DIÊN HY CÔNG LƯỢC VIETSUB

Tập 70 – endTập 69Tập 68Tập 67Tập 66Tập 65Tập 64Tập 63Tập 62Tập 61Tập 60Tập 59Tập 58Tập 57Tập 56Tập 55Tập 54Tập 53Tập 52Tập 51Tập 50Tập 49Tập 48Tập 47Tập 46Tập 45Tập 44Tập 43Tập 42Tập 41Tập 40Tập 39Tập 38Tập 37Tập 36Tập 35Tập 34Tập 33Tập 32Tập 31Tập 30Tập 29Tập 28Tập 27Tập 26Tập 25Tập 24Tập 23Tập 22Tập 21Tập 20Tập 19Tập 18Tập 17Tập 16Tập 15Tập 14Tập 13Tập 12Tập 11Tập 10Tập 9Tập 8Tập 7Tập 6Tập 5Tập 4Tập 3Tập 2Tập 1
Đang phát: Full 70/70 VIETSUB Điểm IMDb: 8.2 (789 votes) Thời lượng: 45 phút Tổng số tập: 70 tập

Diên Hi Công Lược là 1 bộ phim cổ trang trung quốc lấy bối cảnh những năm đầu thời đại Càn Long, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) vào cung làm cung nữ để điều tra chân tướng về cái chết của người chị gái và thề giành lại công lý cho chị mình. Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam) là người hiền đức, tuân theo lễ pháp, lo lắng Anh Lạc lầm đường lạc lối, vì vậy luôn tận lực trợ giúp và quan tâm cô. Dưới sự dạy bảo của hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc từng bước trưởng thành và trở thành một nữ quan chính trực, kiên cường, bỏ lại lòng oán hận để sống một cuộc sống đúng đắn.Sau đó hoàng hậu bất hạnh qua đời, khiến Ngụy Anh Lạc đối với Càn Long (Nhiếp Viễn) hiểu lầm chồng chất, hai người từ căm ghét lẫn nhau cuối cùng dần thấu hiểu và giúp đỡ đối phương. Anh Lạc bằng sự dũng cảm, trí thông minh linh hoạt, ý chí rộng lớn đã hóa giải những khó khăn trùng điệp chốn cung đình, cuối cùng trở thành Hoàng Quý phi giúp đỡ hoàng đế Càn Long xây dựng thời thái bình thịnh thế.

Bạn đang xem: Diên hy công lược vietsub

Review Phim ”Diên Hy Công Lược”: Thâm Cung Bí Sử, Rộ Đóa Anh Túc.

Cái hay của phim lịch sử là có cốt truyện sẵn, cứ dựa theo đó mà phát họa thành phim. Nhưng đáng buồn thay, cái kết dù đau đớn, ngược luyến đến dường nào vẫn không thể thay đổi được. “Diên Hy Công Lược” là bộ phim thuộc thể loại cung đấu có thể nói “hot” nhất vào giữa cuối năm 2018. Sức hút nằm ở dàn diễn viên thực lực, có nhan sắc, cốt truyện kịch tính, bối cảnh công phu, trang phục mãn nhãn. Dù đầy mưu mô toan tính, những đâu đó trong Diên Hy Công Lược vẫn hé nở những mối duyên ngôn tình đậm sắc khiến người xem khoắc khoải không quên.

Bộ phim được lên sóng vào tháng 7 năm 2018, ngay lập tức tạo nên tiếng vang lớn bởi những tình tiết lôi cuốn cùng với hiệu ứng mãn nhãn, Diên Hy Công Lược nhanh chóng chiếm được thiện cảm của khán gia không chỉ nội địa Trung Quốc mà còn lan tỏa ra khắp các nước láng giềng.

Cốt truyện lịch sử có thật

Xoay quanh nhân vật nữ chính Ngụy Anh Lạc( Ngô Cẩn Ngôn), xuất thân từ một nữ tử phường may, từng bước thông minh hóa thân thành phượng hoàng nhờ vào sự thông minh tài trí, chinh phục lòng người.

Không lạ khi đề tài cung đấu luôn là lĩnh vực màu mỡ được rất nhiều đạo diễn Trung Quốc chú ý và khai thác những câu chuyện thâm cung bí sử vừa có oanh vừa có bi. Câu chuyện bắt đầu vào thời Càn Long thứ 6, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc tiến cung vì muốn tìm hiểu nguyên nhân cái chết của tỷ tỷ. Bằng việc vận dụng khôn khéo tài trí, phát hiện ra vương gia Hoằng Trú là người có liên can lớn nhất. Nhưng thấp cổ bé họng thì sẽ không thể làm gì được, cô nương dựa vào Phú Sát hoàng hậu và trở thành tâm phúc của người. Thù cũ báo được thì thù mới lại đến, những hiểu lầm cùng mưu kế trong Tử Cấm Thành cũng nhiều hơn. Nhưng đến cuối cùng, bản lĩnh, trí tuệ và nhân cách đã giúp cho Ngụy Anh Lạc trở thành Lệnh phi- một trong những tri kỷ sâu sắc của ông vua đào hoa nhà Thanh. Năm Càn Long 60 đã phong con trai Ngụy Anh Lac- Vĩnh Diễm thành hoàng thái tử và truy phong Lệnh Ý hoàng quý phi thành Hiếu Nghi hoàng hậu.

Dàn diễn viên mới nhưng diễn xuất thuyết phục

Ngụy Anh Lạc

Lệnh phi bản tính sinh ra chính trực, trung kiên, nhanh nhạy, thông minh không ham vinh hoa phú quý. Chuyện của Lệnh phi cũng đầy trắc trờ, khi còn là cung nữ, cô nảy sinh tình ý với em trai Hoàng hậu – Phú Sát Phó Hằng. Hai người có ước định sẵn nhưng những biến cố không ngừng đã đẩy mỗi người đến những địa vị khác nhau. Nàng thay thế hoàng hậu ở bên Càn Long, phụ tá ông trở thành minh quân được người đời cung kính nhắc mãi.

Phú Sát Dung Âm

Từ lúc xuất hiện đầu phim đến lúc hạ màn, Hoàng hậu khiến dân tình mê mẩn trước nhan sắc thách thức thời gian của mình. Cộng với vẻ đẹp nhân cách cao thượng, dung hòa, nhẹ nhàng, lương thiện, đoan trang lại có xuất thân hiển hách từ gia tộc Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ. Phú Sát hoàng hậu rất được hoàng đế sủng ái, nhưng sau khi chịu hai cú sốc lớn vì mất con, người trở nên u sầu, bi thương không dứt. Cuối cùng chọn cách tự quyên trên thành Tử Cấm lạnh lẽo. Kỳ thực, đây là nhân vật khiến khán giả đồng cảm nhất. Tâm hồn thánh thiện, khát vọng được tự do bên ngoài cung cấm u uất. Với Anh Lạc, nàng chính là sư tỷ, là thầy dạy và cũng là bạn của cô.

Hoằng Lịch (Càn Long)

Vị hoàng đế thứ sáu của triều Thanh nổi danh thông minh, trí tuệ xuất chúng. Hậu cung ba ngàn giai lệ, nhưng thực ra là một kẻ chung tình. Ông đối với người vợ kết tóc nên duyên Phú Sát thị là tấm lòng chân thành, thập phần sủng ái. Lúc hoàng hậu ra đi, ông đau xót không tả, vẫn luôn nhớ đến người cũ với nỗi nhớ nhung sâu sắc. Về sau, ông hiểu được tâm ý của hoàng hậu dành cho Anh Lạc, mới dần nhận ra Anh Lạc thực sự là hồng nhan tri kỷ.

Na Lạp Thục Thận – Nhàn phi

Là Hoàng hậu thứ hai của Càn Long, lúc Càn Long còn là Thân vương, Nhàn phi bấy giờ là trắc phúc tấn. Sau khi đăng cơ, Càn Long sắc phong nàng làm Nhàn phi. Về sau, Hiếu Hiền Hoàng Hậu Hiếu Hiền qua đời, vị trí chưởng quản hậu cung bỏ trống, Càn Long mới tấn phong Nhàn phi thành Hoàng Quý phi, nắm quyền cai quản lục cung, cuối cùng còn thăng làm Hoàng Hậu. Trong Diên Hy Công Lược, có thể nói Nhàn phi là người “bận” nhất, tâm tư sắc nhọn, sâu thẩm nhất, với diễn xuất tài tình của Xa Thi Mạn, vị phi tần này đã gây không ít sóng gió trong bộ phim.

Xem thêm: Adobe Media Encoder Cc 2017 Free Download, Adobe Media Encoder Cc 2017 V11

Phú Sát Phó Hằng

Em trai Phú Sát Hoàng hậu, xuất thân từ danh môn, bản thân là danh tướng đương triều, nhiều lần đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như Nội Vụ Phủ đại thần, Thượng Thư bộ Hộ. Phú Sát Phó Hằng bị Ngụy Anh Lạc lợi dụng để báo thù, lại đem lòng yêu thương Ngụy Anh Lạc. Bên ngoài có vẻ lạnh nhạt, thực ra lại là kẻ si tình. Cuối cùng vì nhiều nguyên nhân mà cưới Nhĩ Tình là đại cung nữ của Phú Sát Hoàng hậu.

Cái nhấn của bộ phim là không phải tập trung vào nhân vật tuyến nhân vật chính quá nhiều. Mỗi vị phi tần trong vườn hoa của hoàng thượng, mỗi người một vẻ, một tính cách nổi bật, không “đụng hàng”. Thuần phi ẩn nhẫn mà tâm tà; Cao quý phi ác nhân nhưng lại ngây thơ; Dụ phi ăn cháo đá bát,… tất cả đã bổ sung cho nhau, tạo nên một bức tranh cung đấu màu sắc sặc sỡ nhưng không kém hoang tàn.

Phục trang, bối cảnh sát lịch sử, không quá màu mè, khoa trương như các phim cũ

Mặc dù phim lấy đề tài cung đấu không hề ít, nhưng kịch bản “Diên Hi Công Lược” đặc biệt khiến các khán giả thỏa mãn vì các tình huống đấu đá được xây dựng đặc sắc, lôi cuốn.

Nhắc tới Vu Chính, người ta không khỏi ngán ngẩm bởi tạo hình lòe loẹt, quái dị, lố lăng. Nhưng lần này, đối với ‘Diên hy công lược’, nhà biên kịch lại được đánh giá ở khâu phục trang tinh tế, thanh nhã nhưng trang trọng, chỉnh chu. Vị biên kịch này khiến khán giả choáng ngợp bởi những bộ phục trang ấn tượng với từng đường kim mũi chỉ đặc biệt tinh sảo. Để có được điều này, đích thân ông cùng nhà thiết kế tạo hình Tống Hiểu Đào đã phải tìm hiểu chi tiết về văn hóa triều đại Càn Long và mời về những thợ thêu giỏi nhất Bắc Kinh để thực hiện phần phục trang chophim.Cách trang điểm nhẹ nhàng có, sắc nét có, phong tục bó chân hay cách tô son đỏ tươi ở lòng môi và nhạt dần ở viền môi mô phỏng vẻ đẹp của đóa hoa cũng đúng thực tế đương thời bối cảnh, lễ nghi chuẩn thời Thanh cùng với màu phim tông trầm khiến bộ phim thu hút và mang vẻ cổ điển tôn kính khác lạ. Lối vấn tóc, việc sử dụng ba đôi bông tai cùng lúc,. Bên cạnh đó, nhạc phim khá “thú vị” cũng như lời đò đề ngay đầu phim rất độc đáo, thậm chí được nhiều khán giả cho là ‘ám ảnh’ cũng là thành công không nhỏ của Vu Chính. Ngoài ra, bộ phim có số lượng lên đến 70 tập cũng khiến nhiều người bất ngờ và cho rằng tình tiết sẽ được diễn ra chậm và chăm chút từng chi tiết.

Lý giải sức hút của Diên Hy Công Lược

Thường thì trong thể loại cung đấu thì nữ chính sẽ xuất hiện đầu tiên trong tư thái hiền dịu, ngây thơ, thánh thiện, chân thành. Sau này, vì những biến cố mới trở nên mưu mô, toan tính. Nhưng ởDiên Hi công lược, nữ chính lại hoàn toàn khác biệt với các nữ chính khác. Ngụy Anh Lạc từ thời khắc tiến cung đã thể hiện ra được “sức chiến đấu” vô cùng bền bỉ và mạnh mẽ, tính cách nhanh nhẹn thông minh, cơ trí hơn người của mình. Chính xác theo kiểu cô tiến cung không phải để kết bạn mà là tìm kẻ giết chị và trả thù. “Người không phạm ta, ta không phạm người, thế nhưng nếu như đụng chạm đến thì đừng trách ta không khách sáo” – câu nói thể hiện tính cách “ăn miếng trả miếng”, không hề nhường nhịn đối thủ của Ngụy Anh Lạc, và sau này cũng nhờ vào những đức tính này mà cô trở thành vị hoàng hậu đắc lực của vua Càn Long.

Nội dung phim kịch tính, căng thẳng ngay từ những tập đầu. Dù kể lại câu chuyện lịch sử, nhưng Diên Hi Công Lược lại lồng ghép hết bất ngờ này đến bất ngờ nọ. Khiến khán giả không thể đoán trước được điều gì. Những cách xử lý quá tài tình, thuyết phục. Những màn lật mặt không kịp trở tay. Bộ phim tập trung khắc họa sự khắc nghiệt của cuộc chiến chốn thâm cung ngay từ những phút đầu tiên. Sự đố kỵ, ghen ghét và u ám của hậu cung được thể hiện qua những ánh mắt sắc lẹm, mưu kế đa đoan cùng các hành động dã man, tàn ác đến rợn người. Tuy nhiên, Diên Hi Công Lược cũng không thiếu những giây phút ngọt ngào, lãng mạn, rung rinh đúng ngôn tình khi tình yêu chớm nở giữa hậu cung đen tối.

Một số thông tin về bộ phim:

Tên phim: Diên Hy Công Lược (延禧攻略/Story of Yanxi Palace)

Biên kịch: Vu Chính

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn; Nhiếp Viễn; Tần Lam; Xa Thi Mạn; Hứa Khải; Đàm Trác,…

Thời lượng: 70 tập.

Kết:

Nếu bạn là mọt phim của thể loại cung đấu, hẳn sẽ không thể nào để “lọt lưới” một bộ phim quá ư là xuất sắc như thế này. Biết đâu, bạn sẽ học được tính cách thông minh, thần thái điềm đạm biến họa thành phúc, vươn lên không ngừng như nữ chính Ngụy Anh Lạc.

*

xem phim Diên Hi Công Lược viesub, thuyết minh. Story of Yanxi Palace viesub, Review phim Diên Hi Công Lược , Spoil phim Diên Hi Công Lược , Preview phim Diên Hi Công Lược , lịch chiếu phim Diên Hi Công Lược. xem Diên Hi Công Lược vietsub online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim Story of Yanxi Palace ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, Diên Hi Công Lược tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Diên Hi Công Lược tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Diên Hi Công Lược tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Diên Hi Công Lược tap cuoi, Story of Yanxi Palace vietsub tron bo, Diên Hi Công Lược subnhanh, Diên Hi Công Lược wetv, Diên Hi Công Lược zingtv, Diên Hi Công Lược youtube, Diên Hi Công Lược phimmoi, Diên Hi Công Lược phimbathu, vuighe, vieon, vn2, fptplay, motphim, phim4400, dongphim, vungtv, khoaitv, fullphim, biluhay, phim14, vuviphim, phim3s, vkool, hdonline, phim1080, fimfast Diên Hi Công Lược full, Story of Yanxi Palace online, Diên Hi Công Lược Lồng Tiếng

Leave A Reply