15 boss trong Elden Ring: đâu là con trùm khó nhằn nhất?

Có vô vàn con boss trong Elden Ring – tựa game nhập vai hot hit nhất thế giới lúc này. Hành trình đánh boss trong game là một thử thách cực kỳ khó chơi, nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn, lôi cuốn. Bạn đã gặp hết 15 con boss sau chưa?

15. Godskin Duo

Godskin Duo

Cả hai con trùm trong Godskin Duo đều di chuyển với tốc độ như nhau và điều này thường dẫn đến việc bạn bị cả hai con trùm gank dữ dội cùng lúc vì bạn không thể tách chúng ra trừ khi bạn để một người chơi đồng đội khác đánh lạc hướng một trong số chúng.

Sân khấu cho trận chiến Godskin Duo có các cột mà bạn có thể sử dụng để ẩn nấp. Tuy nhiên, chúng chắc chắn sẽ bị tiêu diệt khi một trong hai bộ đôi bắt đầu thực hiện các cuộc tấn công đặc biệt khi chúng còn một nửa máu.

Và đừng quên đây là một bộ đôi, thế nên FromSoftware đã cho Godskin Duo một thanh máu dùng chung và yêu cầu gamer phải giết mỗi con trùm hai lần (hoặc một con trùm bốn lần). Bạn không nên chỉ tập trung vào một con trùm và sau đó giết con kia khi chúng ở một mình vì chúng có thể hồi sinh cho nhau.

14. Red Wolf of Radagon

Red Wolf of Radagon

Con Sói Đỏ của Radagon mà bạn gặp ở Học viện Raya Lucaria có thể nói là một trong những boss trong Elden Ring khá nhàm chán. Phần lớn cuộc chiến diễn ra với việc chạy nước rút sang trái hoặc phải để cản phá các đòn tấn công ma thuật từ thanh kiếm của con sói. Sói đỏ luôn cố gắng cắn bạn và tại thời điểm đó, bạn có thể né tránh dù vẫn thường phải trúng 1, 2 đòn. Tuy nhiên, nó cũng có thể lao đi nhanh vun vút cực tài tình trước khi bạn có cơ hội vung vũ khí của mình.

13. Gideon Ofnir

Gideon Ofnir

Cuộc chiến với Sir Gideon Ofnir chính là một trận đánh trùm kiểu NPC. Với thanh FP vô hạn của mình và khả năng thông thạo cả ma thuật lẫn thần chú, Sir Gideon đã được chứng minh là một trong những thách thức khó nhằn nhất với người chơi Elden Ring. Sự đa dạng của các đòn tấn công ma thuật của boss làm cho cuộc chiến trở nên thú vị.

12. Starscourge Radahn

Starscourge Radahn

Starscourge Radahn xuất hiện cực kỳ hoành tráng trên nhạc nền thánh ca và đoàn quân NPC theo sau mình. Bộ chiêu thức của con boss này cũng không đa dạng lắm, nhưng cực kỳ khó né tránh. Starscourge Radahn cũng gây lực sát thương cực kỳ lớn, đặc biệt trong giai đoạn tấn công thứ hai. Để đấu với con boss này, nếu bạn là phù thủy thì sẽ dễ dàng hơn.

11.  Fire Giant

Fire Giant

Fire Giant về cơ bản chính là Radahn nhưng với các combo cận chiến ít tàn bạo hơn, phù hợp hơn với đối thủ to lớn hơn bạn đáng kể. Các đòn tấn công của nó gây ra rất nhiều sát thương, nhưng chúng được truyền tín hiệu và đủ chậm để bạn có thể thấy chúng đang lao tới. Một bí kíp cần biết là nó có điểm yếu trên mắt cá chân trái bị thương nên hãy đánh thật nhiều vào đó để tăng sát thương.

10. Rennala, Queen of the Full Moon

Rennala, Queen of the Full Moon

Trận chiến với Rennala, Queen of the Full Moon khá phô trương, nhưng vẫn rất thú vị. Giai đoạn đầu tiên yêu cầu bạn tìm và đánh trúng 3 kẻ thù trong đấu trường có hào quang vàng và đang hót trước khi Rennala phóng đạn vào bạn.

Trong giai đoạn thứ hai, bạn phải cố gắng đến gần Rennala và đánh cô ấy nhiều lần liên tiếp. Cuối cùng, Rennala sẽ bắt đầu triệu hồi các linh hồn, buộc bạn phải né tránh chúng trong khi vẫn phải đánh cô ấy liên tục.

9. Margit, the Fell Omen

Margit, the Fell Omen

Margit, Fell Omen là trùm chính đầu tiên của Elden Ring. Dù là trùm đầu tiên nhưng nó cũng chẳng hề dễ vì tựa game này nổi tiếng vì khó. Cách tấn công con boss này khá truyền thống và khá dễ phán đoán.  Bộ chiêu thức của nó có một số đòn tấn công khác nhau để giữ cho trận chiến luôn năng động, bao gồm cả đâm, ném dao găm,…

Trong giai đoạn thứ hai, Margit sẽ bắt đầu kết hợp sử dụng một thanh kiếm ma thuật. Việc né tránh vũ khí này rất khó, nhưng nếu người chơi thành công, họ sẽ được thưởng nhiều cơ hội tấn công Margit trước khi boss hồi phục và bắt đầu một cuộc tấn công khác.

8. Morgott, Omen King

Morgott, Omen King

Morgott về cơ bản là một phiên bản nâng cao của Margit. Nó sử dụng các kiểu tấn công tương tự, nhưng mọi thứ được nâng tầm hơn chút với một ngọn giáo ma thuật. Boss trong Elden Ring này có một số chiêu thức ma thuật gây hiệu ứng độc đáo và tốc độ tấn công tổng thể nhanh hơn.

7. Malenia, Blade of Miquella

Malenia, Blade of Miquella

Chuỗi tấn công và các chiêu thức đặc biệt của Malenia rất tàn bạo và còn có thể hút máu. Cô ấy chắc chắn là con trùm khó bậc nhất trong trò chơi nhưng với sự kiên nhẫn và luyện tập, bạn có thể học cách tránh chúng thành thạo và tận dụng tư thế thấp của Malenia bằng cách hạ cánh. Đấu trường đầy hoa mà bạn phải chiến đấu với boss này cũng rất lộng lẫy. Để tăng trải nghiệm còn có cả tiếng nền âm nhạc ngoạn mục.

6. Rykard, Lord of Blasphemy

Rykard, Lord of Blasphemy

Trong giai đoạn đầu, những cú cắn, đập và phun chất độc của Rykard xuất hiện nhanh và thường xuyên khiến người chơi không kịp trở tay. Nhưng bù lại, các đòn tấn công của Rykard cũng rất rõ ràng, dễ nhận thấy.

Trong giai đoạn thứ hai, Rykard kết hợp bộ chiêu thức của mình với những luồng ma thuật lửa bùng nổ làm tăng cường độ khó của game. Bạn sẽ có một trong những trận đánh trùm hấp dẫn và độc đáo nhất của Elden Ring.

5. Mohg, Lord of Blood

Mohg, Lord of Blood

Các đòn tấn công của con boss này rất dễ đọc, nhưng kể cả đọc được thì vẫn… khó. Lý do đơn giản là vì nó có quá nhiều loại tấn công. Các đòn tấn công của Mohg cũng gây ra sự tích tụ máu, buộc người chơi phải rất kiên trì mới đánh bại được. Cuộc chiến thậm chí còn trở nên hấp dẫn hơn trong giai đoạn thứ hai, khi Mohg mọc đôi cánh và bắt đầu kết hợp khả năng bay.

4. Maliketh, Black Blade

Maliketh, Black Blade

Maliketh, Black Blade là một trong những trận đánh trùm độc đáo nhất của Elden Ring vì giai đoạn đầu tiên và giai đoạn thứ hai của nó khác nhau đáng kể. Trong giai đoạn đầu, Maliketh ở dạng một giáo sĩ quái thú tấn công người chơi bằng những nhát dao găm nhanh và những câu thần chú. Trong giai đoạn thứ hai, Maliketh nắm lấy sức mạnh của Death Rune và trở nên nhanh nhẹn hơn đáng kể, tấn công người chơi bằng kiếm chậm hơn nhưng có sức công phá lớn.

3. Godrick the Grafted

Godrick the Grafted 

Godrick the Grafted có thể là một trong những con trùm xuất hiện sớm nhất của Elden Ring, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không khó. Việc sử dụng cả các đòn tấn công chậm và tấn công nhanh khiến việc tránh nó trở nên khó khăn. Sóng xung kích tạo ra hiệu ứng giống như động đất của Godrick có thể được nhảy qua, điều này không chỉ thú vị mà còn giúp người chơi có cơ hội sử dụng các đòn nhảy mạnh mẽ.

Trong giai đoạn thứ hai của cuộc chiến, Godrick tự chặt cánh tay của mình và sau đó ghép một đầu rồng vào đó. Đây chắc hẳn là một trong những điều thú vị và kỳ lạ nhất mà một bosss trong FromSoftware từng làm. Nó dẫn đến việc Godrick có thêm một loạt các cuộc tấn công khủng khiếp.

2. Radagon of the Golden Order and the Elden Beast

Radagon

Giai đoạn đầu tiên, bạn đối đầu với Radagon of the Golden Order, một kẻ thù hình người sử dụng nhiều đòn xoay khác nhau và đánh bằng búa của mình. Đó là một cuộc chiến đòi hỏi kỹ năng né tránh tuyệt vời và nhận thức tình huống. Điều này tạo nên một thử thách thú vị và gay cấn.

Khi bạn đánh bại Radagon, giai đoạn thứ hai bắt đầu và bạn sẽ phải đối mặt với Quái vật Elden, trùm cuối thực sự của Elden Ring. Con thú tuyệt đẹp này bơi và bay một cách duyên dáng qua đấu trường vũ trụ, tấn công bạn bằng những nhát chém và lực đâm lớn từ lưỡi kiếm ma thuật của nó. Bất cứ khi nào bạn né được các đòn tấn công bằng kiếm của Quái thú Elden, bạn sẽ được thưởng cơ hội lớn để gây sát thương cho đối thủ.

1. Godfrey, First Elden Lord

Trùm cuối Godfrey

Và vị trí con boss trong Elden Ring hay nhất và cũng chính là trùm cuối là Godfrey, Chúa tể Đệ nhất Elden. Godfrey đứng bảo vệ trước Erdtree, quyết tâm ngăn cản bạn trở thành Chúa tể Elden – và bạn phải hạ gục nó để chứng minh rằng bạn xứng đáng với danh hiệu này. Trong giai đoạn đầu của cuộc chiến, Godfrey sử dụng nhiều loại đòn hỗn hợp với chiếc chiến mã khổng lồ của mình, tạo ra lượng sát thương cao. Giống như Godrick, hắn sử dụng cả đòn tấn công chậm và nhanh và sóng xung kích.

Khi bạn đánh boss còn một nửa máu, Godfrey bắt đầu giai đoạn thứ hai, tiết lộ danh tính thực sự của mình là Hoarah Loux và trở nên hung hãn hơn đáng kể. Ngoài các đòn tấn công vật lý dữ dội, Loux còn có khả năng lao về phía bạn, ném bạn lên không và đập bạn trở lại mặt đất.

Khi Loux cận kề cái chết, nó sẽ truyền sức mạnh cho tất cả các đòn tấn công dậm chân và sóng xung kích gây sát thương bao trùm toàn bộ đấu trường, buộc bạn phải nhảy qua chúng một cách khéo léo. Mỗi giây của cuộc chiến này đều căng thẳng và đầy thử thách, nhưng cũng là đỉnh cao của lôi cuốn, hồi hộp.

Bạn đã gặp được bao nhiêu boss trong Elden Ring? Hãy kiên trì khám phá, phiêu lưu và rất nhiều điều đang đợi các game thủ phía trước đấy!

Leave A Reply