Điện Thoại Hỏng Màn Hình

Bạn cần nắm rõ những thủ thuật cứu dữ liệu khi smartphone Android bị vỡ màn hình, nếu như không muốn đánh mất nhiều thông tin quan trọng khi bỗng dưng màn hình của dế yêu bị vỡ nát tan tành.

Bạn đang xem: Điện thoại hỏng màn hình

#Cách cứu dữ liệu khi smartphone Android bị vỡ màn hình

Vỡ màn hình là tình trạng quen thuộc. Bởi chỉ cần một lần lỡ tay hay đôi ba lần bất cẩn, bạn đã có thể khiến màn hình điện thoại bị vỡ hoặc gặp phải những hư hỏng tương tự. Lúc này, người dùng đôi khi phải đối mặt với tình trạng không thể thao tác trên màn hình hoặc màn hình tối đen không thể hiển thị. Từ đó, những dữ liệu trên máy cũng dễ rơi vào trường hợp “không cánh mà bay”.

*

Bạn muốn lấy dữ liệu từ chiếc dế yêu đã bị vỡ màn hình? Hãy tham khảo một vài cách không quá phức tạp được gợi ý sau đây nhé.

1. Trường hợp điện thoại vẫn có thể kết nối với máy tính.

Đối với điện thoại Android bị vỡ màn hình nên không thể mở mật khẩu mở khóa, bạn hãy truy cập vào trang web: https://www.google.com/android/devicemanager. Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng với tài khoản bạn dùng trên dế yêu.

*

Trên giao diện của trang web, khi thiết bị hiện ra, bạn hãy chọn Khóa (Lock) và nhấn Mở khóa (Unlock). Sau đó, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính để bắt đầu quá trình sao chép dữ liệu như bình thường.

Xem thêm: Cài Lại Win 7 Bản Quyền Windows 7 Bằng Key Free, Cách Kích Hoạt Bản Quyền Windows 7 Bằng Key Free

2. Trường hợp điện thoại vỡ màn hình không thể kết nối với máy tính

Có nhiều trường hợp điện thoại sau khi bị vỡ màn hình không thể kích hoạt chế độ USB Debugging hoặc không thể kết nối được với máy tính. Nếu chiếc smartphone Samsung của bạn rơi vào trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng Find My Mobile (https://findmymobile.samsung.com/) để mở khóa màn hình. Sau đó, bạn dùng phần mềm Samsung Kies để lấy dữ liệu trên máy.

*

Đối với các dòng Android khác, bạn có thể dùng chế độ Khôi phục và sử dụng Fastboot. Tuy nhiên, cách này khá phức tạp đối với những người dùng máy thông thường.

3.Sử dụng cáp OTG -lấy dữ liệu từ android vỡ màn hình

Màn hình smartphone của bạn vẫn còn sáng, nhưng cảm ứng lại không thể sử dụng, bạn nên dùng cáp OTG để kết nối các phụ kiện ngoại vi (chuột hoặc bàn phím) cho smartphone. Điều này giúp bạn có thể lấy lại dữ liệu một cách dễ dàng mà không cần phải thao tác trên màn hình của máy.

*

4. Đem máy đi sửa chữa

Khi màn hình điện thoại bị vỡ, cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn là thay mặt kính hoặc thay màn hình cho máy (tùy vào từng dòng máy và mức độ hư hỏng cụ thể). Dịch vụ này không hề làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên máy bạn mà mình đã đề cập trong bài viết: Thay màn hình điện thoại có mất dữ liệu không trước đó.

Vì vậy, sau khi xử lý các hư hỏng trên màn hình, bạn cũng dễ dàng truy xuất các dữ liệu trên máy theo những cách thông thường nếu muốn.

*

Mặt khác, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại Android của mình, bạn cũng nên thường xuyên sao lưu, đồng bộ dữ liệu trên dế yêu qua các công cụ lưu trữ đám mây (Google Ảnh, Google Drive, Samsung Cloud). Có như vậy, ngay cả khi máy bị vỡ màn hình hoặc gặp những hư hỏng nghiêm trọng hơn, bạn vẫn có thể dễ dàng lấy lại những dữ liệu đã mất từ những công cụ lưu trữ này.

Mình vừa giới thiệu cho các bạn những cách cứu dữ liệu khi smartphone Android bị vỡ màn hình. Nếu bạn cũng có những thủ thuật khác, đừng quên chia sẻ bằng cách bình luận bài viết bên dưới nhé.

Leave A Reply