5 mẹo kéo dài tuổi thọ smartphone

1. Thường xuyên cập nhật phần mềm

Để smartphone hoạt động ổn định và không gặp sự cố, người dùng nên nâng cấp hệ điều hành và ứng dụng lên phiên bản mới ngay khi chúng được phát hành. Các bản cập nhật thường được sửa lỗi, vá lỗ hổng bảo mật, bổ sung tính năng và cải thiện hiệu suất, giúp điện thoại hoạt động nhanh chóng và mượt mà hơn.

iOS và Android đều hỗ trợ tự động cập nhật hệ điều hành và ứng dụng. Đối với iPhone, chế độ tự động sẽ tải bản cập nhật trong 1-2 ngày sau khi phát hành và cập nhật khi thiết bị được cắm sạc qua đêm.

2. Xóa ứng dụng không dùng

Thường xuyên xóa ứng dụng cũ, lâu ngày không dùng sẽ giải phóng không gian bộ nhớ, có thể ngăn chặn các app chạy nền gây tốn pin và ảnh hưởng hiệu năng.

Người dùng iPhone có thể xóa app bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng trên màn hình chính rồi chọn Xóa ứng dụng. Trên Android, vào phần cài đặt hoặc nhấn giữ biểu tượng trên màn hình chính để xóa ứng dụng.

3. Sử dụng kính cường lực

Kính cường lực không những bảo vệ màn hình khỏi bị trầy xước mà còn giảm các hư hại va đập hàng ngày. Vấn đề là kính cường lực lại chỉ được thiết kế cho từng model cụ thể mà không năng động như loại nhựa. Vì vậy bạn cần cẩn thận chọn đúng loại dành cho model điện thoại của bạn. Ngay cả iPhone 8 Plus và 6 Plus có thiết kế tương tự cũng không tương thích nhau.

4. Dùng ốp lưng

Nếu muốn tăng độ bền cho smartphone, ốp lưng là phụ kiện hữu ích bởi có thể giảm thiệt hại khi người dùng lỡ tay làm rơi thiết bị hoặc va chạm mạnh.

Ngoài ra, ốp lưng đảm bảo tình trạng smartphone như mới để bán lại giá cao nếu người dùng muốn nâng cấp máy.

5. Chú ý đến viên pin

Độ bền của smartphone cũng có thể cải thiện nếu tránh các tình huống khiến pin quá nóng, chẳng hạn như cầm điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng, sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao hoặc chạy tác vụ nặng khi pin yếu. Dù trang bị chế độ tự tối ưu và tắt nguồn khi quá nhiệt, tuổi thọ của thiết bị vẫn có thể giảm nếu pin không được chăm sóc đúng cách.

Leave A Reply