Cách Tính Tuổi Theo 12 Con Giáp

Can Chi đôi khi gọi dài dòng là Thiên Can Địa Chi hay Thập Can Thập Nhị Chi là hệ thống đánh số thành chu kỳ được dùng tại các nước có nền văn hóa Á Đông như: Trung Quốc, Việt Nam, Triều Tiên, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore và một số quốc gia khác. Nó được áp dụng với tổ hợp chu kỳ sáu mươi (60) trong âm lịch nói chung để xác định tên gọi của thời gian (ngày, giờ, năm, tháng) cũng như trong chiêm tinh học. Người ta cho rằng nó có xuất xứ từ thời nhà Thương ở Trung Quốc.

Bạn đang xem: Cách tính tuổi theo 12 con giáp

*

Hướng Dẫn Cách Tính Can Chi Theo Tuổi

Can chi được kết hợp bởi 2 yếu tố đó là: Thiên can và Địa chi để tạo nên tuổi âm. Thiên can bao gồm 10 yếu tố: Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh và Mậu Kỷ tạo thành Địa chi gồm 12 yếu tố tính theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi tạo thành. Trong phong thủy mỗi người có một can chi theo tuổi và năm sinh của mình. Người ta dùng cái này để tính toán các con số, quy luật về hướng giúp may mắn, phát triển và để tránh được số vận hành xấu.

Nhiều khi bạn chỉ biết năm sinh dương mà không biết năm sinh âm của mình để tính can chi âm thì hãy áp dụng cách tính can chi từ đổi tuổi dương lịch sang âm lịch sau:

Cách tính hàng Can: Bạn lấy số cuối của năm sinh dương lịch đối chiếu với Thiên can theo quy ước: 0 = Canh; 1 = Tân; 2 = Nhâm; 3 = Quý ; 4 = Giáp; 5 = Ất; 6 = Bính; 7 = Đinh; 8 = Mậu; 9 = Kỷ.Cách tính hàng Chi: Bạn chia 2 số cuối của năm sinh cho 12 được số dư bao nhiêu là chi đó theo thứ tự: 0 = Tí; 1 = Sửu; 2 = Dần; 3 = Mão; 4 = Thìn; 5 = Tỵ; 6 = Ngọ; 7 = Mùi; 8 = Thân; 9 = Dậu; 10 = Tuất; 11 = Hợi.Vậy năm sinh âm lịch của bạn sẽ là: Can+Chi

Ví dụ: Bạn sinh năm 1985 thì các tính can chi (Năm sinh âm lịch) là:

Hàng can: Số cuối là 5 ứng với Ất.Hàng Chi: Số cuối năm sinh chia 12: 85/12=7 dư 1. Số 3 tương ứng tuổi SửuVậy bạn sinh năm 1985 có năm sinh âm lịch là: Ất Sửu

Hướng Dẫn Cách Tính Cung Mệnh Theo Tuổi :

Ngũ hành bao gồm 5 mệnh là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và từng năm sinh sẽ ứng với mệnh ngũ hành khác nhau. Cách Xem Mệnh Mình Theo Năm Sinh ta dựa vào cách tính: Can+Chi=Mệnh nhưng nếu kết quả lớn hơn 5 thì trừ đi 5 một lần nữa để ra mệnh. Và một số quy ước giá trị Thiên can và Địa chi và Ngũ hành như sau:

Trong Thiên can: Giáp, Ất là 1; Bính, Đinh là 2, Mậu, Kỷ là 3; Canh, Tân là 4 và Nhâm, Quý là 5;Trong Địa chi: Tuổi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi là 0; tuổi Dần, Mão, Thân, Dậu là 1; tuổi Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi là 2.Ngũ hành: Kim là 1, Thủy là 2, Hỏa là 3, Thổ là 4, Mộc là 5.

Xem thêm: Download Adobe After Effects Cc 2015 Full Crack

Ví dụ: Bạn sinh năm 1999 thì tính tuổi can chi (Tuổi âm) và mệnh như sau:

Thiên can: Số cối năm sinh là 9 thuộc can: KỷĐịa chi: 99/12=8 dư 3 nên là tuổi MãoMệnh ngũ hành: Kỷ + Mão = 3 + 1 = 4 (Mệnh Thổ)Vậy bạn sinh năm 1999 sẽ là tuổi Kỷ Mão và thuộc mệnh Thổ.

Qua bài viết hướng dẫn tính cung mệnh can chi theo tuổi và năm sinh trên, hy vọng bạn biết cách tính tuổi âm của mình theo tuổi dương và cách xem mệnh ngũ hành của mình là gì để về sau bạn có thể xem phong tủy theo tuổi ứng dụng trong đời sống của mình một cách đơn giản nhất để tránh dữ hóa lành và nhận được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Leave A Reply