Wed. Jan 19th, 2022
Bản sao của Dịch vụ Cloud Server có an toàn không ảnh

Dịch vụ Cloud Server được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng song nó không tránh khỏi những nghi ngờ và băn khoăn về mức độ an toàn trong việc lưu trữ dữ liệu từ những người sử dụng.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây với Bizfly Cloud để tìm ra lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Bản sao của Dịch vụ Cloud Server có an toàn không ảnh 1

Khả năng kiểm soát 

Tường lửa chính là nền tảng cơ bản nhất trong kỹ thuật bảo mật mạng của Cloud Server cũng như các dịch vụ khác. Nó là một hệ thống phần mềm hoặc phần cứng có những quy tắc nghiêm ngặt được áp dụng trên mọi truy cập. Khi có dữ liệu đi ra hoặc đi vào môi trường của đám mây, tường lửa sẽ tiến hành kiểm tra và chắt lọc những dữ liệu theo đúng quy tắc và giúp Cloud Server có thể loại bỏ được những truy cập dữ liệu không đủ tiêu chuẩn điều kiện và những dữ liệu nhạy cảm của doanh nghiệp sẽ không bị lọt ra ngoài. 

Công cụ tường lửa này đã giúp tạo ra một rào cản mạng giữa hệ thống của bạn với những hệ thống khác trên cùng Cloud Server.

Giảm thiểu và chống lại DDoS 

Các doanh nghiệp luôn bị ám ảnh và đau đầu bởi các cuộc tấn công từ chối phân tán DDoS bởi nó không chỉ gây tốn kém rất nhiều chi phí để khắc phục mà còn gây ra cho doanh nghiệp những hậu quả vô cùng nặng nề và khó có thể xử lý ngay lập tức. 

Ngoài ra, sự nguy hiểm của loại tấn công này còn được thể hiện ở chỗ nó có thể xảy ra với mọi quy mô doanh nghiệp và trong các ngành bất kỳ. Để có thể ngăn ngừa và chống lại DDoS, các nhà cung cấp Cloud Server cần có cơ sở hạ tầng mạnh mẽ với các mạng lưới trung tâm được phân chia trên nhiều khu vực và chuyển hướng lưu lượng ra khỏi các nút thắt giữa các trung tâm.

Bản sao của Dịch vụ Cloud Server có an toàn không ảnh 2

Cảnh báo tấn công 

Các thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp luôn trở thành mục tiêu tiềm năng trong con mắt của những kẻ tấn công hệ thống vì đó là những tài sản quý giá có những đóng góp giá trị không hề nhỏ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Vì vậy, các nhà cung cấp Cloud Server chuyên nghiệp sẽ thường cung cấp cho bạn những cảnh báo tấn công tức thì ngay khi phát hiện ra rủi ro để doanh nghiệp có thể chủ động kiểm tra và tìm hướng ứng phó với những sự cố có thể xảy ra.

Sử dụng dịch vụ Cloud Server đã được mã hoá 

Một số các dịch vụ Cloud Server chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho doanh nghiệp bộ mã hoá và khả năng giải mã các tệp tin cục bộ bên ngoài việc sao lưu và lưu trữ. Điều này có thể hiểu là dịch vụ sẽ đảm nhận cả việc lưu trữ và mã hoá các tệp tin để đảm bảo sự an toàn cho chúng trên đám mây và không một ai kể cả nhà cung cấp hay quản trị viên có thể truy cập vào các tệp tin đó.

Khả năng sao lưu và khôi phục dữ liệu 

Bạn có thể tiến hành sao lưu theo một chu kỳ hoặc giữ lại một bản sao lưu gần nhất của doanh nghiệp để đảm bảo vẫn còn dữ liệu để khôi phục trong trường hợp xóa nhầm Volume hoặc mất dữ liệu trong trường hợp chưa kịp sao lưu đã bị tạo snapshot. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng snapshot trước đó để tiến hành khôi phục dữ liệu khi xảy ra các trường hợp lỗi hoặc xóa nhầm dữ liệu. Các snapshot sẽ được tạo theo chu kỳ tự đặt một cách tự động.

Bản sao của Dịch vụ Cloud Server có an toàn không ảnh 3

Bên cạnh những lợi thế nói trên, sự quản lý chuyên nghiệp của Cloud Server cũng chính là yếu tố giúp đảm bảo sự an toàn của các dữ liệu trên đám mây và giúp Cloud Server trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất mà các doanh nghiệp nên lựa chọn. 

Hy vọng, bài viết này đã giúp giải đáp được những băn khoăn của người dùng và chính bạn. Sử dụng ngay dịch vụ Bizfly Cloud Server miễn phí với cấu hình 2 CPU – 2GB RAM – 100GB HDD/60GB SSD đầy đủ tính năng tại đây để cảm nhận sư ưu Việt của dịch vụ này nhé!

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

vophatnguyen1993

By Phát Nguyên

Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại, đương nhiên, ai mà chẳng sợ khi phải từ bỏ tất cả chỉ để theo đuổi một giấc mơ

Leave a Reply