lantern khá thành công trong việc xây dựng màn chơi không cần hướng dẫn kiểu cầm tay chỉ việc. Bạn chỉ cần động não một chút là có thể nghĩ ra cách điều khiển nhân vật. Đó không phải là di chuyển đi cảnh kiểu nhảy nhót leo trèo bình thường, mà phải kết hợp nhịp nhàng môi trường màn chơi và kỹ năng của nhân vật. Nếu có sai sót, bạn có thể làm lại từ đầu màn nhanh như chớp chỉ bằng một nút bấm.

Được biết, cả bốn thành viên của nhà phát triển Stone Lantern đều khá đáng nể khi cùng tốt nghiệp từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) danh tiếng của Mỹ. Họ khá khéo léo trong thiết kế màn chơi và cơ chế gameplay, vừa không quá hữu hình đến mức nhìn vào là biết lời giải ngay nhưng cũng không quá khó khiến bạn loay hoay mãi vẫn không biết phải làm gì. Kỳ thực, mặc dù cơ chế gameplay không thuộc dạng phức tạp, nhưng rất khó để hình dung thông qua mô tả nếu bạn chưa từng “thực chiến” ít nhất một lần trong game.

Khía cạnh âm hình cũng là những điểm cộng khác của Evergate, nhất là chuyển động của nhân vật rất mượt mà trong các thao tác điều khiển. Trò chơi sử dụng những gam màu rực rỡ trong cảnh nền, không những làm nổi bật nhân vật chính mà cả những vật thể mà bạn có thể tương tác. Tuy phong cách đồ họa hao hao Ori and the Blind Forest, nhưng vẫn đậm tính nghệ thuật. Chỉ có điểm trừ nhỏ là thiếu cảm giác khác biệt dù điều này có thể hơi thiên về cảm nhận cá nhân. Nhạc nền cũng vậy, chỉ “tròn vai” chứ không đọng lại nhiều cảm xúc sau khi trải nghiệm.

Sau cuối, Evergate mang đến một trải nghiệm đi cảnh giải đố xuất sắc ở gần như mọi khía cạnh với lối chơi độc đáo và thỏa mãn. Đây chắc chắn là cái tên phải có trong thư viện game, trừ khi bạn không thể bỏ qua vài điểm trừ “nhỏ như con thỏ” của trò chơi.

Nguồn: https://store.steampowered.com/app/845030/

Leave A Reply