Thu. Dec 2nd, 2021

— TẢI GAME

— LƯU Ý KHI CÀI ĐẶT

1. Mount/Giải nén file
2. Cài Setup.exe
3. Chép CRACK
4. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP+
Processor: SSE2 instruction set support, generally everything made since 2004 should work
Memory: 2 GB RAM
Graphics: DX9 (shader model 2.0)
Storage: 7000 MB available space

The Bear With Me – Collector’s Edition bao gồm cả ba tập, kể toàn bộ câu chuyện về Amber và Ted. Nó cũng bao gồm nhạc phim gốc, một cuốn sách nghệ thuật kỹ thuật số và các tài liệu thiết kế kịch bản và câu đố đầy đủ.

Nội dung chính trong Bear With Me – Collector’s Edition được chia thành ba chương, với hai nhân vật chính là gấu Ted và Amber trong một cuộc điều tra về hành tung bí ẩn của một gã áo đỏ dường như có “ân oán giang hồ” gì đó với Amber. Bên cạnh nội dung trải nghiệm chính được chia thành ba chương nói trên, bộ sưu tầm này còn đi kèm với phần chơi tiền truyện The Lost Robots, đưa người chơi bước chân vào cuộc điều tra về những vụ mất tích mờ ám trong thành phố Paper với cặp đôi gấu Ted và Flint, cậu em trai của Amber.

Với thâm niên chơi game phiêu lưu giải đố từ những năm 1990 với những cái tên như Loom hay series Monkey Island, không có gì lạ khi Bear With Me – Collector’s Edition nhanh chóng cuốn hút tôi vào trải nghiệm nhuốm chút màu sắc trinh thám. Tuy nội dung đôi lúc hơi dễ đoán nếu bạn chú ý theo dõi tình tiết, nhưng tôi phải khen ngợi đội ngũ biên kịch đã khá chắc tay khi xây dựng một câu chuyện tương đối nhẹ nhàng, không “đao to búa lớn” với các nhân vật dễ thương trong tạo hình. Trò chơi không cố gắng “dương đông kích tây” người chơi bằng những tình tiết tung hỏa mù, dắt bạn đi lòng vòng và dễ gây cảm giác rối như một số tựa game thuộc thể loại này, mà thay vào đó là cố gắng giữ mọi thứ đơn giản trong tình tiết và cách dẫn truyện.

Ngoài vấn đề nói trên, Bear With Me: The Complete Collection còn gây ấn tượng cho tôi ở khía cạnh đồ họa mang phong cách phim noir rất đặc trưng với “năm mươi sắc độ xám”, tạo nên thế giới trong game khá ấn tượng và vô cùng chi tiết với những hình ảnh vẽ tay, mang đến cảm giác khá u ám phù hợp với cốt truyện. Điều này có vẻ hơi tương phản với các nhân vật có tạo hình hơi trẻ con, nhất là hai nhân vật chính. Thế nhưng, sự kết hợp này lại có vẻ “hợp rơ” một cách bất ngờ với tổng thể của trò chơi, chứ không như cảm nhận trái ngược của tôi khi mới bắt đầu trải nghiệm. Cách xây dựng các đoạn chuyển cảnh cũng vậy, gây cho tôi một ấn tượng về mặt thị giác rất đặc biệt với kỹ thuật color pop làm nổi bật một màu sắc cụ thể nào đó trong toàn cảnh.

vophatnguyen1993

By Phát Nguyên

Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại, đương nhiên, ai mà chẳng sợ khi phải từ bỏ tất cả chỉ để theo đuổi một giấc mơ

Leave a Reply