Cách sửa lỗi gõ số ra chữ ăâêô, bấm chữ ra số trên máy tính laptop

I. Khắc phục lỗi gõ số ra chữ

Đây là lỗi mà khi gõ số “1234567890” thì sẽ ra chữ “ăâêộđ̣́ôêâ”, lỗi này xảy ra nguyên nhân là do khi cài Win bạn chọn loại bàn phím là Vietnamese hoặc do trong quá trình sử dụng bạn vô tình nhấn tổ hợp phím Alt + Shift bên dưới phải bàn phím làm chuyển ngôn ngữ bàn phím từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt. Dấu hiệu nhận biết là ở góc dưới phải màn hình bạn sẽ thấy chữ VIE.

Cách khắc phục:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + Shift để chuyển lại thành bàn phím tiếng Anh.

Nhấn tổ hợp phím Alt + Shift để chuyển lại thành bàn phím tiếng Anh

Cách 2: Nhấp vào chữ VIE ở bên dưới góc phải màn hình, chọn ENG – English (United States) US Keyboard ở bảng hiện lên.

Chọn ENG – English (United States) US Keyboard

II. Khắc phục lỗi gõ chữ ra số

Lỗi gõ chữ ra số là khi ta gõ các phím chữ ở nửa bên phải bàn phím thì nó ra các số “0123456789”, lỗi này thường xảy ra trên laptop có bàn phím nhỏ không có bàn phím số, vì bàn phím nhỏ không nên các nhà sản xuất tích hợp chức năng biến một phần của bàn phím chữ sang bàn phím số giúp ta có thể gõ được số dễ dàng hơn. Trong lúc sử dụng vô tình bạn bật chức năng Numlock trên laptop nên dẫn đến lỗi này.

Bàn phím loại này khi bạn nhìn và các chữ bên góc phải sẽ thấy có số nhỏ ở dưới.

Để khắc phục lỗi gõ chữ ra số bạn chỉ cần tắt chức năng Numlock bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + num lk  (nút num lk tùy dòng máy mà thường được viết dưới các nút từ F1 tới F12 hoặc các nút cạnh F12).

Nhấn vào nút num lk

Nếu máy tính của bạn không thể gõ được các ký tự đặc biệt như @#$%^&*, hãy tham khảo bài viết Cách gõ chữ a còng (@), sửa lỗi không gõ được dễ dàng & nhanh chóng.

Leave A Reply