Wed. Jan 19th, 2022

— TẢI GAME

FSHARE (65.2 GB): Baldurs.Gate.3.v4.1.89.3171-GOG.zip

— LƯU Ý KHI CÀI ĐẶT

1. Mount/Giải nén file
2. Cài setup_baldurs_gate_3_4.1.89.3171__ea_(64bit)_(43105).exe
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7 SP1 64-bit
Processor: Intel i5-4690 / AMD FX 4350
Memory: 8 GB RAM
Graphics: Nvidia GTX 780 / AMD Radeon R9 280X
DirectX: Version 11
Storage: 150 GB available space

Baldur’s Gate 3 có thể là một siêu phẩm nhưng không phải là một tựa game dễ nuốt theo vì nhiều lý do khác nhau. Nó không có một gameplay đơn giản và dễ hiểu như những tựa RPG hack & slash, mà là một ma trận phức tạp của đủ thứ tương tác môi trường, chỉ số, kỹ năng và… những con xúc xắc. Nó cũng không cố gắng vẽ ra một thế giới tươi đẹp (dù thực sự rất đẹp) và một nhiệm vụ cao cả để game thủ phấn đấu, mà bạn chỉ phấn đấu vì một điều: giải quyết con nòng nọc Mind Flayer kinh tởm đang nằm trong đầu mình, sẵn sàng khiến bộ não mọc chân để bỏ chạy khỏi nơi ẩn náu theo đúng nghĩa đen!

Tui đến với Baldur’s Gate 3 trong khi biết rõ mình sẽ được thấy một gameplay như thế nào, nhưng vẫn bất ngờ vì những gì trò chơi thực sự sở hữu. Sau một phần tạo nhân vật tương đối lằng nhằng vì có quá nhiều lựa chọn (và sẽ có nhiều hơn nữa khi Larian hoàn tất trò chơi), một đoạn phim cinematic cực kỳ hoành tráng giới thiệu bối cảnh của game, một phần hướng dẫn đầy chi tiết nhưng vẫn còn thiếu thốn rất nhiều điều mà game thủ phải tự khám phá sau đó, cuộc chơi sẽ thực sự bắt đầu khi nhân vật chính tỉnh dậy trên một bờ biển bên những mảnh vụn của con tàu mình từng cưỡi.

Cũng giống như những phiên bản tiền nhiệm và board game, Baldur’s Gate 3 hoàn toàn không ngại ngùng sử dụng những hình ảnh ghê rợn có thể khiến game thủ phải rùng mình. Ngay trong đoạn phim cinematic, bạn đã có thể cảm nhận được điều này khi cảnh một con ấu trùng (thật ra là tadpole – nòng nọc) Mind Flayer chui vào bộ não của nạn nhân được chiếu một cách rõ ràng, và phần chơi hướng dẫn lập tức cho bạn thấy điều gì xảy ra khi con vật trưởng thành. Bạn thậm chí còn được cho vài lựa chọn có liên quan với con quái này chẳng hạn… kéo não khỏi xương sọ, bóp nát nó – những điều sẽ cho game thủ biết rằng Larian sẽ không hề ngại ngùng thể hiện những hình ảnh rùng rợn trong Baldur’s Gate 3.

Nếu có thể vượt qua được thử thách này, game thủ sẽ được khám phá một gameplay theo lượt phải nói là phức tạp nhất trong số các game của Larian từ trước đến nay. Baldur’s Gate 3 vẫn sử dụng lối chơi tương tự Divinity 2 nơi game thủ có thể sử dụng những kỹ năng tưởng chừng vô dụng và các yếu tố môi trường để tạo ra những combo khó ngờ, chẳng hạn kỹ năng nhảy cao sẽ khiến bạn vượt qua được các chướng ngại vật hoặc lẻn ra sau lưng kẻ thù, và những thùng nước bị đánh vỡ sẽ khiến sát thương Điện trở thành AOE,… Nếu đã từng chơi qua Divinity 2, bạn sẽ nhận ra rằng Baldur’s Gate 3 vẫn đậm chất Larian và dễ dàng làm quen với phần combat của nó.

Nguồn: https://store.steampowered.com/app/1086940/

vophatnguyen1993

By Phát Nguyên

Người ta sợ theo đuổi những giấc mơ vĩ đại, đương nhiên, ai mà chẳng sợ khi phải từ bỏ tất cả chỉ để theo đuổi một giấc mơ

Leave a Reply