Sun. Nov 28th, 2021

— TẢI GAME

NOTE: Bạn cần cài đặt theo thứ tự:
-Blasphemous.Digital.Deluxe.Edition-PLAZA
-Blasphemous.Digital.Deluxe.Edition.Update.v1.0.9-PLAZA
NOTE: Bao gồm bộ cài và các DLC:
-Blasphemous - Digital Artbook
-Blasphemous - Digital Comic
-Blasphemous - OST
-Blasphemous - 'Alloy of Sin' Character Skin

— LƯU Ý KHI CÀI ĐẶT

1. Mount/Giải nén file
2. Cài Setup.exe
3. Chép CRACK
4. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7 64-bit
Processor: Intel Core2 Duo E8400 or AMD Phenom II x2 550
Memory: 4 GB RAM
Graphics: GeForce GTX 260 or Radeon HD 4850
Storage: 4 GB available space

Khởi đầu trò chơi vô cùng đơn giản, người chơi sẽ vào vai The Penitent One, kẻ sống sót duy nhất sau cuộc thảm sát mang tên Silent Sorrow. GIờ đây The Penitent One không còn chết hoàn toàn nữa, gã chỉ bị truyền tống về bệ thờ ấn ký gần nhất mỗi khi tử vong. Việc giãy dụa giữa sự sống và cái chết tất nhiên không có gì thú vị và cuộc phiêu lưu của người chơi sẽ chứng kiến liệu The Penitent One có thoát ra khỏi vòng lặp sinh tử vô tận này để giải thoát thế giới khỏi định mệnh khủng khiếp hay cúi đầu chấp nhận trầm luân để linh hồn bị tra tấn trong ngàn cõi thiên thu. Tui không biết đáp án đó vì bản thân chưa chơi hết game và cùng không có ý định spoil.

Sau những thao tác làm quen với việc di chuyển, nhảy nhót và đánh đậm rất nặng phong cách Castlevania, Blasphemous sẽ ném chúng ta vào trận đánh trùm đầu tiên con cốt đột cục súc nhưng bày đặt mang cái tên rất “nên thơ” là Warden of the Silent Sorrow. Nếu tay chân đủ mau lẹ hay đã từng trải nghiệm qua nhiều game Metrovania hẳn con trùm này không làm khó được chúng ta, còn ngược lại thì sau khi chết vài lần bạn cũng sẽ nhận ra con trùm này… ngu, chỉ cần nắm vững bước di chuyển của nó sẽ hạ gục nhanh trong vài nốt nhạc. Dẫu sao đây cũng chỉ là phần tutorial và không phải trò chơi nào cũng biến thái tới mức hành cho người ta muốn bỏ game như Dark Souls, Bloodborne hay Sekiro: Shadow of Chết nhiều vãi cả nồi nên đừng quá lo lắng quá mức.

Warden of the Silent Sorrow không đáng sợ, đáng sợ là việc mà The Penitent One làm sau đó, anh ta tháo xuống chiếc mũ nhọn hoắt quái dị được quấn quanh bởi các vòng dây kẽm gai, dùng nó như chiếc ly hứng đầy máu của con quái vật sau đó đội lên đầu. Đây là nghi thức gì? Nó chứa đựng ẩn ý gì của trò chơi? Có lẽ phải đến lúc sau hay vài ba màn chơi nữa mới có câu trả lời cụ thể nhưng hiện giờ chắc chắn đó là sự mở đầu đầy ấn tượng. Đúng như tên gọi kẻ báng bổ của mình, Blasphemous sau đó quả thực đã giới thiệu cho người chơi một thế giới tràn đầy sự báng bổ các biểu tượng tôn giáo xuất hiện đầy trên người của bọn quái vật. Lũ ngạ quỷ mắc đọa lại sử dụng những chiếc gương có dấu hiệu của thiên thần, bọn quái vật đầm lầy phản Chúa lại có vũ khí là chuỗi tràng hạt câu rút. Và thêm vào đó là những chiếc lư hương, các ly đựng dầu thánh và hàng tá thứ khác nữa. Nói chung bọn quái trong game dù chỉ được thể diện dưới dạng pixel vẫn vô cùng đặc sắc và sống động.

Nhìn chung Blasphemous nếu loại bỏ đi phần chặt chém đánh nhau, lại giống như một bức tranh vừa khổng lồ vừa bí ẩn nhưng lại chứa đựng sự thú vị khiến người ta không thể không dấn thân vào khám phá. Giải cứu những linh hồn bị mắc đọa, trò chuyện cùng những cư dân trong thị trấn để cảm nhận nỗi tuyệt vọng âm thầm gào thét trong từng câu chữ hay sám hối trước những tội lỗi mà bản thân The Penitent One đã phạm phải. Tất cả những điều máu me lẫn hắc ám ấy góp phần tạo nên một thế giới nặng nề và tăm tối không lối về của Blasphemous.

vophatnguyen1993

By Phát Nguyên

Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại, đương nhiên, ai mà chẳng sợ khi phải từ bỏ tất cả chỉ để theo đuổi một giấc mơ

Leave a Reply