Cách để game thủ chọn được những vị tướng Liên Quân mạnh nhất ở giai đoạn đầu và cuối trận đấu

Như các bạn cũng đã biết thì ngoài yếu tố kỹ năng, để có thể chiến thắng một trận đấu trong Liên Quân Mobile còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và chắc chắn rằng, việc lựa chọn chất tướng phù hợp cho hai giai đoạn nhạy cảm đầu trận và cuối trận cần phải đặc biệt chú ý. 

Việc chọn tướng mạnh đầu trận hay tướng mạnh cuối trận là tùy vào chiến thuật, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách để lựa chọn tướng mạnh nhất cho từng giai đoạn và phong cách chơi.

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Lưu ý: Tùy vào phong cách chơi của mỗi người mà lựa chọn chất tướng phù hợp. Ví dụ nếu bạn là người thích xông pha, mạnh mẽ ngay từ khi vừa vào trận thì hãy lựa chọn những tướng có khả năng gây sát thương mạnh đầu game. Ngược lại nếu bạn thuộc team ăn từ từ, late game cân team, bá chủ mọi đường thì có thể lựa chọn các tướng mạnh cuối game.

Tướng chủ lực: Đấu Sĩ, Pháp Sư, Xạ Thủ

Tướng mạnh đầu game

Như các bạn đã biết, ở giai đoạn này thì dường như các vị tướng thuộc team chủ lực đều rất yếu, và không có khả năng sốc sát thương, phải có đồ mới mạnh được. Tuy nhiên, cũng có một số vị tướng thuộc team chủ lực có thể cân 2, cân 3 dễ dàng ở giai đoạn này. Đương nhiên sát thương của họ lúc này không phải là quá cao nhưng với độ trâu bò và bền bỉ cùng sát thương theo thời gian kha khá cũng sẽ khiến những vị tướng này rất đáng gờm.

Các vị tướng Đấu Sĩ điển hình mạnh nhất ở giai đoạn đầu game đó là Omen, Veres, Eroll, Florentino, Allain, Ryoma, Richter,… Điểm chung của những vị tướng này là đều có độ cơ động cao, có thể gây sát thương cũng như khả năng hồi phục rất mạnh mẽ. Chính vì vậy ở giai đoạn đầu game, mọi vị tướng Liên Quân khi solo với những tướng Đấu Sĩ này đều phải rất cẩn trọng.

Đối với những vị tướng Pháp Sư thì các tướng mạnh đầu game là mạnh ở khoản cấu rỉa liên tục và gây sát thương lớn như Natalya, Zata, Paine, Krixi, Mganga,… Trên đây là những vị tướng có vốn sát thương đầu ra lớn khi không có trang bị. Ngoài ra, bạn còn có thể tăng lượng chỉ số sát thương của tướng bằng cách trang bị bảng ngọc và phù hiệu phù hợp.

Còn những vị tướng Xạ Thủ chủ lực thì Elsu, Valhein,… là những vị tướng hoàn hảo cho bạn. Đây là hai vị tướng mạnh đầu game điển hình trong dàn Xạ Thủ của Liên Quân Mobile. Cụ thể thì Elsu có lượng sát thương lớn từ chiêu 2 – Viễn Trình Kích cùng với khả năng xuyên giáp, còn Valhein gây sát thương hỗn hợp, phép và vật lý khiến đối thủ khó lòng mà solo lại.

Tướng mạnh cuối game

Trái ngược hoàn toàn với những vị tướng trên thì những vị tướng Liên Quân sau đây sẽ mạnh ở giai đoạn cuối game. Khi mà có 3 đến 4 món trang bị trở lên thì những vị tướng đó thực sự sẽ là những con quái vật sốc sát thương mạnh: Liliana, Tulen, Raz, Violet, Joker, Capheny, Celica, Tachi, Zuka, Kil’Groth, Ngộ Không…

Thông thường những vị tướng này luôn là những quân bài bùng nổ mạnh mẽ, những quân bài gank team cực đỉnh nếu đang ở giai đoạn cuối trận. Về khoản bắt bẻ cho đến cân 3, cân 4 là chuyện hết sức bình thường với những vị tướng mạnh về cuối trận đấu bên trên.

Tướng Đỡ Đòn – Trợ Thủ

Tướng mạnh đầu game

Đối với những vị tướng Đỡ Đòn – Trợ Thủ thì mang một điểm chung đó là khả năng hồi phục nhanh cũng như gây được lượng sát thương tốt khiến cho họ rất trâu bò, cứng cáp ở giai đoạn đầu trận đấu, khi đối phương chưa có những món trang bị xuyên giáp hay giảm khả năng hồi máu.

Điển hình của nhóm tướng này là Arum với khả năng hút máu cực mạnh mẽ, có thể cướp bùa và kết liễu đi rừng của đối thủ dễ dàng; Thane cũng được liệt vào danh sách này bởi khả năng khống chế cực kỳ khó chịu cùng với nội tại hồi phục nhanh khiến cho anh chàng này rất khó để hạ gục. Arthur và Sephera cũng có thể được đưa vào nhóm này.

Tướng mạnh cuối game

Tướng Đỡ Đòn – Trợ Thủ mạnh cuối game sẽ thường là những tướng mạnh dần theo thời gian nhờ có trang bị và tăng khả năng bảo kê, phòng thủ.

Điển hình nhất cho nhóm tướng này là Alice cực kỳ khó chịu ở giai đoạn cuối với khả năng bảo kê cực kỳ tốt khi có đủ trang bị. Tương tự như vậy, khả năng buff giáp liên tục theo chỉ số STPT của Aya cũng biến cô nàng thành con quái vật tạo độ trâu bò cho đồng minh, giúp caả đội dễ dàng đi đến một chiến thắng thuyết phục.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những cách để bạn có thể chọn được tướng Liên Quân có sức mạnh cực lớn ở từng giai đoạn. Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn có được những giây phút chơi game vui vẻ nhất.

Leave A Reply