Điện Thoại Sạc Pin Lâu Đầy

Bạn đã cắm sạc cho smartphone Samsung từ lâu, nhưng máy vẫn chưa thể đầy pin? Nếu vậy, bạn đang phải đối mặt với lỗi điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy – tình trạng làm kéo dài thời gian sạc pin, và rút ngắn thời gian trải nghiệm máy của bạn.

Bạn đang xem: Điện thoại sạc pin lâu đầy

Lỗi điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy

Là người sử dụng smartphone, bất cứ ai cũng đều mong muốn pin trên máy được sạc đầy nhanh chóng, để tiếp tục thoải mái sử dụng các tính năng của dế yêu. Đây cũng là lý do cho sự ra đời của sạc nhanh – công nghệ giúp bạn tiết kiệm thời gian sạc pin một cách đáng kể.

*

Tuy nhiên, không phải lúc nào mong muốn trên của bạn cũng được hiện thực hóa với chiếc Samsung của mình. Bởi nhiều Samfan đã gặp phải lỗi điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy chẳng hề dễ chịu. Thậm chí đây còn là một sự cố phổ biến, đem đến phiền toái cho không ít người dùng máy.

Tại sao điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy?

Tìm hiểu nguyên nhân của sự cố là việc đầu tiên bạn nên áp dụng khi đen đủi gặp phải lỗi điện thoại sạc mãi không đầy 100% hoặc sạc lâu đầy pin. Theo đó, nguyên nhân chính gây ra tình trạng này thường là:

Phụ kiện có vấn đề

Bộ sạc bạn đang dùng cho điện thoại Samsung là hàng của bên thứ 3 có chất lượng kém hoặc không phù hợp với máy.Bạn dùng bộ sạc chính hãng của Samsung, nhưng bộ sạc này đã bị đứt dây cáp hoặc hư củ sạc.

*

Bạn phải làm sao?

Đầu tiên, bạn hãy lần lượt thử sạc pin cho Samsung với dây cáp hoặc củ sạc khác. Qua đó, bạn sẽ biết bộ phận bị hư hỏng (nếu có).Nếu nguyên nhân nằm ở củ sạc, dây cáp sạc (hoặc cả 2), bạn chỉ cần thay mới các bộ phận này là được. Mặt khác, bạn cũng phải đảm bảo nguồn điện bạn sử dụng là ổ cắm trực tiếp với nguồn điện ổn định.

Bạn sạc pin cho máy sai cách

Bạn sạc pin khi dung lượng pin trên máy còn quá thấp (dưới 5%), pin đã cạn sạch hoặc khi máy đã bị sập nguồn do hết pin quá lâu. Khi đó, thời gian sạc pin sẽ bị kéo dài, việc tiếp nhận dòng điện đôi khi cũng bị cản trở.Trong thời gian sạc pin cho Samsung, bạn có thói quen sử dụng các tính năng trên máy. Việc vừa sạc, vừa xài điện thoại vừa làm máy nhanh chóng, thời gian sạc pin kéo dài, vừa đẩy nhanh tốc độ chai pin của thiết bị.

Xem thêm: Download Kaspersky Internet Security 2019 Full Crack-Bản Quyền Vĩnh Viễn

*

Bạn phải làm sao?

Bạn nên sạc pin cho điện thoại Samsung ngay khi máy báo pin yếu. Bạn tuyệt đối không được để máy hết pin và sập nguồn rồi mới cắm sạc, nếu không muốn thời gian sạc pin lâu hơn bình thường, cũng như nếu không muốn tuổi thọ pin bị ảnh hưởng.Trong thời gian sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng trên máy. Ngoài ra, nếu muốn rút ngắn thời gian sạc pin, bạn nên tắt nguồn, bật chế độ máy bay hoặc tắt bỏ các kết nối của điện thoại.

Phần mềm bị lỗi

Bạn vừa mới cập nhật phiên bản phần mềm mới, nên các chức năng trên máy chưa thích nghi kịp.Phần mềm của điện thoại bị xung đột. Tình trạng thường gặp này đôi khi cũng có thể làm máy sạc pin lâu đầy.

*

Bạn phải làm sao?

Bạn nên khởi động lại điện thoại để những xung đột ở phần mềm được giải phóng.Tiến hành update phần mềm mới, nếu phiên bản này đã được nhà sản xuất phát hành. Hoặc nếu sự cố xảy ra sau khi bạn update, bạn nên chờ thêm một khoảng thời gian để máy hoạt động ổn định trở lại.

Phần cứng bị hư hỏng

Chân sạc bám nhiều bụi bẩn. Chân sạc hoặc IC sạc đã bị hư hỏng.Pin trên điện thoại Samsung đã bị chai sau một thời gian sử dụng.IC nguồn trên máy bị hư hỏng hoặc linh kiện bên trong bị chạm.

Bạn phải làm sao?

Nhanh chóng tìm một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín để gửi gắm chiếc dế yêu của mình.Tại các trung tâm này, những kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra máy, xác định bộ phận bị hư hỏng và đưa ra giải pháp xử lý tối ưu.

Tại sao điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy? Với những thông tin hữu ích được cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc này của mình. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công!

Leave A Reply