Cách nấu phở bò Nam Định Ngon Như Quán

Cách nấu phở bò Nam Định theo công thức gia truyền dưới đây sẽ là tuyệt chiêu bỏ túi cho các bà nội trợ có thêm những bữa điểm tâm sáng lạ miệng cho cả gia đình thân yêu hôm nay mục ẩm thực sẽ chia sẽ kinh nghiệm. Để nấu món phở bò Nam Định đúng kiểu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cụ thể dưới đây:

Nguyên liệu nấu phở bò ngon như phở bò Nam Định

– 0.5 kg đuôi bò.

– 0.5 kg sườn bò.

– 0.5 kg bắp bò (vó thể thay bằng thịt nạm nếu thích).

– ¼ củ hành tây.

– 1 củ gừng.

– 5 – 6 củ hành khô.

– 1 tsp mùi già (không bắt buộc).

– 5 – 6 rễ cây mùi.

– 1 thảo quả.

– 2 hoa hồi.

– 1 thanh quế nhỏ.

– 2 lóng mía (mỗi lóng dái 10cm).

– Bánh phở.

– Gia vị: bột nêm, muối.

– Hành lá, rau mùi.

Dụng cụ nấu phở bò ngon như phở bò Nam Định

– Dao.

– Tô.

– Nồi.

– Túi vải sạch.

– Chảo.

Cách nấu phở bò ngon như phở bò Nam Định

Bước 1:

– Đuôi và sườn bò chặt nhỏ. Thịt bắp bò để nguyên miếng. Ngâm đuôi, sườn và thịt bò trong nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng để khử mùi cho đuôi bò và thịt mềm hơn khi nấu.

Bước 2:

– Nướng hành tây, hành khô, gừng và mía nguyên vỏ trên bếp điện với lửa vừa để hành, gừng có thể chín bên trong mà lớp vỏ không bị cháy quá mức. Sau khi nướng xong thì gọt vỏ hành, gừng, mía để nguyên vỏ. Rửa lại tất cả cho sạch, hành tây bổ làm tư, gừng đập dập hoặc thái lát.

– Rễ mùi rửa sạch.

– Hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi (nếu có) cho lên chảo rang ở lửa vừa cho đến khi thấy chúng dậy mùi thơm thì tắt bếp. Sau đó cho tất cả gia vị đã rang vào 1 cái túi sạch, buộc chặt miệng túi.

Bước 3:

– Đuôi, sườn và thịt bò đã ngâm đủ thời gian thì đổ hết nước ngâm đi, rửa sạch lại đuôi, sườn và thịt bắp bò. Sau đó cho tất cả vào nồi, đổ nước vào cho ngập thịt rồi vặn to lửa, đun sôi, đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 1 – 2 phút nữa rồi bỏ nước luộc đi, rửa lại đuôi, sườn và thịt bắp bò cho sạch hết vụn thịt và bọt bẩn. Nếu thịt bẩn thì có thể lặp lại bước này thêm 1 – 2 lần nữa.

Bước 4:

– Sau khi đuôi, sườn và thịt đã sạch hết thì cho chúng trở lại vào nồi, thêm vào đó 4 – 5 bát to nước lạnh. Vặn lửa to, đợi nước sôi thì hớt bọt (nếu có), sau đó cho túi gia vị đã rang cùng hành tây, hành khô, gừng và mía đã nướng vào nồi, nêm thêm bột nêm, bột ngọt, tránh dùng mắm vì có thể làm nước phở bị chua.

Bước 5:

– Ninh nồi nước dùng bò với lửa nhỏ trong 1.5 – 2 tiếng nếu dùng nồi thường. để tiết kiện thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất nhưng lưu ý là thịt bắp bò cần phải vớt ra trước để tránh ninh quá nhừ. Sau khi vớt thịt bắp bò ra thì thái thịt thành những lát mỏng.

– Sau khi ninh cho đuôi và sườn bò mềm nhừ thì nêm thêm bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

Bước 6:

– Bánh phở chần qua nước sôi cho mềm và chuẩn bị các loại rau ăn kèm với phở (hành và rau mùi rửa nhặt rễ, lá úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ).

Bước 7:

– Cho bánh phở đã chần qua nước sôi vào tô, sau đó chan nước dùng nóng lên trên bánh phở, cho thêm thịt bắp bò thái lát và hành, rau mùi vào cùng là có thể thưởng thức!

Chúc các bạn thành công với cách nấu phở bò ngon như phở bò Nam Định này nhé!

Leave A Reply