Cách Kích Pin Điện Thoại Bị Kiệt

Pin điện thoại bị kiệt có thể dẫn đến sạc không vào nữa, đó là lý do vì sao không nên để hết pin xuống 0% và tắt nguồn. Dưới đây là 4 cách kích pin điện thoại bị kiệt đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách kích pin điện thoại bị kiệt

Pin điện thoại bị kiệt có thể dẫn đến sạc không vào nữa, đó là lý do vì sao không nên để hết pin xuống 0% và tắt nguồn. Dưới đây là 4 cách kích pin điện thoại bị kiệt đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Chất lượng của quả pin phần nào quyết định lỗi pin, thế nên bảo dưỡng pin đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ pin và điều này không bao giờ là quá muộn. Như đã chia sẻ trong các bài viết trước, bạn không nên để pin xuống mức 0, cạn kiệt và sập nguồn, điều này có thể làm hư pin, sạc không lên nữa. Dưới đây là những cách kích pin điện thoại bị kiệt.

4 cách kích pin rời khi bị liệt

Làm vệ sinh các điểm tiếp xúc

*

Làm vệ sinh các điểm tiếp xúc cũng là một cách kích pin hiệu quả

Sau một thời gian dài sử dụng, điểm tiếp xúc giữa pin và bảng mạch trong máy bị oxy hóa. Điều này có thể làm giảm hiệu quả cung cấp năng lượng và giảm tuổi thọ của quả pin. Hãy cẩn thận loại bỏ rỉ sét, bụi bám để đảm bảo các điểm tiếp xúc giữa pin và bảng mạch trên điện thoại sạch sẽ, điều này sẽ giúp sạc pin hiệu quả, đồng thời cung cấp đầy đủ năng lượng cho hoạt động.

Xem thêm: Tư Vấn Màn Hình Chơi Game Tốt Nhất, Top Màn Hình Chơi Game Giá Rẻ Tốt Nhất 2020

Làm lạnh quả pin

*

Cần cẩn trọng khi sử dụng mẹo này để kích pin bị kiệt

Nghe có vẻ “sai sai” nhưng đây là cách giúp kéo dài tuổi thọ quả pin, bởi ở nhiệt độ thường, khả năng rò rỉ năng lượng là có, môi trường nhiệt độ thấp sẽ tạm thời hạn chế hiện tượng này.

Tuổi thọ pin được nâng cao giúp mang lại cho quả pin chu kỳ sạc lớn hơn so với bình thường. Cách làm như sau:

Gói pin bằng giấy báo cũ và bỏ vào bao ni lông (2 lớp). Tất cả bỏ trong túi nhựa kín để tránh bị ướtĐặt pin vào trong ngăn đông tủ lạnh trong 3 ngày rồi lấy pin raTháo hết các lớp bảo vệ, để pin ở nơi khô ráo trong 2 ngày, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếpLắp pin trở lại điện thoại nhưng không bật nguồn mà cắm sạc trong 48 giờSau khi sạc xong, mở điện thoại lên và kiểm tra pin

Nếu cách kích pin điện thoại bị kiệt thành công, bạn sẽ có thể sử dụng tiếp quả pin với chiếc điện thoại của mình thêm một thời gian nữa, và từ giờ thì đừng bao giờ để nó sập nguồn nữa nhé.

Kích pin thủ công

*

Đây là cách kích pin điện thoại bị kiệt khá hiệu quả

Cách làm này có hiệu quả với pin điện thoại đã dùng nhiều hoặc để lâu, xả pin một thời gian dài mà không sạc, bây giờ sạc không vô pin nữa. Trên thực tế, khi di chuyển điện thoại đường dài, thường là từ nước này sang nước khác, thời gian diễn ra lâu, điện thoại không được sạc… Nhưng giờ đây bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Leave A Reply